Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Kiến trúc xanh trong bệnh viện

Kiến trúc xanh trong bệnh viện

 

benh-vien-xanh-01
Chúng ta đã biết vai trò và tác dụng của những bức tường màu xanh lá cây đã góp phần cải thiện sức khỏe của chúng ta trong văn phòng và hộ gia đình. Nghiên cứu mới hiện nay cho thấy bức tường màu xanh lá cây kết hợp với các bệnh viện có thể mang lạ những hiệu quả hơn như : giúp bệnh nhân bình tĩnh, cải thiện điều kiện phúc lợi chung, thúc đẩy kết quả điều trị tốt và nhanh hơn nên rút ngắn thời gian điều trị dấn đến tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

 

benh-vien-xanh-02

 

Tác nhân này sẽ giúp làm giảm số lượng người trong bệnh viện, bởi thời gian điều trị ngắn hơn, phòng tránh qúa tải và ngột ngạt như các bệnh viện như ở nước ta.

 

kien-truc-benh-vien-xanh
 Những hình thù như những  con đường uốn lượn  trên những bức tường được chắn đứng bởi những mảng cây xanh kết hợp với khối tường xây lồi nhằm tạo hiệu ứng 3-D và  tạo sự phá cách


benh-vien-xanh-04

  

benh-vien-xanh-05

 

Ở nước ta hiện nay tình trạng đông đúc và ngột ngạt trong các khu khám chữa bệnh là phổ biến, hy vọng trong thời gian gần đây sẽ sớm có những trung tâm y tế hoặc bệnh viên sẽ chú ý đến loại kiến trúc xanh này

 

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Bạn có bao giờ nghĩ đến một tấm thiệp giáng sinh với hình cây thông ở giữa và xung quanh là những cây xanh thật đang sinh trưởng mọc xung quanh chưa?
photo
Với một không gian chật hẹp của một khách sạn trong khu phố cổ, nơi có rất ít không gian xanh. Việc sử dụng vườn thẳng đứng thực sự là một giải pháp tuyệt vời để làm xanh không gian cũng như làm cho khách sạn trở nên tươi mới và tràn đầy sức sống.
photo
  Chắc hẳn ai trong chúng ta đã đều quen thuộc với cụm từ "vườn - ao - chuồng", đây là một mô hình khép kín dành cho các hộ nông dân tân dụng các sản phẩm đầu vào và ra của vườn cây - cao cá - chuồng nuôi một cách hiệu quả và kinh tế.

Bài cũ hơn:

photo
Một số hình ảnh tạo vườn nghệ thuật độc đáo ở Trung quốc và Việt nam
photo
 Mới đây tại thành phố San francisco đã diễn ra sự kiện triển lãm vườn xanh với những cánh rừng nhiệt đới nhân tạo..
photo
Trong một trang trại trồng xoài trong vùng nông thôn đông bắc Thái Lan, anh Steve Areen xây dựng một căn nhà riêng của mình rất đặc biệt