Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Khu vườn ngầm trong lòng đất

Khu vườn ngầm trong lòng đất

 

Trong những câu chuyện thần thoại, chúng ta đã từng nghe nói đến những thành phố trong lòng đất, những vườn cây, thú vật  v.v.

Hiện nay tại thành phố New York đang đề nghị xây dụng một khu vườn ngầm trong lòng đất của tác giả Dan Barasch và James Ramsay

 

Đường vào khu vườn ngầm dự kiến với diện tích 1,5 mẫu Anh nằm bến dưới cây cầu Williamsburg cạnh ga tàu điện ngầm Delancey. Đường vào khu vườn là một không gian sôi động được trồng nhiều cây xanh sử dụng ánh sáng tự nhiên.

 

Thách thức lớn nhất của thiết kế là tìm được cách để đưa ánh sáng mặt trời tự nhiên vào trong lòng đất và cung cấp đủ nguồn năng lượng ánh sáng tự nhiên. Giải pháp cuối cùng được đưa ra là sử dụng hệ thống  thu gom năng lượng mặt trời rồi chuyển xuống thông qua các dây cáp quang. Bề mặt kính của hệ thống thu gom ánh sáng đồng thời là các cửa sổ trên trần có tác dụng lọc các tia hồng ngoại và tia UVA rồi chuyền ánh sáng cần thiết cho quá trình quang hợp của cây xanh.

 

vuon ngam 1

 

vuon ngam 2

 

vuon ngam 3

 

vuon ngam 4

 

vuon ngam 5

 

vuon-ngam-1

 

vuon-ngam-2

 

Xem thêm vườn ngầm để xe ô tô

 

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Ngoài việc sử dụng vườn thẳng đứng đối với các loại cây trồng thông thường có lá màu xanh, đỏ vàng, tím để tại nên những điểm nhấn hoặc trang trí khu vườn thẳng, chúng ta có thể sử dụng để trồng các loại rau gia vị để sử dụng trong mỗi bữa ăn hàng ngày luôn tươi và sạch bất cứ lúc nào.
photo
Trong xu hướng nhu cầu được sống gần với thiên nhiên, với mục tiêu xanh hóa môi trường sống ở đô thị, việc xây dựng một khu vườn thẳng đứng trong căn hộ chung cư là một nhu cầ chính đáng và cần thiết cho mỗi gia đình.
photo
  Không chỉ là ý tưởng, bạn hãy biến nó thành hiện thực cho thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sau chiến dịch lấy lại vỉa hè cho người đi bộ,.  

Bài cũ hơn:

photo
Giải pháp đỗ xe ngầm nhằm tiết kiệm không gian xanh
photo
Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cận cảnh một số loại cây, hoa của một khu vườn thẳng đứng ở Thái Lan
photo
Hướng dẫn chăm sóc cây không khí và trang trí cây không khí trong dịp tết.