Thi công vườn thẳng đứng tòa nhà Indochina HTML 4.01 Tag Reference

Trang chủ Công trình đã làm Công trình ngoài trời Thi công vườn thẳng đứng tòa nhà Indochina

Thi công vườn thẳng đứng tòa nhà Indochina

 

Tòa nhà Indochina Plaza trên đường xuân thủy ở Hà Nội không chỉ là một trung tâm thương mai dịch vụ,  cùng các văn phòng cho thuê mà còn là nơi diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, thể thao đáng nhớ như giờ trái đất từ ngày 20 đến 23 tháng 3 năm 2013; hội chợ dành cho thiếu nhi nhân ngày 1/6, ngày noel .v.v

 

vuon-tren-tuong-00


Hình ảnh khu trung tâm chính của tòa nhà Indochina Plaza


vuon-tren-tuong-12

 

 Đến với Indochina hôm nay, các bạn sẽ thực sự ngỡ ngàng với một công trình kiến trúc vườn thẳng đứng vào tầm cỡ lớn nhất ở Hà Nội. Bức tường quen thuộc ở giữa trung tâm nay đã được phủ xanh bằng một hệ thống vườn cây xanh theo chiều thẳng đứng.


Nếu ai  đã từng quan tâm và biết đến vườn thẳng đứng, thì công trình vườn thẳng đứng lớn nhất Việt nam hiện nay đã được chúng tôi giới thiệu trong những bài viết trước.  Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số hình ảnh về quá trình thi công, hoàn thiện và nghiệm thu công trình vườn thẳng đứng tại tòa nhà Indochina plaza.

  

 vuon-tren-tuong-01

Công trình vườn thẳng đứng này có chiều cao hơn 25 m, chiều rộng hơn 7 m cùng gần 3 tấn thép làm kết cấu chịu lực và 0.5 tấn Inox làm hệ thống khung xương.

 

vuon-tren-tuong-02

 

vuon-tren-tuong-04

 

vuon-tren-tuong-05

 

Hơn 50.000 cây xanh được trồng trên một diện tích hơn 150m2. Do đặc điểm tính chất của công trình vườn thẳng phải đối diện trực tiếp với ánh nắng mặt trời và mưa, gió, chúng tôi đã cân nhắc và quyết định sử dụng 5 loài cây chủ yếu để trồng cho khu vườn này đó là  muống nhật ( trầu bà trắng), saphia trắng, gấm các mầu, cẩm thạch, dạ thảo Mexico.

 

 vuon-tren-tuong-06

 

vuon-tren-tuong-07

 

Quá trình thiết kế thi công vườn thẳng mất 4 tuần, trong đó 3 tuần thiết kế và xây dựng hệ thống khung giằng còn 1 tuần trồng cây xanh.

 

vuon-tren-tuong-07

 

Công trình vườn trên tường hướng ra khoảng sân rộng, là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, thời trang, âm nhạc....; Vườn đứng chính là nền sân khấu được thiết kế với những đường nét mềm mại, các mảng màu được kết hợp hài hòa tạo nên một bức tranh cây sống động. Đặc biệt là với kiểu thiết kế vườn làm nền sân khấu. Bố cục có thể dễ dàng thay đổi tùy chỉnh một số mảng cây để phù hợp với các chủ để khác nhau, phục vụ cho các sự kiện.

 

 

 vuon-tren-tuong-08

Giám đốc cùng nhóm kỹ sư chụp ảnh lưu niệm sau khi kiểm tra  nghiệm thu kỹ thuật công trình

 

vuon-tren-tuong-09

 

vuon-tren-tuong-10

 

 vuon-tren-tuong-11

 

 

Công trình đã được chủ đầu tư và đội ngũ tư vấn giám sát đánh giá cao về chất lượng, thẩm mỹ và tính chuyên nghiệp của đội ngũ thi công vườn thẳng. Công trình hiện đang được các kỹ sư của Công ty cổ phần Plink tiếp tục chăm sóc, theo dõi và bảo dưỡng

 

vuon-tren-tuong-13

 

Công trình vườn tường này tương đối gàn gũi với công trình vườn tường của tòa nhà PNC tại maryland, Mỹ

 

Đón xem một số công trình vườn thẳng của chúng tôi

 

 

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Tòa nhà Indochina Plaza Hanoi (IPH) không chỉ đơn thuần là một tổ hợp khu vui chơi, văn phòng, nhà ở mà còn là nơi thường xuyên tiến hành tổ chức các sự kiện quan trọng mang nhiều ý nghĩa độc đáo chào mừng những ngày lễ lớn của cả nước.
photo
Sau khi đăng hình ảnh về công trình vườn thẳng của văn phòng Ecopark tại đường thanh niên, lượng khách hàng biết đến văn phòng Ecopark cũng tăng lên bởi có được thêm thông tin về địa chỉ văn phòng ở ngay tại trung tâm Hà Nội.
photo
Quán Cà phê mang tên An Nhiên tại số 10 khúc Hạo là một trong những quán cà phê có phong cách thiết kế đặc biệt gần gũi với cái tên của Quán đó là mang lại sự thư thái cho du khách trong một bầu không khí an bình với những phong cảnh tự nhiên của cây xanh.  

Bài cũ hơn:

photo
Công trình vườn thẳng tại nhà hàng Công viên nhỏ.
photo
Công trình vườn thẳng đứng tại quán vè phê ở 30 Trần Hưng Đạo Hà Nội
photo
Công trình vườn thẳng đứng mới hoàn thành tháng 8 năm 2013 do Công ty Plink thực hiện tại Resort Chí linh xanh tại  Hải Dương.