Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Biến đổi khu công nghiệp thành khu nghỉ dưỡng nhờ kiến trúc xanh

Biến đổi khu công nghiệp thành khu nghỉ dưỡng nhờ kiến trúc xanh

 

Lấy ý tưởng từ những ngọn đồi, núi xanh bao bọc thung lũng, các nhà kiến trúc đã thiết kế cải tạo lại toàn bộ không gian để xây dụng các khu nhà với những tàng, lớp cao thấp khác nhau, phía trên mái được phủ một mầu xanh bằng những cây thật bằng công nghệ trồng vườn trên mái tiên tiến nhất.

 

nghi-duong-voi-kien-truc-xanh-1

 

Những lớp mái nhà xanh trông như những ngọn được thiết kế theo hướng dịch chuyển của mặt trời để tránh ánh nắng chiếu thẳng vào các căn hộ và tạo tầm nhìn thoáng nhất cho khách du lịch ngắm nhìn

 nghi-duong-voi-kien-truc-xanh-2

 

nghi-duong-voi-kien-truc-xanh-3

 

nghi-duong-voi-kien-truc-xanh-4

  

nghi-duong-voi-kien-truc-xanh-6

  

nghi-duong-voi-kien-truc-xanh-7

 

Bên trong là những căn phòng được bố trí có tầm nhìn rộng, tận dụng tối đa ánh sáng phản xạ của mặt trời, tránh ánh nắng trực tiếp.

 

nghi-duong-voi-kien-truc-xanh-8

 

nghi-duong-voi-kien-truc-xanh-9

 

nghi-duong-voi-kien-truc-xanh-10

 

 

 nghi-duong-voi-kien-truc-xanh-12

  

nghi-duong-voi-kien-truc-xanh-13

nghi-duong-voi-kien-truc-xanh-14 

Kiến trúc xanh của KTS Võ Trọng Nghĩa

Phát triển bền vững với kiến trúc xanh ở Dubai

 

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Bạn có bao giờ nghĩ đến một tấm thiệp giáng sinh với hình cây thông ở giữa và xung quanh là những cây xanh thật đang sinh trưởng mọc xung quanh chưa?
photo
Với một không gian chật hẹp của một khách sạn trong khu phố cổ, nơi có rất ít không gian xanh. Việc sử dụng vườn thẳng đứng thực sự là một giải pháp tuyệt vời để làm xanh không gian cũng như làm cho khách sạn trở nên tươi mới và tràn đầy sức sống.
photo
  Chắc hẳn ai trong chúng ta đã đều quen thuộc với cụm từ "vườn - ao - chuồng", đây là một mô hình khép kín dành cho các hộ nông dân tân dụng các sản phẩm đầu vào và ra của vườn cây - cao cá - chuồng nuôi một cách hiệu quả và kinh tế.

Bài cũ hơn:

photo
Tòa tháp mang tên Clearpoint là một công trình đầu tiên ở Srilanke do tập đoàn Milroy Perera Associates hối hợp với tập đoàn Maga để xây dựng một dự án bảo tồn năng lượng với hệ thống vườn thẳng đứng cao nhất thế giới.
photo
Sau khi đã tìm hiểu về những tác dụng của vườn trên mái, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn kỹ thuật trồng vườn trên mái, cũng như những lớp vật liệu được sử dụng cho vườn cây trên mái.
photo
Sau gần hai tháng kể từ khi phát động cuộc thi, vào sáng ngày 29 tháng 05, buổi lễ trao giải cuộc thi Kiến Trúc Xanh "Trường mầm non xanh" đã được kết hợp tổ chức với Hội thảo "Giải pháp cho công trình xanh ứng với các vùng khí hậu Việt Nam". Buổi lễ được tổ chức vào sáng ngày 29 tháng 05 tại Khách sạn Hoà Bình.