Modul khí canh

 

Hệ thống modul khí canh là một giải pháp hệ thống  cung cấp tự động nước, ánh sáng và công nghệ khí canh để cho thực vật và thảo dược thân mềm tăng trưởng nhờ hệ thống thiết bị cảm biến để đo pH, nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm. Nguyên tắc hoạt động của hệ thống khí canh là sử dụng một màn sương giàu dinh dưỡng lên trực tiếp trên rễ và củ.

 

modul-khi-canh-01

Modul khí canh

 modul-khi-canh-03

Modul phụ nước dưới dạng hạt sương cho hệ thống rễ cây

 

modul-khi-canh-02

Modul cung cấp dinh dưỡng trực tiếp lên hệ thống củ

 

modul-khi-canh-04

Người sử dụng chỉ cần bổ sung nước có chứa dưỡng chất và hạt giống được đặt vào đúng vị trí

 

Aeroponics đã có một lịch sử lâu dài thử nghiệm để có được hệ thống Aeroponics như ngày hôm nay. Hệ thống đầu tiên bắt đầu vào những năm 1920 khi các nhà  khoa học đã cố gắng để trồng cây không cần đất lần đầu tiên, phương pháp này đã không được phát triển cho đến những năm 1970.  Và thành công thực sự cho đến năm 1990 với các thí nghiệm thành công của NASA.

 

modul-khi-canh-07

Ứng dụng hệ thống modul khí canh quy mô lớn

 

Công nghệ này ngày nay đã và đang phát triển, mới đây là thành công của hệ thống Airgrown là một dạng phát triển từ Aeroponics vớic ông suất và quy mô lớn hơn. Bên cạnh việc rễ cây lơ lửng trong không khí và liên tục ngâm với một chất dinh dưỡng. Chất dinh dưỡng sau khi phun vào gốc rễ của cây và nhỏ giọt xuống một hồ chứa và nó được tuần hoàn. 

 

modul-khi-canh-10

Một mô hình hệ thống khí canh khép kín  khác

 

modul-khi-canh-08

 Ứng dụng khí canh trong trồng hoa địa lan

 

aeroponics-system

Một đạng khác của modul khí canh


aerojet4-500x500.


AeroFlo-Aeroponics


Modul khí canh dùng trong hộ gia đình rất phù hợp cho các loại rau trồng như xà lách, cải ngọt, cà chua bi.


vẻ đẹp của tranh cây xanhtranh cây xanh 

Giới thiệu về cây không khí

 

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Giới thiệu hình ảnh vườn tường tại khách sạn Place của nước Anh
photo
Ga tàu hỏa Atocha là nhà ga xe lửa trung tâm lớn nhất ở thủ đô Madrid - Tây Ban Nha dã trở nên đặc biệt hơn nhờ khu vườn nhiệt đới tuyệt đẹp rộng 4.000 m2 được thiết kế thi công trọn gói trong khuôn viên dưới vòm của nhà ga. 
photo
Bạn có bao giờ nghĩ đến một tấm thiệp giáng sinh với hình cây thông ở giữa và xung quanh là những cây xanh thật đang sinh trưởng mọc xung quanh chưa?

Bài cũ hơn:

photo
Cây không khí là loại cây chỉ cần sống nhờ vào không khí, đây là loài cây độc đáo vì chúng không trồng trong đất mà rễ của nó cần phải được phơi ra ngoài không khí, nếu rễ bị vùi vào đất cây sẽ chết.
photo
Để cung cấp cho các bạn thêm niềm đam mê với những vườn tường sống, chúng tôi đã thu thập một số các công trình mới, mời các bạn cùng chiễm ngưỡng
photo
Một phong cách thiết kế bằng vườn tường trong phòng trưng bầy BMW tại Park Lane London