Một số thiết bị dùng cho vườn thẳng đứng HTML 4.01 Tag Reference

Trang chủ Thi công vườn thẳng đứng Vật liệu thi công Một số thiết bị dùng cho vườn thẳng đứng

Một số thiết bị dùng cho vườn thẳng đứng

 

Để có một khu vườn thẳng đứng đẹp, đảm bảo kỹ thuật và không mất nhiều công chăm sóc. Chúng tôi đã sử dụng thêm một số thiết bị điện tử để đảm bảo khu vườn luôn được chăm sóc tốt. 

 

Thiết bị hẹn giờ (dùng để khởi động máy bơm nước theo thời gian được xác định trong vòng 24 tiếng)

hen-gio-01 hen-gio-02
hen-gio-03 hen-gio-05

Mỗi thiết bị hẹn giờ tùy thuộc vào tính năng  khác nhau và giá thành khác nhau

hen-gio-04

Có một số loại hẹn giờ không có pin khi mất điện thì đồng hồ hẹn giờ không hoạt động. Loại này có giá thành từ 100 đến 300 ngàn. Các loại hen giờ có pin để đảm bảo vẫn hoạt động khi điện lưới bị mất sẽ có giá thành cao hơn và độ bền cao hơn.

 

Thiết bị đo độ ẩm, thường được dùng trong các công trình cao cấp, dùng kết hợp với máy bơm, để cung cấp nước khi độ ẩm thiếu. Do giá thành khá cao nên rất ít công trình ở việt nam được sử dụng, nhưng ở nước ngoài lại sử dụng phổ biến nhất là các công trình lớn, tại các địa điểm công cộng cần phải có thiết bị đo độ ẩm.

cam-bien-01

 

cam-bien-02

 

cam-bien-03

 

Thiết bị đo ánh sáng: Dùng để cung cấp thêm ánh sáng vào ban ngày nếu ánh sáng không đủ các đèn chiếu sáng sẽ bổ sung (dùng cùng thiết bị hèn giờ để tránh đèn bật vào ban đêm). Hiện nay thist bị này cũng không được sử dụng trong các khu vườn ở Việt Nam, hiện nay đa số là bật theo cảm nhận trực quan của chủ khu vườn, mỗi ngày bật từ 2 - 6 tiếng tùy khu vực và thời tiết

cam-bien-quang-01

 

cam-bien-quang-02

 

cam-bien-quang-03

 

cam-bien-quang-04

 

Các thiết bị trên đều sử dụng được cho các thiết bị điện, khôngphải thiết bị chuyên dùng được sản xuất cho vườn thẳng đứng

 

 

 

 

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Trong quá trình thi công vườn thẳng đứng, các vật liệu cần thiết để tạo thành một khu vườn thẳng đứng bao gồm các sản phẩm và vật liệu như
photo
  Modul nhựa được thiết kế sử dụng riêng cho vườn trên mái với ưu điểm nổi trội như trọng lượng nhẹ, dễ dàng thay thế từng modul nhỏ nên có thể chuyển đổi các loại cây tùy theo mùa để khu vườn trên mái luôn luôn xanh mát và có nhiều hoa.
photo
Nguyên lý sử dụng và vận hành của vườn túi vải trong mô hình vườn thẳng đứng

Bài cũ hơn:

photo
 Hệ thống modul vườn thẳng đứng FOGGER  
photo
 Tìm hiểu về cây trên tường - vườn túi vải
photo
Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một loại modul dạng cột (Polanter) rất thích hợp cho việc trang trí cạnh cửa ra vào, các lối đi dọc hành lang..