Kết quả cuộc thi thiết kế trường mầm non xanh HTML 4.01 Tag Reference

Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Kết quả cuộc thi thiết kế trường mầm non xanh

Kết quả cuộc thi thiết kế trường mầm non xanh

 

Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích phổ biến rộng rãi khái niệm "công trình xanh".

Công trình xanh (green building) đã xuất hiện trên thế giới từ những năm 1990 và đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam trong những năm gần đây. Công trình xanh đã đóng góp đáng kể trong việc giảm thiểu các tác động xấu của các công trình xây dựng tới môi trường, tiết kiệm năng lượng và tài nguyên thiên nhiên, đồng thời tạo điều kiện sống tốt nhất cho người sử dụng.

 

Đối tượng dự thi là các sinh viên, nhóm sinh viên nhằm giúp họ làm quen và tiếp cận xu hướng thiết kế kiến trúc bền vững, thiết kế công trình xanh, từ đó nâng cao ý thức và nhân rộng các giải pháp thiết kế kiến trúc xanh trong cộng đồng.

 

Tổ chức Fairventures Worldwide, Đại học Stuttgart, Dự án E4G, Khoa Kiến Trúc và Quy hoạch -Trường đại học Xây Dựng và công ty Elithis Asia đồng tổ chức cuộc thi "E4G AWARD" với chủ đề "Trường mầm non Xanh".

 

Trong buổi hội thảo về "Giải pháp cho công trình xanh ứng với các vùng khí hậu Việt Nam". đã đề cập đến lĩnh vực kiến trúc, việc đảm bảo thiết kế của công trình có thể thích ứng với điều kiện khí hậu địa phương là rất cần thiết. Điều này giúp cho công trình có thể mang lại tiện nghi sống cao nhất có thể cho người ở cũng như giảm thiểu tác hại tiêu cực đến môi trường. Do nằm trải dài qua nhiều vĩ tuyến, được chia cắt bởi các dãy núi cao và có địa hình phong phú, đất nước Việt Nam có điều kiện khí hậu khá đa dạng, đòi hỏi các công nghệ và chiến lược thiết kế công trình cho mỗi vùng miền hoàn toàn khác biệt.

 

Trên thực tế các công nghệ và thiết kế kiến trúc hay có thể được học hỏi rất nhiều từ các ví dụ tốt, các công trình thành công trên thế giới, đặc biệt ở những nơi tương đồng với các điều kiện khí hậu của Việt Nam. Và ngay cả tại Việt Nam cũng đã có những công trình có thiết kế độc đáo thông minh phù hợp với điều kiện khí hậu địa phương, mang lại chất lượng sống tốt hơn cho con người, đảm bảo trách nhiệm với xã hội, mà lại ở mức chi phí hết sức phải chăng.

 

Cuộc hội thảo nhằn giải quyết 4 câu hỏi

1. Vậy các chiến lược thiết kế phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam là gì?

2. Các ví dụ tốt, công trình thiết kế thành công trên thế giới là gì, có thể áp dụng tại Việt Nam như thế nào?

3. Các thiết kế thành công thích ứng với điều kiện khí hậu đã mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho con người như thế nào?

4. Liệu rằng một thiết kế thông minh có nhất thiết phải đắt tiền?

 

Buổi hội thảo có sự tham luận chia sẻ của hai giáo sư tới từ trường ĐH khoa học ứng dụng Stuttgart và Trung tâm nghiên cứu ứng dụng Công trình Bền vững lớn nhất của CHLB Đức trực thuộc trường ĐH khoa học ứng dụng Stuttgart. 


Dưới đây là hình ảnh trao giải thướng thiết kế Trường mầm non xanh E4g Award.

 

 dc biet

 Giải đặc biệt

 

 khuyen khich

 Giải khuyến khích

 

 nhom khac

 5 nhóm khác còn lại

  

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Giới thiệu hình ảnh vườn tường tại khách sạn Place của nước Anh
photo
Ga tàu hỏa Atocha là nhà ga xe lửa trung tâm lớn nhất ở thủ đô Madrid - Tây Ban Nha dã trở nên đặc biệt hơn nhờ khu vườn nhiệt đới tuyệt đẹp rộng 4.000 m2 được thiết kế thi công trọn gói trong khuôn viên dưới vòm của nhà ga. 
photo
Bạn có bao giờ nghĩ đến một tấm thiệp giáng sinh với hình cây thông ở giữa và xung quanh là những cây xanh thật đang sinh trưởng mọc xung quanh chưa?

Bài cũ hơn:

photo
Một khu vườn trên sân thượng  là một ý tưởng tuyệt vời cho lối thiết kế mở của kiến trúc xanh. Tuy nhiên để có được một khu vườn đẹp và đảm bảo các chỉ tiêu kỹ thuật là một vấn đề mà người tiêu dùng còn chưa hiểu rõ
photo
Một khu vườn trên mái nhà, hay trên sân thượng, một khu vực giải trí ngoài trời gần gũi thiên nhiên ngay phía trên ngôi nhà hay công trình là một trong những giải pháp trồng cây xanh trên mái ngày nay ở nhiều nước.
photo
Vườn thẳng đứng đã và đang góp phần xây dựng thương hiệu của các hãng sản xuất, thời trang, thông qua các biển quảng cáo bằng cây xanh, trang trí cửa hàng với modul vườn thẳng.