Modul khí canh

 

Hệ thống modul khí canh là một giải pháp hệ thống  cung cấp tự động nước, ánh sáng và công nghệ khí canh để cho thực vật và thảo dược thân mềm tăng trưởng nhờ hệ thống thiết bị cảm biến để đo pH, nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm. Nguyên tắc hoạt động của hệ thống khí canh là sử dụng một màn sương giàu dinh dưỡng lên trực tiếp trên rễ và củ.

 

modul-khi-canh-01

Modul khí canh

 modul-khi-canh-03

Modul phụ nước dưới dạng hạt sương cho hệ thống rễ cây

 

modul-khi-canh-02

Modul cung cấp dinh dưỡng trực tiếp lên hệ thống củ

 

modul-khi-canh-04

Người sử dụng chỉ cần bổ sung nước có chứa dưỡng chất và hạt giống được đặt vào đúng vị trí

 

Aeroponics đã có một lịch sử lâu dài thử nghiệm để có được hệ thống Aeroponics như ngày hôm nay. Hệ thống đầu tiên bắt đầu vào những năm 1920 khi các nhà  khoa học đã cố gắng để trồng cây không cần đất lần đầu tiên, phương pháp này đã không được phát triển cho đến những năm 1970.  Và thành công thực sự cho đến năm 1990 với các thí nghiệm thành công của NASA.

 

modul-khi-canh-07

Ứng dụng hệ thống modul khí canh quy mô lớn

 

Công nghệ này ngày nay đã và đang phát triển, mới đây là thành công của hệ thống Airgrown là một dạng phát triển từ Aeroponics vớic ông suất và quy mô lớn hơn. Bên cạnh việc rễ cây lơ lửng trong không khí và liên tục ngâm với một chất dinh dưỡng. Chất dinh dưỡng sau khi phun vào gốc rễ của cây và nhỏ giọt xuống một hồ chứa và nó được tuần hoàn. 

 

modul-khi-canh-10

Một mô hình hệ thống khí canh khép kín  khác

 

modul-khi-canh-08

 Ứng dụng khí canh trong trồng hoa địa lan

 

aeroponics-system

Một đạng khác của modul khí canh


aerojet4-500x500.


AeroFlo-Aeroponics


Modul khí canh dùng trong hộ gia đình rất phù hợp cho các loại rau trồng như xà lách, cải ngọt, cà chua bi.


vẻ đẹp của tranh cây xanhtranh cây xanh 

Giới thiệu về cây không khí

 

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Ngoài việc sử dụng vườn thẳng đứng đối với các loại cây trồng thông thường có lá màu xanh, đỏ vàng, tím để tại nên những điểm nhấn hoặc trang trí khu vườn thẳng, chúng ta có thể sử dụng để trồng các loại rau gia vị để sử dụng trong mỗi bữa ăn hàng ngày luôn tươi và sạch bất cứ lúc nào.
photo
Trong xu hướng nhu cầu được sống gần với thiên nhiên, với mục tiêu xanh hóa môi trường sống ở đô thị, việc xây dựng một khu vườn thẳng đứng trong căn hộ chung cư là một nhu cầ chính đáng và cần thiết cho mỗi gia đình.
photo
  Không chỉ là ý tưởng, bạn hãy biến nó thành hiện thực cho thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sau chiến dịch lấy lại vỉa hè cho người đi bộ,.  

Bài cũ hơn:

photo
Cây không khí là loại cây chỉ cần sống nhờ vào không khí, đây là loài cây độc đáo vì chúng không trồng trong đất mà rễ của nó cần phải được phơi ra ngoài không khí, nếu rễ bị vùi vào đất cây sẽ chết.
photo
Để cung cấp cho các bạn thêm niềm đam mê với những vườn tường sống, chúng tôi đã thu thập một số các công trình mới, mời các bạn cùng chiễm ngưỡng
photo
Một phong cách thiết kế bằng vườn tường trong phòng trưng bầy BMW tại Park Lane London