Tự làm thác nước trong vườn nhà HTML 4.01 Tag Reference

Trang chủ Thiết kế thi công sân vườn Tự làm thác nước trong vườn nhà

Tự làm thác nước trong vườn nhà

 

 

Điều lưu ý trước tiên là bạn chọn cho mình vị trí thích hợp để có thể ngắm nhìn được chúng từ một vị trí trong nhà hoặc nơi nghỉ ngơi bên ngoài. Đồng thời là diện tích của công trình chỉ nên chiếm tối đa 1/5 diện tích sân vườn.

 

Nếu vị trí của bạn nằm vào vùng chũng của khu vườn, bạn cần tôn thêm nền xung quanh để vị trí của bạn lựa chọn là điểm cao nhất, điều này có hai ưu điểm, thứ nhất là bạn sẽ dễ nhìn ngắm thác nước và khi có mưa, nước mữa sẽ không gây tổn hại đến thác nước của bạn.

 

thac-nuoc-san-vuon-01

 

Vị trí bạn lựa chọn cũng cần có ánh mặt trời trực tiếp khoảng 4-6 giờ ánh nắng chiếu vào (nếu bạn lựa chọn trồng cây sen, súng trong hồ) hoặc chỉ sử dụng ánh sáng khuếch tán là chính và ánh nắng chỉ 2 -3 giờ đối với những loại cây trồng tạo cảnh quan xung quanh.

 

Sau đây là các hình ảnh minh họa để các bạn có thể thực hiện theo.

 

Bước 1: Đánh dấu vị trí mong muốn của hồ, khu vực đặt thác nước.

 

thac-nuoc-san-vuon-02

 

 

Bước 2: Đào hồ và tận dụng đấy đào để đắp thác nước che kín hệ thống ống dẫn nước

 

thac-nuoc-san-vuon-03

 

 

Bước 3: Sử dụng thêm các cấu kiện bê tông, hoạch ngói để xây hoặc gia cố thác nước đảm bảo chắc chắn và ổn định khi hoạt động.

 

thac-nuoc-san-vuon-04

 

 

Bước 4: Che phủ toàn bộ bề mặt với lớp lót ao. Lớp lót nên mở rộng trên các mặt của ao 10-12 inch và bao gồm toàn bộ bề mặt thác nước và hai bên. TIP: Nếu rễ và / hoặc các mảnh vỡ có mặt, dòng dưới cùng với thảm cũ hoặc cát để bảo vệ các tàu từ lỗ thủng.

 thac-nuoc-san-vuon-05

 

 

Bước 5: Dùng đá đệm lót thành các lớp để tạo độ dốc tự nhiên cho thác nước và thêm đá phẳng cũng như tạo thành 1 vũng nhỏ để làm nơi thác nước sẽ đổ vào.

 thac-nuoc-san-vuon-06

 

 

Bước 6: Cắt bớt phần lót dư thừa, xếp thêm đá xung quanh tạo cảnh quan thêm tự nhiên.

 

thac-nuoc-san-vuon-07

 

 

Bước 7: Che bên ngoài của các ao với tảng đá phẳng. Để lại một khu vực nhỏ ở một bên khoảng trống của đá để chạy dây (s) và ống bên ngoài của ao. Thêm sỏi ao nhỏ để trang trải toàn bộ đáy ao.

 

thac-nuoc-san-vuon-08

 

 

Bước 8: Gắn ống để bơm; đặt máy bơm vào các rào cản bơm.

 thac-nuoc-san-vuon-09

 

 

Bước 9: Đặt bơm ở một vị trí mơ hồ ở đáy ao và chạy dây và ống bên ngoài của ao. Thêm ánh sáng để dưới cùng và / hoặc bên ao và chạy dây với bên ngoài là tốt.

 

thac-nuoc-san-vuon-10

 

 

Bước 10: Các ống sẽ được dẫn đến đỉnh của thác nước.

 

thac-nuoc-san-vuon-11 

 

Bước 11: Với trung mịn và đá lớn, bao gồm thác nước hoàn toàn. Thêm đá đánh đập vào các bức tường bên trong của ao. Đặt một mảnh lớn của đá bằng phẳng trên đỉnh thác nước và cắt ống dư thừa. Điền vào ao bằng nước, cắm vào máy bơm và tận hưởng! TIP: Chúng tôi cũng khuyên bạn nên thêm Chlorine Remover trước khi thêm bất kỳ cá hoặc các nhà máy nước. Clo Remover giải độc kim loại nặng từ nước và ngay lập tức loại bỏ clo và chloramines

 

thac-nuoc-san-vuon-13

 

Chúc bạn thành công

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Khi nói đến vườn Nhật Bản người ta thường nghĩ đến một khu vườn với một sự kết hợp chặt chẽ và hài hòa giữa thiên nhiên với Phật giáo Thiền tông, có tên gọi là vườn Thiền.  
photo
Vườn thiền là một loại hình nghệ thuật sân vườn phổ biến ở Nhật, điểm đặc biệt của một vườn thiền là nơi giúp con người hòa nhập với thiên nhiên.

Bài cũ hơn:

photo
Những điều gì đã khiến cho vườn mang phong cách Nhật Bản độc đáo và khác lạ so với các nước châu âu và châu á.
photo
Với một không gian xanh, một ngôi biệt thự hòa mình trong thiên nhiên được thiết kế cùng sân vườn là niềm mơ ước của nhiều người.