Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Nhà nổi, giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu

Nhà nổi, giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu

 

Tại Hội nghị lần thứ 7 BCH Trung ương Khóa XI vừa qua cũng đã ban hành Nghị quyết số 24-NQ/TW về chủ động ứng phó với BĐKH, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường. Chính phủ cũng đang khẩn trương chỉ đạo, triển khai Chương trình hành động, tiếp tục ưu tiên nguồn lực trong và ngoài nước nhằm thực hiện các dự án ứng phó, thích ứng với tình trạng BĐKH đang ngày càng rõ nét, tác động cực đoan tới mọi vùng, mọi lĩnh vực của đời sống đất nước thời gian qua.

 

Tại các nước trên thế giới, các nhà khoa học và quản lý trên thế giới đã quan tâm đến vấn đề biến đổi khí hậu và nước biển dâng từ nhiều thập kỷ qua. Nước biển dâng vừa là vấn đề có tính toàn cầu nhưng thực sự là vấn đề của mỗi quốc gia. Nước biển dâng sẽ gây tổn thương nhiều nhất cho các vùng đất thấp ven biển, trong đó có Việt Nam. Trong bài viết này, chúng tôi mong muốn giới thiệu một số giải pháp nhà nổi đã và đang được ứng dụng ở một số nước trên thế giới.

 

1. Công trình nhà nổi mang tên bioclimatic.

 

nha-noi-bioclimate-6

 

Thiết kế mang tên bioclimatic được xây dựng kết hợp với những vườn cây xanh để đảm bảo cuộc sống của cư dân có thể sống sót  trong nhiều tháng, cong trình sẽ như 1 chiếc tàu nổi và chứa dựng bên trong một hệ sinh thái khép kín, cung cấp đầy đủ những nhu cầu tối thiểu nhất cho toàn bộ dân cư trú tại tòa nhà.

 

nha-noi-bioclimate-7

 

 

Công trình được thiết kế bởi Công ty kiến trúc Remistudio của Nga. Công trình được làm bằng gỗ, thép, nhựa công nghệ cao, sử dụng các tấm pin mặt trời, cấu trúc mái vòm để công trình có thể chịu được tác động từ thiên nhiên như  lũ lụt, động đất và lốc xoáy. Điều không thể thiếu nữa là một vườn cây nhằm mang lại sự cân bằng của sinh thái

 

nha-noi-bioclimate-8

 

Trước khi thử nghiệm công trình nhà nổi này trên biển, Công ty đã nghiên cứu, thử nghiệm một công trình tương đương trên mặt đất để đánh giá độ ổn định của môi trường sinh thái bên trong toàn nhà một cách độc lập

 

nha-noi-bioclimate-1

 

 Câu trúc thiết kế bên trong tòa nhà

 

nha-noi-bioclimate-2

 

nha-noi-bioclimate-3

 

Những vườn cây xanh được nghiên cứu và trồng rất nhiều để tạo sự cân bằng không khí

 

nha-noi-bioclimate-4

 

nha-noi-bioclimate-5

 

nha-noi-bioclimate-9

 

nha-noi-bioclimate-10

 

nha-noi-bioclimate-11

 

nha-noi-bioclimate-12

 

nha-noi-bioclimate-13

 

2. Công trình nhà nổi mang tên Lilypad

 

nha-noi-Lilypad-01

 

lilypad-ecropolis-4

 

  

Kiến trúc sư của công trình là Vincent Callebaut đã thiết kế công trình như một thành phố nổi như hình một bong hoa nở giữa đại dương với sức chứa lên đến 50.000 người.

 

nha-noi-Lilypad-02

 

nha-noi-Lilypad-03

 

nha-noi-Lilypad-04

 

nha-noi-Lilypad-05

 

3. Một vài công trình nhà nổi khác

 

lilypad-building-luke-jawnyj

 

nha-noi-khac-01

 

nha-noi-khac-03

 

nha-noi-khac-04

 

nha-noi-khac-05

 

nha-noi-khac-06

 

nha-noi-khac-07

 

nha-noi-khac-08

 

nha-noi-khac-09

 

PAPER NEWS 705

 

Căn hộ kiến trúc xanh

Vườn thẳng với kiến trúc xanh ở Nhật

 

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Giới thiệu hình ảnh vườn tường tại khách sạn Place của nước Anh
photo
Ga tàu hỏa Atocha là nhà ga xe lửa trung tâm lớn nhất ở thủ đô Madrid - Tây Ban Nha dã trở nên đặc biệt hơn nhờ khu vườn nhiệt đới tuyệt đẹp rộng 4.000 m2 được thiết kế thi công trọn gói trong khuôn viên dưới vòm của nhà ga. 
photo
Bạn có bao giờ nghĩ đến một tấm thiệp giáng sinh với hình cây thông ở giữa và xung quanh là những cây xanh thật đang sinh trưởng mọc xung quanh chưa?

Bài cũ hơn:

photo
Trong xu hướng Phát triển bền vững và thân thiện với môi trường, giải pháp trồng vườn cây tên tường có rất nhiều ưu điểm.
photo
Việc sử dụng cây xanh làm biển hiệu, làm Logo Công ty và làm trang trí cho cửa hàng bán quần áo đã được chúng tôi giới thiệu trong một sô sbaif viết trước. Hoomnay chúng tôi xin giới thiệu  trang trí cửa hàng bán quần áo, túi sách cùng với vườn thẳng đứng.
photo
Vào sáng ngày 22-10-2013 tịa khách sạn REX đã Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập kỷ lục về "Vườn đứng đầu tiên trong khách sạn có diện tích lớn nhất Việt Nam".