Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Đô thị nông nghiệp

Đô thị nông nghiệp

 

Ở nước ta các mô hình đô thị nông nghiệp hiện đang pgats triển với uy mô vừa và nhỏ, chủ yếu ở tại thành phố Hồ Chí Minh, chủ yếu là canh tác rau xanh, với những phương pháp còn thủ công.

 

Chúng tôi xin giới thiệu một vài hình ảnh kết hợp giữa kiến trúc xanh với mô hình đô thị nông nghiệp. Có những công trình này mang tính tầm cỡ và có những công trình hết sức đơn giản mà chúng ta có thể áp dụng được

 

do-thi-nong-nghiep-01

 

do-thi-nong-nghiep-02

 

do-thi-nong-nghiep-03

 

do-thi-nong-nghiep-04

Vườn rau thủy canh được trồng dưới tầng hầm của tòa nhà

 

do-thi-nong-nghiep-05

 

do-thi-nong-nghiep-06

 

các loại rau được trồng theo hình soắn ốc rong một tòa nhà kính hình cẩu

 

do-thi-nong-nghiep-07

 

do-thi-nong-nghiep-08

 

do-thi-nong-nghiep-09

Vừa là mái hiên, vừa là cửa,  vừa là vườn rau

 

do-thi-nong-nghiep-10

 

 

do-thi-nong-nghiep-11

 

do-thi-nong-nghiep-12

 

do-thi-nong-nghiep-13

 

do-thi-nong-nghiep-14

 

do-thi-nong-nghiep-15

 

do-thi-nong-nghiep-16

 

 

 

 

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Ngoài việc sử dụng vườn thẳng đứng đối với các loại cây trồng thông thường có lá màu xanh, đỏ vàng, tím để tại nên những điểm nhấn hoặc trang trí khu vườn thẳng, chúng ta có thể sử dụng để trồng các loại rau gia vị để sử dụng trong mỗi bữa ăn hàng ngày luôn tươi và sạch bất cứ lúc nào.
photo
Trong xu hướng nhu cầu được sống gần với thiên nhiên, với mục tiêu xanh hóa môi trường sống ở đô thị, việc xây dựng một khu vườn thẳng đứng trong căn hộ chung cư là một nhu cầ chính đáng và cần thiết cho mỗi gia đình.
photo
  Không chỉ là ý tưởng, bạn hãy biến nó thành hiện thực cho thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sau chiến dịch lấy lại vỉa hè cho người đi bộ,.  

Bài cũ hơn:

photo
Chúng ta đều biết đến nghệ thuật Bonsai gắn liền với những tác phẩm đẹp của người Nhật Bản. Tuy nhiên nghệ thuật này lại được ra đời ở Trung Quốc, và được những nghệ nhân Nhật Bản nâng lên một tầm cao mới thành một loại hình nghệ thuật và có nhiều thăng trầm trong lịch sử để trở thành một điểm đặc biệt trong văn hoá và lịch sử của người dân đất nước hoa anh đào.
photo
Giới thiệu sản phẩm tranh cây cao cấp của Hàn Quốc
photo
Nhằm đem lại một lối kiến trúc mới, thay đổi hình ảnh của sân bay đồng thời nhằm cải tạo không khí trong lành cho hành khách bằng một bức tường cây xanh tại sân bay Canada đã thực sự mang lại hiệu quả cho hành khách trong khi chờ đợi.