Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Đỗ xe ngầm, giải pháp tiết kiệm không gian xanh

Đỗ xe ngầm, giải pháp tiết kiệm không gian xanh

 

Ở Việt Nam, đặc biệt tại Hà Nội, có rất nhiều nhà trong ngõ cao hơn mặt đường từ 30 cm thậm chí đến 1 m. Nguyên nhân là khi làm nhà họ sợ khi nâng đường sẽ làm cho nhà thấp hơn, chính vì vậy, việc dắt xe lên xuống gặp khá nhiều khó khăn, dễ gây ách tắc đường, đặc biệt là những nhà có diện tích nhỏ nằm trong ngõ nhỏ.

 

Hôm nay, chúng tôi giới thiệu đến các bạn một cách đỗ xe ngầm (dùng cho xe hơi) tuy nhiên, nếu nhìn dưới góc độ của một nhà thiết kế họ sẽ biến ý tưởng này để ứng dụng ở Việt Nam. Chẳng hạn như việc sử dụng thang máy để đưa xe máy lên tầng trên cùng ở một nhà hàng ở phố Mã mây trước đây bởi phố và vỉa hè trật. 

 

Bãi đậu xe ngầm nằm là một thiết kế sáng tạo nhằm giải quyết sự mất mát của không gian xanh và từ ý tưởng đó đã phát triển một thiết kế độc đáo để  hài hòa nhu cầu đậu xe và nhu cầu không gian xanh trong khu vườn của mình

 

do xe ngam 01

Chiếc xe đậu vào không gian sẽ được đưa ngầm xuống đất

 

do xe ngam 02

Với hệ thống thủy lực, chiếc xe dần được đưa vào nhà xe dưới lòng đất

 

do xe ngam 03

Hoàn trả lại không gian xanh cho khu vườn xanh

 

Xem thêm vườn thẳng đứng và giao thông

Bãi đỗ xe ngầm

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Bạn có bao giờ nghĩ đến một tấm thiệp giáng sinh với hình cây thông ở giữa và xung quanh là những cây xanh thật đang sinh trưởng mọc xung quanh chưa?
photo
Với một không gian chật hẹp của một khách sạn trong khu phố cổ, nơi có rất ít không gian xanh. Việc sử dụng vườn thẳng đứng thực sự là một giải pháp tuyệt vời để làm xanh không gian cũng như làm cho khách sạn trở nên tươi mới và tràn đầy sức sống.
photo
  Chắc hẳn ai trong chúng ta đã đều quen thuộc với cụm từ "vườn - ao - chuồng", đây là một mô hình khép kín dành cho các hộ nông dân tân dụng các sản phẩm đầu vào và ra của vườn cây - cao cá - chuồng nuôi một cách hiệu quả và kinh tế.

Bài cũ hơn:

photo
Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cận cảnh một số loại cây, hoa của một khu vườn thẳng đứng ở Thái Lan
photo
Hướng dẫn chăm sóc cây không khí và trang trí cây không khí trong dịp tết.
photo
Ngày nay các công trình xây dựng không chỉ vươn lên cao, đi ngầm vào sâu trong lòng đất, mà còn khá nhiều công trình xanh có xu hướng lan ra biển.