Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Đỗ xe ngầm, giải pháp tiết kiệm không gian xanh

Đỗ xe ngầm, giải pháp tiết kiệm không gian xanh

 

Ở Việt Nam, đặc biệt tại Hà Nội, có rất nhiều nhà trong ngõ cao hơn mặt đường từ 30 cm thậm chí đến 1 m. Nguyên nhân là khi làm nhà họ sợ khi nâng đường sẽ làm cho nhà thấp hơn, chính vì vậy, việc dắt xe lên xuống gặp khá nhiều khó khăn, dễ gây ách tắc đường, đặc biệt là những nhà có diện tích nhỏ nằm trong ngõ nhỏ.

 

Hôm nay, chúng tôi giới thiệu đến các bạn một cách đỗ xe ngầm (dùng cho xe hơi) tuy nhiên, nếu nhìn dưới góc độ của một nhà thiết kế họ sẽ biến ý tưởng này để ứng dụng ở Việt Nam. Chẳng hạn như việc sử dụng thang máy để đưa xe máy lên tầng trên cùng ở một nhà hàng ở phố Mã mây trước đây bởi phố và vỉa hè trật. 

 

Bãi đậu xe ngầm nằm là một thiết kế sáng tạo nhằm giải quyết sự mất mát của không gian xanh và từ ý tưởng đó đã phát triển một thiết kế độc đáo để  hài hòa nhu cầu đậu xe và nhu cầu không gian xanh trong khu vườn của mình

 

do xe ngam 01

Chiếc xe đậu vào không gian sẽ được đưa ngầm xuống đất

 

do xe ngam 02

Với hệ thống thủy lực, chiếc xe dần được đưa vào nhà xe dưới lòng đất

 

do xe ngam 03

Hoàn trả lại không gian xanh cho khu vườn xanh

 

Xem thêm vườn thẳng đứng và giao thông

Bãi đỗ xe ngầm

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Giới thiệu hình ảnh vườn tường tại khách sạn Place của nước Anh
photo
Ga tàu hỏa Atocha là nhà ga xe lửa trung tâm lớn nhất ở thủ đô Madrid - Tây Ban Nha dã trở nên đặc biệt hơn nhờ khu vườn nhiệt đới tuyệt đẹp rộng 4.000 m2 được thiết kế thi công trọn gói trong khuôn viên dưới vòm của nhà ga. 
photo
Bạn có bao giờ nghĩ đến một tấm thiệp giáng sinh với hình cây thông ở giữa và xung quanh là những cây xanh thật đang sinh trưởng mọc xung quanh chưa?

Bài cũ hơn:

photo
Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cận cảnh một số loại cây, hoa của một khu vườn thẳng đứng ở Thái Lan
photo
Hướng dẫn chăm sóc cây không khí và trang trí cây không khí trong dịp tết.
photo
Ngày nay các công trình xây dựng không chỉ vươn lên cao, đi ngầm vào sâu trong lòng đất, mà còn khá nhiều công trình xanh có xu hướng lan ra biển.