Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Modul trồng cây cho vườn sinh thái

Modul trồng cây cho vườn sinh thái

 

Các nhà khoa học kết luận rằng khu vực xung quanh rễ cây nếu được để trong không khí sẽ làm sạch không khí tốt hơn lá cây đến 200 lần. Phương pháp truyền thống là cây trồng vùi sâu trong đất. Với sự tiến bộ ngày nay nếu ta trồng cây  với mô hình vườn thẳng đứng thì một phần rễ cây đã tiếp xúc với nước và không khí. 

 

trong-cay-thuy-canh

 

Để tận dụng được tính năng này, họ đã nghiên cứu ra loại modul trồng cây để khi không khí đi qua rễ, vi sinh vật sống trên rễ hấp thụ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và các chất gây ô nhiễm khác từ không khí rồi phá vỡ  cấu trúc để chúng thành các chất vô hại. 

 

Modul-trong-cay-vuon-thang-dung 

Điều này sẽ  làm giảm sự cần thiết phải bơm không khí trong lành vào một tòa nhà, có thể cắt giảm tiêu thụ điện năng liên kết với các hệ thống thông gió cơ khí lên đến 60%.

 

vuon-thuy-canh

 

alt

 

 

Xem thêm cách chăm sóc vườn thẳng đứng tại đây

Một số câu hỏi cần quan tâm

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Bạn có bao giờ nghĩ đến một tấm thiệp giáng sinh với hình cây thông ở giữa và xung quanh là những cây xanh thật đang sinh trưởng mọc xung quanh chưa?
photo
Với một không gian chật hẹp của một khách sạn trong khu phố cổ, nơi có rất ít không gian xanh. Việc sử dụng vườn thẳng đứng thực sự là một giải pháp tuyệt vời để làm xanh không gian cũng như làm cho khách sạn trở nên tươi mới và tràn đầy sức sống.
photo
  Chắc hẳn ai trong chúng ta đã đều quen thuộc với cụm từ "vườn - ao - chuồng", đây là một mô hình khép kín dành cho các hộ nông dân tân dụng các sản phẩm đầu vào và ra của vườn cây - cao cá - chuồng nuôi một cách hiệu quả và kinh tế.

Bài cũ hơn:

photo
Một số công trình kiến trúc xanh với vườn cây thẳng đứng
photo
Với sự phát triển tiến bộ của công nghệ sinh học, Viện nghiên cứu Nasa đã nghiên cứu phát triển hệ thống Aerogarden, một loại modul khí canh mà rễ và củ được treo lơ lửng trong không khí.
photo
Cây không khí là loại cây chỉ cần sống nhờ vào không khí, đây là loài cây độc đáo vì chúng không trồng trong đất mà rễ của nó cần phải được phơi ra ngoài không khí, nếu rễ bị vùi vào đất cây sẽ chết.