Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Kết quả cuộc thi giải pháp xanh cho thành phố năm 2014

Kết quả cuộc thi giải pháp xanh cho thành phố năm 2014

 

Giải pháp Xanh cho Thành phố năm 2014 được tổ chức tại Paris, Pháp từ ngày 17 đến ngày 21 tháng 06 năm 2014 với 24 thí sinh xuất sắc nhất đến từ khắp các châu lục đại diện cho 12 đội tham gia vòng chung kết đến từ các quốc gia Ai Cập, Brazil, Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ, New Zealand, Mỹ, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật, Canada và Pháp. 

  

Go Green in the City-1

  

schneider-finalist05

 

Đại diện Việt Nam là đội Energy Bank với hai nữ sinh Đặng Huỳnh Mai Anh và Nguyễn Thị Thùy Dương (đại học Ngoại thương TP Hồ Chí Minh) đã đạt được giải Ba. Ngôi vô địch thuộc về  2 sinh viên Jin Deng Keith Chan và Man Ki Lee (đại học Khoa học & Công nghệ Hồng Kông), giải Nhì thuộc về đội Glowing Future với sinh viên Erik Zydervelt và Genna Boyle (đại học Victoria của Wellington).

 

Go Green in the City-2

 

Go Green in the City-3

  

schneider-finalist04

 

 

Cuộc thi giành cho năm 2015 cũng đã bắt đầu khởi động từ tháng 5 năm 2014

 

Go Green in the City-0

 

Vườn treo ngược cho nhà trong thành phố

Trồng rau xanh trong thành phố

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Ngoài việc sử dụng vườn thẳng đứng đối với các loại cây trồng thông thường có lá màu xanh, đỏ vàng, tím để tại nên những điểm nhấn hoặc trang trí khu vườn thẳng, chúng ta có thể sử dụng để trồng các loại rau gia vị để sử dụng trong mỗi bữa ăn hàng ngày luôn tươi và sạch bất cứ lúc nào.
photo
Trong xu hướng nhu cầu được sống gần với thiên nhiên, với mục tiêu xanh hóa môi trường sống ở đô thị, việc xây dựng một khu vườn thẳng đứng trong căn hộ chung cư là một nhu cầ chính đáng và cần thiết cho mỗi gia đình.
photo
  Không chỉ là ý tưởng, bạn hãy biến nó thành hiện thực cho thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sau chiến dịch lấy lại vỉa hè cho người đi bộ,.  

Bài cũ hơn:

photo
Graffiti là một môn nghệ thuật đường phố chuyên dùng các bình sơn xịt để tạo nên những tác phẩm trên tường
photo
Vườn đá Nhật Bản (zen gardent) là một dạng vườn khô sử dụng đá làm chất liệu chính để trang trí có thể kết hợp với 1 ít rêu, hoặc bụi cây nhỏ.
photo
Hướng dẫn tự làm vườn thẳng đứng bằng rêu trên tường hoặc trên kính với 5 bước đơn giản