Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Modul trồng cây cho vườn sinh thái

Modul trồng cây cho vườn sinh thái

 

Các nhà khoa học kết luận rằng khu vực xung quanh rễ cây nếu được để trong không khí sẽ làm sạch không khí tốt hơn lá cây đến 200 lần. Phương pháp truyền thống là cây trồng vùi sâu trong đất. Với sự tiến bộ ngày nay nếu ta trồng cây  với mô hình vườn thẳng đứng thì một phần rễ cây đã tiếp xúc với nước và không khí. 

 

trong-cay-thuy-canh

 

Để tận dụng được tính năng này, họ đã nghiên cứu ra loại modul trồng cây để khi không khí đi qua rễ, vi sinh vật sống trên rễ hấp thụ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và các chất gây ô nhiễm khác từ không khí rồi phá vỡ  cấu trúc để chúng thành các chất vô hại. 

 

Modul-trong-cay-vuon-thang-dung 

Điều này sẽ  làm giảm sự cần thiết phải bơm không khí trong lành vào một tòa nhà, có thể cắt giảm tiêu thụ điện năng liên kết với các hệ thống thông gió cơ khí lên đến 60%.

 

vuon-thuy-canh

 

alt

 

 

Xem thêm cách chăm sóc vườn thẳng đứng tại đây

Một số câu hỏi cần quan tâm

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Ngoài việc sử dụng vườn thẳng đứng đối với các loại cây trồng thông thường có lá màu xanh, đỏ vàng, tím để tại nên những điểm nhấn hoặc trang trí khu vườn thẳng, chúng ta có thể sử dụng để trồng các loại rau gia vị để sử dụng trong mỗi bữa ăn hàng ngày luôn tươi và sạch bất cứ lúc nào.
photo
Trong xu hướng nhu cầu được sống gần với thiên nhiên, với mục tiêu xanh hóa môi trường sống ở đô thị, việc xây dựng một khu vườn thẳng đứng trong căn hộ chung cư là một nhu cầ chính đáng và cần thiết cho mỗi gia đình.
photo
  Không chỉ là ý tưởng, bạn hãy biến nó thành hiện thực cho thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sau chiến dịch lấy lại vỉa hè cho người đi bộ,.  

Bài cũ hơn:

photo
Một số công trình kiến trúc xanh với vườn cây thẳng đứng
photo
Với sự phát triển tiến bộ của công nghệ sinh học, Viện nghiên cứu Nasa đã nghiên cứu phát triển hệ thống Aerogarden, một loại modul khí canh mà rễ và củ được treo lơ lửng trong không khí.
photo
Cây không khí là loại cây chỉ cần sống nhờ vào không khí, đây là loài cây độc đáo vì chúng không trồng trong đất mà rễ của nó cần phải được phơi ra ngoài không khí, nếu rễ bị vùi vào đất cây sẽ chết.