Giới Thiệu Về Cây Thủy Sinh Marimo HTML 4.01 Tag Reference

Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Giới Thiệu Về Cây Thủy Sinh Marimo

Giới Thiệu Về Cây Thủy Sinh Marimo

 

Marimo được đặt tên bởi nhà thực vật học người Nhật "Tatsuhiko Kawakami". MARI nghĩa là quả bóng và MO là một thuật ngữ cho các loài thực vật thủy sinh phát triển trong nước. Marimo thường nhầm là động vật sống bởi vì chúng thường di chuyển xung quanh trong bể. Sự di chuyển của Marimo là kết quả của sự quang hợp, chúng nổi hoặc chìm trong nước để đáp ứng với ánh sáng. Hình dạng quả cầu của Marimo được duy trì bởi tác động nhẹ nhàng của sóng.

Marimo-02

 

Marimo khá phổ biến tại Nhật Bản, nó thuộc họ rong biển có dạng sợi mảnh như sợi tảo. Marimo tăng trưởng nhanh và phát triển thành những quả bóng màu xanh lá cây lớn, lông mượt như nhung. Tốc độ tăng trưởng của một Marimo chỉ khoảng 5mm mỗi năm. Người ta nói rằng họ có thể sống đến 200 năm.

 

Marimo-04

 

Marimo không cần nhiều ánh sáng như các loại cây thủy sinh khác, nó cũng không cần thay nước thường xuyên. Marimo có thể  bám trên đá, sống trôi nổi tự do thành các mảng dạng sợi ngay sát đáy chậu hoặc lơ lửng tự do trong nước

 

Marimo-05

 

Trong điều kiện ánh sáng tự nhiên thì Marimo phát triển khá tốt, tuy nhiên Marimo cũng thích nghi với cả nguồn ánh sáng yếu. Nhưng điểm khác biệt của Marimo là sản sinh ra CO2.

Marimo-06

 

Tại Việt Nam Marimo đang bắt đầu trở thành một loại thú cưng bởi đặc tính dễ thích nghi của chúng. Marimo thường được nuôi trong bể cùng với cá, tôm. Thậm chí nó cũng có thể sống tốt trong chai hoặc lọ bịt kín hoàn toàn. Nếu được cung cấp điều kiện sống tốt, chúng cũng có thể sinh sản tạo nên các Marimo em bé đáng yêu như các loại thú cưng khác.

 

Marimo-07

 

Ngoài việc sử dụng Marimo kết hợp với các vật dụng khác để làm đồ trang trí tại nhà, cửa hàng, trang trí trong phòng, góc học tập... theo quan niệm của người Nhật Bản thì Marimo được xem như 1 biểu tượng của sự may mắn mang đến vận may, phát lộc cho gia chủ mà không tốn công chăm nuôi, phát triển tự nhiên, phù hợp cả với những người bận rộn.

 

Marimo-08

 

Giá mỗi Marimo dao động tầm khoảng từ 80-150 nghìn đồng, sau đây là một số mẫu đồ chơi Marimo đang bán sẵn tại một số cửa hàng tại Việt nam

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Giới thiệu hình ảnh vườn tường tại khách sạn Place của nước Anh
photo
Ga tàu hỏa Atocha là nhà ga xe lửa trung tâm lớn nhất ở thủ đô Madrid - Tây Ban Nha dã trở nên đặc biệt hơn nhờ khu vườn nhiệt đới tuyệt đẹp rộng 4.000 m2 được thiết kế thi công trọn gói trong khuôn viên dưới vòm của nhà ga. 
photo
Bạn có bao giờ nghĩ đến một tấm thiệp giáng sinh với hình cây thông ở giữa và xung quanh là những cây xanh thật đang sinh trưởng mọc xung quanh chưa?

Bài cũ hơn:

photo
Đã bao giờ bạn ngồi trước một bức tường được phủ đầy cây xanh với điểm những bông hoa rực rỡ sắc mầu trong khi thưởng thức những ly cà phê vơi tư tưởng hoàn toàn thoải mái trong một không gian xanh?
photo
Bạn đã từng ghé thăm khu nghỉ dưỡng vui chơi Bà nà Hill tại Đà Nẵng? Bạn đã trải nghiệm khu vườn mê cung tại Bà nà Hill?
photo
Mái nhà xanh đóng góp vào việc cải thiện chất lượng không khí xung quanh môi trường sống. nó góp phần đáng kể vào việc hấp thụ CO2 và tạo ra oxy.