Vườn thẳng đứng với căn hộ hình ống HTML 4.01 Tag Reference

Trang chủ Các mẫu tham khảo Vườn thẳng đứng ngoài trời Vườn thẳng đứng với căn hộ hình ống

Vườn thẳng đứng với căn hộ hình ống

 

Đối mặt với thách thức của việc kết hợp một khu vườn và một tòa nhà có hình ống trên một mảnh đất nhỏ, bạn có thể dành toàn bộ phần diện tích ở tầng trệt để trồng vườn và làm chỗ để xe, tuy nhiên, diện tích đó sẽ chỉ cho một khu vườn có diện tích nhỏ.  Công ty  kiến trúc BNKR Arquitectura tại Mexico City đã đưa ra một ý tưởng độc đáo bằng việc sử dụng vườn thẳng đứng trồng xung quanh nhà để thay đổi không gian tầm nhìn thay vì những bức tường quen thuộc và có được diên tích vườn khá lớn.

 

vuon-thang-cho-nha-ong-02

 

Các kỹ sử đã sử dụng các vách tường rào bao quanh để làm nên những khu vườn thẳng đứng bao quanh khu  đất với 3 mặt tiếp giáp với các nhà hàng xóm. Phần không gian các khu chức năng trong nhà được kết nối với không gian bên ngoài thông qua cửa sổ và dùng các vách kính để ngăn cách giữa không gian trong phòng với khu vườn tường phía không gian bên ngoài, để bạn có thể ngắm nhìn một không gian xanh ở bất kì ở vị trí nào trong ngôi nhà.

 

 vuon-thang-cho-nha-ong-03

 

Toàn bộ hệ thống vườn thẳng được thiết kế với hệ thống nước tưới hoàn toàn tự động thông qua việc cung cấp chất dinh dưỡng theo phương pháp thủy canh để cây sinh trưởng và phát triển. bất cứ lúc nào bạn cũng có thể mở cửa sổ để đón nhận những luồng không khí mát mẻ từ vườn cây mang lại.

 

vuon-thang-cho-nha-ong-04

 

 

vuon-thang-cho-nha-ong-05 

 

Sự kết hợp giữa vườn thẳng đứng bao xung quanh khu đất và vách kính ngăn xung quanh kết hợp cùng rèm cửavừa mang lại một không gian mở xanh mát cho cuộc sống, vừa đảm bảo được sự riêng tư cần thiết  cho những sinh hoạt của chủ nhân tòa nhà, vừa tạo nên một không gian lãng mạn. Đây là một giải pháp  mà chúng ta có thể học tập và ứng dụng.

 

 

vuon-thang-cho-nha-ong-06 

 

Bài liên quan:

Bài cũ hơn:

photo
Viện Giáo dục Cao đẳng Kỹ thuật Trung ương tại Singapore đã lắp đặt một hệ thống vườn trên tường phía bên trong và ngoài cho các tòa nhà cũng như hệ thống vườn trên mái.
photo
  Sau thời gian thi công 1 tháng, chúng tôi trở lại chăm sóc khu vườn theo định kỳ công trình vườn thẳng đứng trồng hoa lan tại khách sạn Hồng Hạnh, thành phố Hạ Long
photo
Mời các bạn tham khảo Công trình vườn thẳng đứng tại Sofitel Dubai Palm Resort & Spa, một công trình vườn thẳng thực hiện bởi Patrick tại tại thành phố Dubai