Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Vườn thẳng đứng-một phong cách mới

Vườn thẳng đứng-một phong cách mới

 


Những mảng màu xanh tự  nhiên không nằm trải dài trên mặt đất như thường thấy mà có xu hướng  bám vào tường hay mọc  trên các công trình chọc trời, trên mái  đang là xu hướng phổ biến của nhiều người ở hà nội, đặc biệt khi đất chật, người đông, thiếu khoảng không dành cho cây cối thì xu hướng vườn thằng đứng lại càng phát huy vai trò của nó.


alt 

Patrick Blank, một chuyên gia làm việc tại  viện bảo tàng ở Paris. Nghệ thuật đương đại thế kỷ 21 tại Kanazawa do ông sáng tạo cho riêng mình và các đồng nghiệp là một khu vườn thẳng đứng rất đẹp. Khu vườn có rất nhiều loại cây với đa mầu sắc len lỏi vào không gian nội thất và tường bao. Patrick không chỉ đơn giản trồng cây trên tường bằng các màu xanh, mà ông còn nghiên cứu rất nhiều phương cách để cây có nhiều mầu sắc từ hoa, hoặc lá. Hơn nữa những loại cây đó có  thể thích nghi với điều kiện rất đặc biệt này tại Trung tâm nghiên cứu khoa học của Pháp CNRS, từ năm 1982.

 

Tiếp tục với công trình nghiên cứu, ông đã thiết kế  một khu vườn  cho cửa hàng Girbaud tại Paris với rêu, dương xỉ,  ngoài ra còn cso rất nhiều các công ty khác  như Samsung và Hypo Vereinsbank do ông thiết kế. 


 alt


Để hoàn thành một tác phẩm vườn trên tường, các chuyên gia sẽ sử dụng phương pháp thủy canh được dấu dưới lớp lót và cách ẩm. Tường nhà trước khi được đem trồng cây,  trải qua ba giai đoạn kỹ thuật: chống thấm, giá thể, trồng cây.   Khung sắt được treo trên tường hoặc có thể tự đứng được. Nhựa PVC dùng làm cách ẩm,  vải nỉ dùng làm chất dẫn và là giá thể cho cây. 


Lớp nhựa PVC dày 1 cm được đóng lên khung sắt. Lớp nhựa này mang lại độ cứng chắc cho toàn bộ hệ thống và chống nước. Sau đó, lớp vải nỉ sẽ được tiếp tục gắn lên lớp PVC. Lớp nỉ này chống lại sự ăn mòn và khả năng dẫn nước cao, sẽ phân phối lượng nước một cách đồng đều. Rễ cây sẽ phát triển lên lớp nỉ này.


alt

Nhân viên công ty Plink đang thi công vườn thẳng đứng


Tiếp thu công nghệ thi công vườn thẳng đứng mới, công ty Plink chúng tôi đã và đang luôn luôn đi đầu trong lĩnh vực này. Hình ảnh phía trên do nhân viên chúng tôi đang căng giá thể vải nỉ trước khi trồng cây

 

 altThông thường, trọng lượng toàn bộ của vườn cây thẳng đứng này, gồm cả cây và khung sắt thấp hơn 30 kg mỗi m2. Vì vậy, vườn thẳng đứng có thể đựng trên bất cứ loại tường nào và không bị giới hạn bởi kích thước hay độ cao. Ngoài ra, theo các nghiên cứu, thực vật không nhất thiết phải cần đến đất trong bất kỳ hoàn cảnh nào bởi đất chỉ là một cách hỗ trợ mang tính máy móc. Chỉ có nước và khoáng chất hòa tan mới là thành phần thiết yếu cho thực vật, cộng với ánh sáng và khí CO2 để hô hấp quang hợp.

 

Quá trình chăm sóc không quá khó khăn. Việc tưới nước sẽ được thực hiện từ trên cao bằng vòi nước phụ, có bổ sung các chất dinh dưỡng, nhiều nơi hoàn toàn tự động

 

 

Những sáng tạo nghê thuật sắp đặt của Patrick Blank là tiên phong cho các kiến trúc sư và nhà thiết kế cảnh quan cho các công trình. Xin giới thiệu công trình Singapore Tower tại Dubai do Công ty Thiết kế Ong & Ong đã vận dụng nguyên lý của cây xanh để tạo nên một không gian sống gần gũi với môi trường cho nhà cao tầng.


alt


alt


alt

Đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để có một khu vườn thẳng đứng sang trọng và tươi mát trong nhà bạn


Hãy tham quan qua các công trình mà chúng tôi đã thực hiện

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Giới thiệu hình ảnh vườn tường tại khách sạn Place của nước Anh
photo
Ga tàu hỏa Atocha là nhà ga xe lửa trung tâm lớn nhất ở thủ đô Madrid - Tây Ban Nha dã trở nên đặc biệt hơn nhờ khu vườn nhiệt đới tuyệt đẹp rộng 4.000 m2 được thiết kế thi công trọn gói trong khuôn viên dưới vòm của nhà ga. 
photo
Bạn có bao giờ nghĩ đến một tấm thiệp giáng sinh với hình cây thông ở giữa và xung quanh là những cây xanh thật đang sinh trưởng mọc xung quanh chưa?

Bài cũ hơn:

photo
Vườn thẳng đứng với sự kiện và đám cưới ở Thai land
photo
Vườn thẳng đứng có phải bây giờ mới có, đó có phải là mốt nhất thời hay đã từng tồn tại dưới những dạng khác nhưng do khoa học kỹ thuật chưa đủ đáp ứng cho vườn cây trên tường phát triển như ngày nay?  
photo
Khu vườn thẳng đứng nằm trong khu vực quá cảnh của Changi Airport Terminal 1, là một 11-mét dài và khu vườn thẳng đứng cao 2,6-mét....