Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Khu vườn thẳng đứng tại Bà nà Hill

Khu vườn thẳng đứng tại Bà nà Hill

 

Khu vườn mê cung nằm trên diện tích 1.496,53 m2, được sử dụng toàn bộ theo hệ thống modul vườn thẳng đửng để tạo nên một mê cung bằng cây xanh sinh sống và trưởng thành trên bề mặt thẳng đứng.

 

vuon-thang-dung-ba-na-hill-01

bản vẽ thiết kế vườn thẳng đứng

 

Việc quyết định sử dụng hệ thống này là một sự sáng tạo và mang tính tiên phong trong các khu vườn mê cung. Từ trước đến nay họ chỉ trồng những khu vườn mê cung được cắt tỉa và trồng từ đất, chứ chưa có công trình nào được tạo nên từ vườn thẳng đứng. Sử dụng hệ thống vườn thẳng đứng sẽ dễ dàng tạo nên những khu vườn mê cung khác nhau trên  cùng một diện tích, khi cần thay đổi lối đi, các nhà làm vườn và thiết kế sẽ chỉ cần di chuyển các khối modul vườn thẳng để tạo nên những lỗi đi mới là đã tạo nên một khu vườn hoàn toàn khác để du khách luôn phải tự khám phá mặc dù đã từng dạo chơi khu vườn này.

 

vuon-thang-dung-ba-na-hill-03

 

Vườn mê cung được sử dụng hơn 25 giống cây như cỏ Lan Chi, Dứa Vàng, Dương Xỉ , Cây Kẹ, Lan Ý, Liễu, Mến Khách, Môn Đốm, Ráng Tổ Phụng, Thanh Tâm, Thanh Xuân, Cây Tràu, Lan Rẻ Quạt, Ngọc Ngân, Tường Vi... với 44.800 cây và hoa. Những loài thực vật này đều được lựa chọn để trồng tại vừa đa dạng về màu sắc, chủng loại vừa có khả năng thích nghi tốt với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tại Bà Nà.

 

Dưới đây là một số hình ảnh về khu vườn mê cung tại khu nghỉ dưỡng Bà nà Hill.

 vuon-thang-dung-ba-na-hill-0

 

vuon-thang-dung-ba-na-hill-04

 

vuon-thang-dung-ba-na-hill-05

 

vuon-thang-dung-ba-na-hill-06

 

vuon-thang-dung-ba-na-hill-08

 

Hệ thống giá dỡ bằng inox được gắn chặt xuống nền đảm bảo độ an toàn và chắc chắn cùng hệ thống thoát nước được dẫn về máng chứa để sử dụng làm nước tưới cho khu vườn theo định kỳ

 

vuon-thang-dung-ba-na-hill-09ư

 

vuon-thang-dung-ba-na-hill-10

 

Hướng dẫn chăm sóc vườn thẳng đứng; công đoạn thi công vườn thẳng đứng

 

Bài mới hơn:

photo
Bạn có bao giờ nghĩ đến một tấm thiệp giáng sinh với hình cây thông ở giữa và xung quanh là những cây xanh thật đang sinh trưởng mọc xung quanh chưa?
photo
Với một không gian chật hẹp của một khách sạn trong khu phố cổ, nơi có rất ít không gian xanh. Việc sử dụng vườn thẳng đứng thực sự là một giải pháp tuyệt vời để làm xanh không gian cũng như làm cho khách sạn trở nên tươi mới và tràn đầy sức sống.
photo
  Chắc hẳn ai trong chúng ta đã đều quen thuộc với cụm từ "vườn - ao - chuồng", đây là một mô hình khép kín dành cho các hộ nông dân tân dụng các sản phẩm đầu vào và ra của vườn cây - cao cá - chuồng nuôi một cách hiệu quả và kinh tế.

Bài cũ hơn:

photo
Mái nhà xanh đóng góp vào việc cải thiện chất lượng không khí xung quanh môi trường sống. nó góp phần đáng kể vào việc hấp thụ CO2 và tạo ra oxy.
photo
    Bonsai nấm linh chi giành cho những người yêu cây
photo
Xu hướng trồng vườn thẳng đứng ngày càng trở nên đơn giản hóa, các nhà nghiên cứu đã liên tục đưa ra các loại modul vườn thẳng bằng nhựa với nhiều cấu trúc khác nhau để phục vụ nhu cầu cho người tiêu dùng cũng như những nhà thi công vườn thẳng chuyên nghiệp.