Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Lợi ích của vườn trên mái

Lợi ích của vườn trên mái

 

Các nhà khoa học đã chứng minh được những vườn trên mái còn có khả năng lọc bụi trong không khí và các hạt lơ lửng lên đến 85%. Việc thiết kế đúng tiêu chuẩn về kết cấu chịu lực, hệ thống thoát nước yêu cầu cao hơn nếu bạn có ý định trồng một vườn cây trên mái.

 

Vườn trên mái hiện đang sử dụng rất phổ biến ở Singapore, trong một số bài viết trước tôi đã từng giới thiệu một số công trình vườn trên mái cũng như những công trình vườn thẳng tại sân bay Changi.

 

Mái nhà xanh giúp cho tiết kiệm chi tiêu và bảo vệ môi trường sống

 

vuon-tren-mai-nha-01

 

 

Mái nhà xanh ở có thể làm giảm nhiệt độ trong mùa hè. Tại Newyourk  có thể tiết kiệm được 100.000 USD mỗi năm, và tại Chicago diện tích mãi nhà xanh tăng đến hơn 500 ngàn feet vuông.

 

 

Hãng xe nổi tiếng Ford cũng đã sử dụng mái nhà xanh lên đến 450 ngàn feet vuông. Với chi phí khoảng từ 15 đến 20 độ cho 1 feet vuông, bạn có thể trồng các loại rau củ nhỏ và rau lấy lá, tại một số công trình lớn có thể trồng cây lâu năm, nhưng đỏi hỏi các kiến trúc sư phải tính toán hết sức chi tiết và cẩn thận khi xây dựng.

 

vuon-tren-mai-nha-04

 

Với vai trò tiên phong trong việc đưa vườn cây thẳng đứng vào Việt Nam, công ty Plink chúng tôi tự hào là đơn vị có uy tín và có đối ngũ nhân viên lành nghề, có trách nhiệm và yêu nghề trong việc mang lại mầu xanh cho thành phố bằng những công trình công cộng và cá nhân.

 

 

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Bạn có bao giờ nghĩ đến một tấm thiệp giáng sinh với hình cây thông ở giữa và xung quanh là những cây xanh thật đang sinh trưởng mọc xung quanh chưa?
photo
Với một không gian chật hẹp của một khách sạn trong khu phố cổ, nơi có rất ít không gian xanh. Việc sử dụng vườn thẳng đứng thực sự là một giải pháp tuyệt vời để làm xanh không gian cũng như làm cho khách sạn trở nên tươi mới và tràn đầy sức sống.
photo
  Chắc hẳn ai trong chúng ta đã đều quen thuộc với cụm từ "vườn - ao - chuồng", đây là một mô hình khép kín dành cho các hộ nông dân tân dụng các sản phẩm đầu vào và ra của vườn cây - cao cá - chuồng nuôi một cách hiệu quả và kinh tế.

Bài cũ hơn:

photo
    Bonsai nấm linh chi giành cho những người yêu cây
photo
Xu hướng trồng vườn thẳng đứng ngày càng trở nên đơn giản hóa, các nhà nghiên cứu đã liên tục đưa ra các loại modul vườn thẳng bằng nhựa với nhiều cấu trúc khác nhau để phục vụ nhu cầu cho người tiêu dùng cũng như những nhà thi công vườn thẳng chuyên nghiệp.
photo
Trang trí cửa hàng mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên với vườn cây thẳng đứng