Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Kiếm 10 triệu/ tuần nhờ cây trong bình thủy tinh (terrarium)

Kiếm 10 triệu/ tuần nhờ cây trong bình thủy tinh (terrarium)

 

Tốt nghiệp Đại học Kiến trúc, có một công việc với mức lương 10 triệu tháng tại Viện quy hoạch xây dựng Hà Nội nhưng Kiều Oanh (sinh năm 1988) vẫn quyết định xin nghỉ làm sau hơn 2 năm gắn bó. Quyết định của Kiều Oanh khiến tất cả gia đình đều cảm thấy sốc, thậm chí bố mẹ chị còn giận chị một thời gian dài. “Ra trường mình muốn trở thành một nhà quy hoạch có những sản phẩm giúp thành phố xanh sạch đẹp nhưng sau 2 năm công tác, nhận thấy ý tưởng thiết kế của mình khó để thực hiện hóa, công việc nhà nước không phù hợp nên mình đã suy nghĩ và quyết định nghỉ việc.

 

Terrarium-03

 

Thật sự lúc nghỉ việc mình vẫn mơ hồ không hề biết sau đó sẽ làm gì, chỉ nghĩ sẽ làm những gì mình thích thôi”, Kiều Oanh chia sẻ. Trong lúc chưa biết làm gì, theo đuổi con đường nào thì trong một lần tình cờ vào quán cà phê chị đã bị những cây xanh trong thủy tinh trang trí ở đó hút hồn. Lúc đó Kiều Oanh quyết định mua một lọ về để nghiên cứu. Chị tự nhổ hết cây trong bình ra và trồng lại. Sau này chị mới biết đó là nghệ thuật trồng cây xanh trong bình thủy tinh (terrarium).

 

Dưới đây là một số tác phẩm cây trong bìnhcủa cô thực hiện

 Terrarium-01

 

Terrarium-02

 

Terrarium-04

 

Terrarium-06

 

Terrarium-07

 

Terrarium-08

 

Terrarium-10

 

Terrarium-11

 

Terrarium-12

 

Terrarium-13

 

 

 

Terrarium-15

 

Terrarium-16

 

Một số các tác phẩm khác về vườn cây mini

 

 

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Ngoài việc sử dụng vườn thẳng đứng đối với các loại cây trồng thông thường có lá màu xanh, đỏ vàng, tím để tại nên những điểm nhấn hoặc trang trí khu vườn thẳng, chúng ta có thể sử dụng để trồng các loại rau gia vị để sử dụng trong mỗi bữa ăn hàng ngày luôn tươi và sạch bất cứ lúc nào.
photo
Trong xu hướng nhu cầu được sống gần với thiên nhiên, với mục tiêu xanh hóa môi trường sống ở đô thị, việc xây dựng một khu vườn thẳng đứng trong căn hộ chung cư là một nhu cầ chính đáng và cần thiết cho mỗi gia đình.
photo
  Không chỉ là ý tưởng, bạn hãy biến nó thành hiện thực cho thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sau chiến dịch lấy lại vỉa hè cho người đi bộ,.  

Bài cũ hơn:

photo
Với tài năng của mình, một lần nữa kiến trúc sư Bùi Tín Nghĩa đã thể hiện thành công công trình khách sạn xanh bên bờ biển thành phố Đà Nẵng
photo
Ngày 31 tháng 7 năm 2015, một vườn cây trên tường được thực hiện rất ấn tượng được thiết kế cho nhà hàng với những loại cây xanh là rau cải, xúp lơ.
photo
Giới thiệu một số mẫu đồ chơi Marimo đang bán tại thị trường Việt Nam