Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Công trình xanh giúp giảm hội chứng SBS

Công trình xanh giúp giảm hội chứng SBS

 

Hội chứng SBS là sự tổng hòa của các căn bệnh liên quan đến vị trí làm việc cũng như không gian sống của một cá nhân trong một văn phòng, căn hộ, hay tòa nhà. Nguyên nhân chính gây ra căn bệnh này là thiếu ánh sáng và không khí cùng với máy diều hòa và áp lực công việc. Biểu hiện của nó là đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, ho khan, mệt mỏi.

 

Hầu hết người Mỹ dành 80-90% thời gian trong nhà của họ, chịu ảnh hưởng trực tiếp từ hệ thống lưu thông không khí trong tòa nhà, trong căn hộ cùng những đồ nội thất gây cản trở việc đối lưu các dòng khí  làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sinh sống trong môi trường đó với một số triệu trứng như: đau đầu; kích ứng mắt, mũi hay cổ họng; ho khan; da khô hoặc ngứa; chóng mặt và buồn nôn; khó tập trung; mệt mỏi; nhạy cảm với mùi.

 

thiet ke kien truc voi vuon cay xanh

 

Trong vài năm qua, sự  phát triển trong "tư duy xanh" như cộng đồng được hiểu hơn tầm quan trọng của các giải pháp thiết kế xây dựng kiến trúc xanh và bền vững. Các bức tường màu xanh lá cây, mái nhà màu xanh lá cây, và mặt tiền màu xanh lá cây, đã trở thành một yếu tố quan trọng cho nhiều tòa nhà mới, dự án tân trang trong đó có công trình tại New York City (NYC).

 

vườn cây xanh trên tường

Bức tường sống đem được rất nhiều lợi ích , không chỉ với vẻ đẹp thẩm mỹ  còn có tác động môi trường như làm mát  khu vực đô thị, được phát triển vững chắctheo chiều dọc  để mang thiên nhiên và không gian vào trong nhà, nơi có thiếu không khí trong lành đầy đủ để thanh  lọc không khí mang lại sức khỏa tốt và giảm hội chứng SBS

 

khu vườn thẳng đứng

 

vườn tường đẹp

 

vườn trên tường lớn nhất


Xem  công trình xanh của một cửa hàng tại tây ban nha

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Sự kiện vườn cây xanh di động độc đáo nhằm hưởng ứng ngày lễ hội  Art on Track.
photo
Để thu hút hành khách nhất là gây sự chú ý đối với người qua lại sẽ dùng chân ghé quán không chỉ vào ban ngày mà cả vào buổi tối.
photo
Ngoài việc sử dụng vườn thẳng đứng đối với các loại cây trồng thông thường có lá màu xanh, đỏ vàng, tím để tại nên những điểm nhấn hoặc trang trí khu vườn thẳng, chúng ta có thể sử dụng để trồng các loại rau gia vị để sử dụng trong mỗi bữa ăn hàng ngày luôn tươi và sạch bất cứ lúc nào.

Bài cũ hơn:

photo
Một không gian đột phá với không gian xanh trong quầy giao dịch của một ngân hàng ở đất nước Brasil  
photo
Một bệnh viện với lối kiến trúc xanh ở Ấn độ đã góp phần không nhỏ trong việc hồi sinh cho sức khỏe của bệnh nhân
photo
Một số hình ảnh tạo vườn nghệ thuật độc đáo ở Trung quốc và Việt nam