Trang chủ Các mẫu tham khảo Vườn thẳng đứng ngoài trời Vườn thẳng đứng tại Tây ban Nha

Vườn thẳng đứng tại Tây ban Nha

Trên đại lộ Passeig de Gracia ở Barcelona được thiết kế với một khu vườn thẳng đứng với diện tích trên 100m2. Khu vườn nằm trong vị trí mặt tiền cửa hàng với bức vườn tường hai tầng được thiết lập trong một môi trường xanh, vui tươi với thác nước cùng  tác phẩm điêu khắc.

 

Cũng như những  khu vườn thẳng đứng khác, với mục đích mang tự nhiên vào trong cửa hàng. Điều khác biệt đó là hệ thống nước tưới cho toàn bộ khu vườn là một thác nước được bố trí hết sức khoa học.  Thác nước vừa đóng vai trò trang trí trong môi trường tự nhiên vừa đảm nhận nhiệm vụ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của khu vườn thẳng đứng thông qua sự tính toán tuyệt vời của các kiến trúc sư đó là  những vết nứt. Chính các vết nứt trong đá sẽ làm nhiệm vụ vận chuyển các chất dinh dưỡng hữu cơ để vườn cây phát triển.

 

Khu vườn cũng tận dụng được hệ thống ánh sáng ngoài trời chiếu vào sân ở mặt sau của cửa hàng và mặt trời có thể chiếu ánh nắng trực tiếp vào khu vườn.

 

vuon-thang-dung-tay-ban-nha-01

Vườn thẳng đứng kết hợp với tượng

 

vuon-thang-dung-tay-ban-nha-02

 

vuon-thang-dung-tay-ban-nha-04

Vườn thẳng đứng đã tận dụng được tối đa ánh nắng mặt trời chiếu qua

vuon-thang-dung-tay-ban-nha-07

 

vuon-thang-dung-tay-ban-nha-08

Khung cảnh khu vườn thẳng đứng khi nhìn từ bên trong cửa hàng

vuon-thang-dung-tay-ban-nha-09

Khách hàng có thể vừa ung dung chọn đồ, vừa ngắm nhìn khu vườn xanh trên tường

 

vuon-thang-dung-tay-ban-nha-10

Đèn trang trí và ánh sáng nhân tạo được thiết kế cho khu vườn thẳng đứng

 

vuon-thang-dung-tay-ban-nha-03

Toàn cảnh khu vườn trên tường rực sáng khi nhìn từ ngoài phố lúc chiều về

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Nếu bạn đang sống trong một căn hộ hình ống mà bạn muốn có một khu vườn rộng, thậm chí rộng hơn cả diện tích của khu đất bạn đang sở hữu, thì đây chính là giải pháp để bạn lựa chọn.  
photo
Viện Giáo dục Cao đẳng Kỹ thuật Trung ương tại Singapore đã lắp đặt một hệ thống vườn trên tường phía bên trong và ngoài cho các tòa nhà cũng như hệ thống vườn trên mái.
photo
  Sau thời gian thi công 1 tháng, chúng tôi trở lại chăm sóc khu vườn theo định kỳ công trình vườn thẳng đứng trồng hoa lan tại khách sạn Hồng Hạnh, thành phố Hạ Long

Bài cũ hơn:

photo
Một số hình ảnh đẹp trang trí vườn trên tường mặt tiền, sân vườn, giếng trời
photo
Xin giới thiệu một số mẫu cây trồng theo phong cách vườn thẳng đứng dùng làm trang trí mặt tiền các khu nhà, hàng quán, bể bơi, sân vườn..
photo
Vườn cây trên tường dọc theo lối đi và hành lang theo phong cách kiến trúc xanh phần 2