Cách chăm sóc, nuôi dưỡng Marimo HTML 4.01 Tag Reference

Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Cách chăm sóc, nuôi dưỡng Marimo

Cách chăm sóc, nuôi dưỡng Marimo

 

Sau bài giới thiệu về Marimo, tôi nhận được khá nhiều câu hỏi xoay quanh việc chăm sóc, nuôi dưỡng thú cưng Marimo cũng như địa chỉ để mua chúng.

Để đáp ứng nhu cầu chơi và chăm sóc Marimo, tôi xin tổng kết 10 câu hỏi phố biến có liên quan đến thú chơi Marimo này để các bạn cùng tìm hiểu

 

1. Marimo phải sống trong môi trường nước và phải thay nước thường xuyên?

+ Marimo là loài tảo nên cần sống trong môi trường nước tuy nhiên không cần nhiều nước mà chỉ cần một lượng rất nhỏ cũng đủ để sống, trong một vài trường hợp Mariomo vẫn có thể sống được vài tháng trong môi trường không cần nước nếu môi trường đủ ẩm và không bị nắng chiếu trực tiếp.

 

 

cham-soc-marimo-04

 

 

+ Marimo có thể sống trong bình thủy tinh nhỏ có thể mở hoặc đậy kín, để đảm bảo cho sự phát triển và sinh trưởng nhanh bạn nên thay nước 1 đến 2 lần/ 1 tuần, đồng thời cũng cung cấp không khí cho Marimo (sử dụng khí Co2)

 

cham-soc-marimo-09

 

Khi thay nước bạn chỉ nên thay 1/2 nước, không nên thay toàn bộ nước, bạn có thể dùng 1 ống hút để hút nước ra và đưa nước vào một cách từ từ. Điều này sẽ  tránh làm hỏng bố cục của bình cũng như  tránh bị sốc nước cho Marimo (có thể có chênh lệch về độ PH trong nước và nhiệt độ của nguồn nước)

 

2. Những loại nguồn ánh sáng nào sử dụng để nuôi Marimo?

+ Nguồn ánh sáng không cần mạnh như những loài thực vật hay cây thủy sinh. Marimo chỉ cần nguồn nguồn ánh sáng vừa đủ như ánh sáng trong phòng ngủ của chiếc đèn 40w .

Marimo không thích ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, bạn nên đặt Marimo vào những vị trí khuất nắng thậm chí bóng râm để Marimo dễ dàng phát triển.

 cham-soc-marimo-10

 

3. Tốc độ tăng trưởng, sinh sản và tuổi thọ của Marimo?
Marimo phát triển rất chậm khoảng 5 mm, đường kính mỗi năm. Các Marimo lớn nhất thế giới được cho là 95 cm và có đường kính khoảng 200 năm tuổi. Mariomo lớn khoảng 4-5 cm có thể tự tách đẻ nhánh trên thân, bạn không nên tự tách vì có thể làm Marimo bị chết.

 

cham-soc-marimo-07

 

cham-soc-marimo-06

4. Có thể nuôi cá hoặc tôm cùng Marimo không?

Nhiệt độ tốt nhất đối với Marimo là từ 15 đến 25 độ, nên có thể thích nghi với việc nuôi cá và tôm, tuy nhiên bạn nên chọn những loại cá nhỏ thích hợp và các loại tom, tép cảnh khác. Chúng sẽ cộng sinh với nhau nhờ các chất thải (Co2) của cá, tôm.

 

 

cham-soc-marimo-03

 

5. Tại sao Marimo thay đổi màu sắc và lúc nổi, lúc chìm?

+ Khi Marimo của bạn đổi màu từ xanh sang nâu hoặc xám nghĩa là Marimo của bạn đang bị bệnh! Bạn có thể "chữa bệnh" cho Marimo bằng cách cầm và để dưới dưới vòi nước đang chảy, sau đó ngâm vào nước được pha muối (nồng độ 5%) khoảng 30 phút hoặc lâu hơn tùy thể trạng bệnh của  Marimo nhưng không ngâm lâu quá 3 tiếng.

 

cham-soc-marimo-05

 

+ Thường thường Marimos sẽ chìm trong nước, khi Marimo thực hiện quang hợp thì sẽ xuất hiện các bong bóng oxi bao quanh Marimo và làm cho Marimo nổi lên, đây là hiện tượng cho thấy Marimo của bạn đang phát triển bình thường.

 

6. Marimo phát triển không tròn đều?
Trong thời gian tăng trưởng, Marimo trong bể cá có thể phát triển các bộ phận không đồng đều theo hình cầu. Ở trong môi trường tự nhiên các Marimo bị di chuyển bởi các dòng chảy một cách liên tục nên tạo cho chúng phát triển đều theo hình cầu, trong môi trường nhân tạo khi không có tác động nên Marimo có thể phát triển không tròn đều.

 cham-soc-marimo-08

 

 

Chúc bạn thành công!

 

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Giới thiệu hình ảnh vườn tường tại khách sạn Place của nước Anh
photo
Ga tàu hỏa Atocha là nhà ga xe lửa trung tâm lớn nhất ở thủ đô Madrid - Tây Ban Nha dã trở nên đặc biệt hơn nhờ khu vườn nhiệt đới tuyệt đẹp rộng 4.000 m2 được thiết kế thi công trọn gói trong khuôn viên dưới vòm của nhà ga. 
photo
Bạn có bao giờ nghĩ đến một tấm thiệp giáng sinh với hình cây thông ở giữa và xung quanh là những cây xanh thật đang sinh trưởng mọc xung quanh chưa?

Bài cũ hơn:

photo
Thiết kế đặc biệt ấn tượng bằng những mảng tường được cây xanh bao phủ khắp không gian, khu vực spa tại Naman Retreat, Đà Nẵng hứa hẹn sẽ mang đến một cảm giác nhẹ nhàng, thư thái cho bất cứ ai đặt chân đến.
photo
Cây xanh không chỉ mang lại điều hòa không khí, một số cây được sử dụng làm thức ăn, một số cây làm thuộc chữa bệnh, một số cây có thể hỗ trợ mang lại tài lộc và xua đi tà khí trong căn nhà hay văn phòng của bạn  
photo
Nhằm giúp các bạn có thêm những ý tưởng trong bố cục một  tác phẩm Terrarium, chúng tôi xin giới thiệu một số những tác phẩm Terrarium đã được chọn lọc sau đây