Tìm hiểu về nghệ thuật sắp đặt Terrarium HTML 4.01 Tag Reference

Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Tìm hiểu về nghệ thuật sắp đặt Terrarium

Tìm hiểu về nghệ thuật sắp đặt Terrarium

 

Là một trong số những người đầu tiên có công phổ cập thú chơi tao nhã này tại Hà Nội là Nguyễn Tiến Dũng, kiến trúc sư trẻ có niềm đam mê sinh vật cảnh.

 

Anh mở một quán cà phê nhỏ để vừa làm nơi sáng tác và trưng bày giới thiệu các tác phẩm của mình để thăm dò dư luận cũng như muốn giới thiệu và truyền cảm dứng đam mê tới những người khác đặc biệt là giới trẻ.

 

Terrarium-20

 

Nguyễn Phạm Sơn Tùng, một kiến trúc sư trẻ vừa mới ra trường cũng là một trong số những người đi tiên phong. Anh biết đến nghệ thuật Terrarium từ cuối năm 2014 khi đang còn là sinh viên đi tìm hiểu tài liệu cho đồ án tốt nghiệp.

 

Kiều Oanh cũng là một cái tên quen thuộc trong giới Terrarium, cô bắt đầu sau nhưng cũng rất thành công khi kinh doanh mặt hàng này. Cô là người được truyền cảm hứng từ quán cà phê nhỏ Nguyễn Tiến Dũng

 

Terrarium-24

Mỗi bình Terrarium có mức giá dao động từ 100.000 đồng – 1,5 triệu đồng, tùy vào kích cỡ và độ phức tạp, cầu kỳ của tác phẩm. Tuy nhiên, các sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường thường là cỡ trung bình có mức giá vừa phải từ 100.000 - 500.000 đồng để các bạn trẻ có thể mua được làm quà tặng.

 

Các thành phần chính để tạo nên một Terrarium chủ yếu là cây hoa đá, xương rồng, rêu xanh, đất dinh dưỡng, sỏi, phụ liệu tạo tiểu cảnh và bình thủy tinh kín hoặc bình thủy tinh hở.

 

Terrarium-25

 

Mỗi sản phẩm terrarium là một tác phẩm nghệ thuật đầy tính sáng tạo được sắp đặt một cách có chủ ý hoặc ngẫu hứng, không có sản phẩm nào giống với sản phẩm nào. Để tạo nên một tác phẩm Terrarium không khó, chỉ cần một chút khéo tay và óc thẩm mỹ và khả năng sáng tạo phụ thuộc vào mỗi người.

 

Hiện nay mới chỉ có Sài Gòn và Hà Nội là 2 thành phố phát triển loại hình nghệ thuật sắp đặt tiểu cảnh trong lọ thủy tinh Terrarium khá phát triển, sở dĩ khó phát triển ở những nơi khác bởi loại hình này khó vận chuyển đi xa, bởi sẽ gây lộn xộn và hỏng bố cục trong quá trình vận chuyển.

 

Dưới đây là một số hình ảnh về nghệ thuật Terrarium mà tôi đã chọn lọc để giới thiệu cùng các bạn

 

Terrarium-21

 

Terrarium-26

 

Terrarium-27

 

Terrarium-28

 

Terrarium-29

 

Terrarium-30

 

Terrarium-31

 

Terrarium-32

 

Terrarium-33

 

Terrarium-34

 

Terrarium-35

 

Terrarium-36

 

Terrarium-37

 

Terrarium-38

 

Terrarium-39

 

Tìm hiểu về cây thủy sinh Marimo

 

 

 

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Giới thiệu hình ảnh vườn tường tại khách sạn Place của nước Anh
photo
Ga tàu hỏa Atocha là nhà ga xe lửa trung tâm lớn nhất ở thủ đô Madrid - Tây Ban Nha dã trở nên đặc biệt hơn nhờ khu vườn nhiệt đới tuyệt đẹp rộng 4.000 m2 được thiết kế thi công trọn gói trong khuôn viên dưới vòm của nhà ga. 
photo
Bạn có bao giờ nghĩ đến một tấm thiệp giáng sinh với hình cây thông ở giữa và xung quanh là những cây xanh thật đang sinh trưởng mọc xung quanh chưa?

Bài cũ hơn:

photo
Bỏ việc nhà nước, lập nghiệp theo đuổi niềm đam mê với nghệ thuật cây cảnh trong bình thủy tinh,  Kiều Oanh có doanh thu 40 triệu đồng/tháng.
photo
Với tài năng của mình, một lần nữa kiến trúc sư Bùi Tín Nghĩa đã thể hiện thành công công trình khách sạn xanh bên bờ biển thành phố Đà Nẵng
photo
Ngày 31 tháng 7 năm 2015, một vườn cây trên tường được thực hiện rất ấn tượng được thiết kế cho nhà hàng với những loại cây xanh là rau cải, xúp lơ.