Giới thiệu vườn trên sân thượng HTML 4.01 Tag Reference

Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Giới thiệu vườn trên sân thượng

Giới thiệu vườn trên sân thượng

 

Mặc dù biết và hiểu được vai trò của vườn sân thượng, nhưng những công việc chuẩn bị cho khu vườn trên mái đòi hỏi nhiều biện pháp kỹ thuật về kết cấu chịu lực, chất liệu chống thấm, thoát nước, vật liệu trồng cây, lựa chọn giải pháp .v.v. đều phải được tính toán một cách cận thận.

 

Việc đầu tiên mà bạn sẽ cần phải làm là để chống thấm trên phần mái nhà. Tiếp đến bạn cần kiểm tra hệ thống thoát nước để đảm bảo không bị tắc nghẽn hoặc bị tràn ra xung quanh khi có khối lượng nước lớn. Tiếp đến là hệ thống giá thể và chất liệu trồng cây, bạn sẽ cần phải tính toán độ dầy của lớp đất để đảm bảo cho nước ngấm xuống phía dưới và đủ để cung cấp cho cây trồng. Các bài viết về kỹ thuât trồng cây cũng như một số vật liệu trồng cây trên sân thượng sẽ được chúng tôi đề cập chi tiết trong bài viết tới đây, mong các bạn sẽ tìm đọc để hiểu rõ hơn và hình dung được các công việc cần làm để trồng được cây trên sân thượng nói riêng và vườn trên mái nói chúng.

 

Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số công trình vườn trên sân thượng

 

vuon-san-thuong-1

 

vuon-san-thuong-2

 

vuon-san-thuong-3

 

vuon-san-thuong-4

 

vuon-san-thuong-5

 

vuon-san-thuong-6

 

vuon-san-thuong-7

 

vuon-san-thuong-8

 

vuon-san-thuong-9

 

vuon-san-thuong-10

 

vuon-san-thuong-11

 

 

6 bước chuẩn bị làm vườn trên mái với quy mô nhỏ

 Một số công trình lớn với vườn cây trên mái

 

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Giới thiệu hình ảnh vườn tường tại khách sạn Place của nước Anh
photo
Ga tàu hỏa Atocha là nhà ga xe lửa trung tâm lớn nhất ở thủ đô Madrid - Tây Ban Nha dã trở nên đặc biệt hơn nhờ khu vườn nhiệt đới tuyệt đẹp rộng 4.000 m2 được thiết kế thi công trọn gói trong khuôn viên dưới vòm của nhà ga. 
photo
Bạn có bao giờ nghĩ đến một tấm thiệp giáng sinh với hình cây thông ở giữa và xung quanh là những cây xanh thật đang sinh trưởng mọc xung quanh chưa?

Bài cũ hơn:

photo
Một khu vườn trên mái nhà, hay trên sân thượng, một khu vực giải trí ngoài trời gần gũi thiên nhiên ngay phía trên ngôi nhà hay công trình là một trong những giải pháp trồng cây xanh trên mái ngày nay ở nhiều nước.
photo
Vườn thẳng đứng đã và đang góp phần xây dựng thương hiệu của các hãng sản xuất, thời trang, thông qua các biển quảng cáo bằng cây xanh, trang trí cửa hàng với modul vườn thẳng.
photo
Dự án "khu vườn thẳng đứng tại Frankfurt" với mục tiêu nhằm cản tiếng ồn giao thông cũng như giảm nồng độ Co2 trong không khí. Dự án nhằm đánh giá các loại cây trồng thích hợp nhất với điều kiện khí hậu ở Đức mà vẫn đảm bảo mục tiêu đặt ra.