Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Phát triển bền vững với kiến trúc xanh ở Dubai

Phát triển bền vững với kiến trúc xanh ở Dubai

 

Phát triển bền vũng là sự "Phát triển bền vững là sự phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu của thế hệ hiện tại mà không làm tổn hại đến khả năng đáp ứng nhu cầu của các thế hệ tương lai". Đó là phát triển kinh tế luôn gắn liền với hoạt động bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội.


Trong đó sự phát triển của xây dựng bền vững cùng sự phát triển của các loại nguyên vật liệu xanh thân thiện với môi trường, sự phát triển khôn gian mở với những không gian xanh góp phần đáng kể vào việc thúc đẩy cho phát triển bền vũng. Giúp cân bằng các yếu tố xã hội,  môi trường, kinh tế, công năng và thẩm mỹ của các công trình được nâng cao đồng thời đáp ứng nhu cầu hiện tại và bảo tồn nguồn tài nguyên cho tế hệ tương lai.

 

phat-trien-ben-vung-dubai-1

 

Sau khi hoàn thành, dự kiến thành phố sẽ có 46 ha với 550 biệt thự sử dụng năng lượng mặt trời, 20 trang trại hữu cơ, 600.000 feet vuông pin mặt trời, hệ thống xử lý nước thái và tái sử dụng trong tưới tiêu được thiết kế với một hệ thống quản lý khoa học. Thiết kế này đảm bảo được 50% thành phố sẽ được bao phủ trong không gian xanh cũng như tiết kiệm năng lượng tiêu thụ điện năng.

 

phat-trien-ben-vung-dubai-4

 

Với những dự án vườn thẳng của chúng tôi, những giải pháp trồng cây trên mái, trồng cây trên tường theo chiều thẳng hay vườn treo sẽ cung cấp một phần nhỏ bé trong quá trình phát triển không gian xanh ở Việt nam.

 

phat-trien-ben-vung-dubai-5

 phat-trien-ben-vung-dubai-3

 

phat-trien-ben-vung-dubai-2

 

phat-trien-ben-vung-dubai-6

 

phat-trien-ben-vung-dubai-7

 

phat-trien-ben-vung-dubai-8

 

phat-trien-ben-vung-dubai-9

 

phat-trien-ben-vung-dubai-10

 

phat-trien-ben-vung-dubai-11

 

 

Xem thêm kiến trúc xanh với vườn thẳng đứng Plink

Nhà nổi, giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu và nước biển dâng

 

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Các công trình kiến trúc nào cũng cần các cột trụ để đảm bảo độ vững chắc cho công trình, từ các khu nhà cao tầng, hội chợ, cầu và đường trên cao v.v..
photo
Sự kiện vườn cây xanh di động độc đáo nhằm hưởng ứng ngày lễ hội  Art on Track.
photo
Để thu hút hành khách nhất là gây sự chú ý đối với người qua lại sẽ dùng chân ghé quán không chỉ vào ban ngày mà cả vào buổi tối.

Bài cũ hơn:

photo
 Một số công trình kiến trúc xanh của tác giả Võ Trọng Nghĩa
photo
Hiện nay Công ty Plink chúng tôi đang phân phối một số sản phẩm vườn cây treo ngược với nhiều loại cây, hoa được trồng sẵn. Những loại cây và hoa này đã được chúng tôi nghiên cứu, thử nghiệm phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt nam cũng như phù hợp với mô hình trồng vườn ngược.
photo
Tham khảo một số trung cư đô thị xanh với kiến trúc  không gian mở.