Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Khu vườn ngầm trong lòng đất

Khu vườn ngầm trong lòng đất

 

Trong những câu chuyện thần thoại, chúng ta đã từng nghe nói đến những thành phố trong lòng đất, những vườn cây, thú vật  v.v.

Hiện nay tại thành phố New York đang đề nghị xây dụng một khu vườn ngầm trong lòng đất của tác giả Dan Barasch và James Ramsay

 

Đường vào khu vườn ngầm dự kiến với diện tích 1,5 mẫu Anh nằm bến dưới cây cầu Williamsburg cạnh ga tàu điện ngầm Delancey. Đường vào khu vườn là một không gian sôi động được trồng nhiều cây xanh sử dụng ánh sáng tự nhiên.

 

Thách thức lớn nhất của thiết kế là tìm được cách để đưa ánh sáng mặt trời tự nhiên vào trong lòng đất và cung cấp đủ nguồn năng lượng ánh sáng tự nhiên. Giải pháp cuối cùng được đưa ra là sử dụng hệ thống  thu gom năng lượng mặt trời rồi chuyển xuống thông qua các dây cáp quang. Bề mặt kính của hệ thống thu gom ánh sáng đồng thời là các cửa sổ trên trần có tác dụng lọc các tia hồng ngoại và tia UVA rồi chuyền ánh sáng cần thiết cho quá trình quang hợp của cây xanh.

 

vuon ngam 1

 

vuon ngam 2

 

vuon ngam 3

 

vuon ngam 4

 

vuon ngam 5

 

vuon-ngam-1

 

vuon-ngam-2

 

Xem thêm vườn ngầm để xe ô tô

 

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Giới thiệu hình ảnh vườn tường tại khách sạn Place của nước Anh
photo
Ga tàu hỏa Atocha là nhà ga xe lửa trung tâm lớn nhất ở thủ đô Madrid - Tây Ban Nha dã trở nên đặc biệt hơn nhờ khu vườn nhiệt đới tuyệt đẹp rộng 4.000 m2 được thiết kế thi công trọn gói trong khuôn viên dưới vòm của nhà ga. 
photo
Bạn có bao giờ nghĩ đến một tấm thiệp giáng sinh với hình cây thông ở giữa và xung quanh là những cây xanh thật đang sinh trưởng mọc xung quanh chưa?

Bài cũ hơn:

photo
Giải pháp đỗ xe ngầm nhằm tiết kiệm không gian xanh
photo
Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cận cảnh một số loại cây, hoa của một khu vườn thẳng đứng ở Thái Lan
photo
Hướng dẫn chăm sóc cây không khí và trang trí cây không khí trong dịp tết.