Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Tham khảo trung cư đô thị xanh

Tham khảo trung cư đô thị xanh

 

1. Công trình mang tên 'The Canopy' là một tòa nhà căn hộ xanh đặt tại Hồng Kông, Trung Quốc.

Đây là một căn hộ cao cấp đầy đủ tiện nghi, phía bên ngoài của tòa nhà được thiết kế  với nhiều hàng cây xanh nhằm hạn chế ánh sáng lúc mặt trời chiếu vào căn hộ vừa cung cấp lượng ô xi và bóng râm tự nhiên.

 

can-ho-xanh-HK-00

 

can-ho-xanh-HK-02

 

can-ho-xanh-HK-04

  

can-ho-xanh-HK-03

 

Tòa nhà có nhiều tầng được thiết kế xen kẽ theo kiểu sàn lệch nên việc bố trí các cây trồng không cứng nhắc trên cùng một mặt phẳng mà uốn lượn rất tự nhiên.

 

can-ho-xanh-HK-05

 

2. Căn hộ xanh được thiết kế tích hợp một vườn cây thẳng đứng sau lớp kính bảo vệ tòa nhà

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Knafo Klimor, Khu vườn là một cấu trúc nhiều tầng trồng các cây xanh như rau, trái cây, hoa và gia vị, được trang bị hệ thống tưới nhỏ giọt.

 

trung-cu-xanh-TQ-1

 

trung-cu-xanh-TQ-2

 

trung-cu-xanh-TQ-3

 

trung-cu-xanh-TQ-4

 

trung-cu-xanh-TQ-5

 

3. Tòa nhà kiến trúc xanh mang tên JEM nằm ở phía Tây Singapore. 

 

trung-cu-xanh-JEM

 

4. Tòa nhà xanh ITE College Central được thiết kế và xây dựng một môi trường phát triển bền vững sáng tạo.

Khoảng 5.300 mét vuông của bức tường được trồng cây theo mô hình vườn thẳng đứng với chiều cao 35m, Thiết kế cấu trúc tòa nhà cùng vườn cây đảm bảo cho thông gió một cách tự nhiên và làm mát không khí khi chúng đi qua những cây xanh.

 

trung-cu-xanh-ITE

 

 5. Công trình cây xanh ở Helios Residences.

Thực chất khu vườn này có thể gọi là một bức rèm xanh. bởi Helios Residences sử dụng loại cây dây leo để tạo thành một mạng  lưới nhằm che chắn ánh mặt  trời chiếu trực tiếp vào các căn hộ bên trong. (bạn có thể xem thêm rèm cưả xanh ở đây)

 

trung-cu-xanhHelios

 

Xem thêm về căn hộ kiến trúc xanh

Nhà chợ trời xanh

Ngôi nhà xanh của KTS Võ Trọng Nghĩa

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Bạn có bao giờ nghĩ đến một tấm thiệp giáng sinh với hình cây thông ở giữa và xung quanh là những cây xanh thật đang sinh trưởng mọc xung quanh chưa?
photo
Với một không gian chật hẹp của một khách sạn trong khu phố cổ, nơi có rất ít không gian xanh. Việc sử dụng vườn thẳng đứng thực sự là một giải pháp tuyệt vời để làm xanh không gian cũng như làm cho khách sạn trở nên tươi mới và tràn đầy sức sống.
photo
  Chắc hẳn ai trong chúng ta đã đều quen thuộc với cụm từ "vườn - ao - chuồng", đây là một mô hình khép kín dành cho các hộ nông dân tân dụng các sản phẩm đầu vào và ra của vườn cây - cao cá - chuồng nuôi một cách hiệu quả và kinh tế.

Bài cũ hơn:

photo
Ngày tết nguyên đán sắp tới, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn làm một  tranh cây giả hoa đá được tạo nên từ những vỏ hạt dẻ cười để trang trí trong những ngày đầu năm mới  
photo
Nghệ sỹ người Tây Ban Nha  đã kết hợp nghệ thuật đường phố (Graffiti) với những cây leo để trang trí một bức tường ở Besancon nước Pháp thành một tác phẩm nghệ thuật sống. 
photo
 Không chỉ đơn thuần mang lại bóng mát, màu sắc, hương thơm, cây xanh còn góp phần rất lớn trong việc điều hòa, thanh lọc khong khí  trong lành, giảm bớt khói bụi, khí độc.