Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Ngày Trái Đất 22-4-2014: Hành động vì thành phố xanh

Ngày Trái Đất 22-4-2014: Hành động vì thành phố xanh

Với chủ đề "Thành phố xanh" (Green Cities), Ngày Trái Đất năm nay tập trung vào những thách thức về môi trường, biến đổi khí hậu và những trở ngại đối với sự phát triển bền vững của các thành phố, giúp các thành phố trên toàn thế giới trở nên bền vững hơn, giảm được lượng phát thải carbon vì một tương lai sạch hơn, lành mạnh hơn...

 

Ngày Trài Đất 22/4 được đề xuất lần đầu ở Hoa Kỳ năm 1970. Đến năm 2009 được Liên Hợp quốc công nhận và phát động trên toàn cầu. Hàng năm, Ngày Trái Đất đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người thuộc 192 quốc gia trên thế giới với các hoạt động như trồng cây, thu gom rác thải và các hoạt động cho một môi trường trong lành.

 

Ngày Trái Đất với mục đích nâng cao nhận thức và vận động toàn dân hành động nhằm bảo vệ giá trị của môi trường tự nhiên toàn cầu, đặc điểm quan trọng của việc hưởng ứng Ngày Trái Đất là tinh thần cộng đồng tự nguyện, phát huy sáng kiến và tham gia đông đảo nhằm giải quyết các vấn đề môi trường của địa phương.

 

Tổng Thư ký Liên Hợp quốc Ban Ki-moon khẳng định bảo vệ Mẹ Trái Đất phải là nhân tố xuyên suốt và nhất quán trong chiến lược phát triển của nhân loại. Ông nêu rõ thiếu một môi trường bền vững, các nước không thể đạt được các mục tiêu xóa đói nghèo, cải thiện y tế và đảm bảo sự tồn tại của con người.

 

ngay trai dat

 

Từ 06h40 - 10h00, ngày 20/4/2014 tại Công viên Thống Nhất Hà Nội, Tổng cục Môi trường phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Môi trường&Cộng đồng (CECR) và các đơn vị có liên quan sẽ tổ chức chương trình Ngày Trái Đất 2014 với thông điệp truyền thông "Hãy dừng ngay các hoạt động làm ô nhiễm nguồn nước với sự tham gia góp mặt của đông đảo các bạn sinh viên, các nhóm/câu lạc bộ đến từ các trường đại học, các câu lạc bộ môi trường. Song song với chương trình sẽ diễn ra các hoạt động bên lề ý nghĩa nhảy flashmob, chạy bộ vì môi trường, làm vệ sinh môi trường hồ Bảy Mẫu, hồ Thiền Quang và khu vực xung quanh; tuyên truyền phát tờ rơi bảo vệ môi trường; Đổi rác lấy cây và các sản phẩm thân thiện với môi trường; triển lãm tranh và các sản phẩm bảo vệ môi trường của các tổ chức tình nguyện/CLB, vẽ tranh môi trường...

 

Để thiết thực hưởng ứng Ngày Trái Đất năm 2014, Tổng cục Môi trường đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh/thành phố tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền đến đông đảo người dân về mục đích, ý nghĩa của sự kiện đối với môi trường và sự phát triển bền vững. Đồng thời, tùy điều kiện cụ thể để tổ chức, lồng ghép tổ chức các hoạt động phù hợp, thiết thực hưởng ứng như ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải; giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc, tồn đọng trên địa bàn dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh; khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao hồ hệ thống thoát nước...

 

Sống xanh 24 giờ

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Giới thiệu hình ảnh vườn tường tại khách sạn Place của nước Anh
photo
Ga tàu hỏa Atocha là nhà ga xe lửa trung tâm lớn nhất ở thủ đô Madrid - Tây Ban Nha dã trở nên đặc biệt hơn nhờ khu vườn nhiệt đới tuyệt đẹp rộng 4.000 m2 được thiết kế thi công trọn gói trong khuôn viên dưới vòm của nhà ga. 
photo
Bạn có bao giờ nghĩ đến một tấm thiệp giáng sinh với hình cây thông ở giữa và xung quanh là những cây xanh thật đang sinh trưởng mọc xung quanh chưa?

Bài cũ hơn:

photo
Thành phố Dubai là xứ sở của những điều kỳ diệu, là nơi thể hiện nhiều phong cách kiến trúc độc đáo trong xây dựng và trong các công trình xanh.
photo
Vườn ban công với rèm  xanh
photo
Modul bàn ghế với vườn ban công