Tổ điểm cho thành phố với vườn cây trên các cột trụ đường sắt trên cao HTML 4.01 Tag Reference

Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Tổ điểm cho thành phố với vườn cây trên các cột trụ đường sắt trên cao

Tổ điểm cho thành phố với vườn cây trên các cột trụ đường sắt trên cao

 

Chiến dịch tăng thêm mầu xanh cho thành phố bằng việc trang trí những vườn cây trên tường vừa hạn chế được bụi trong không khi lại vừa lọc không khí  đang có phần ô nhiễm. Việc sử dụng cây xanh như một vách ngăn, làm biển hiệu, backdrop trang trí đã không còn xa lạ tại một số các công trình tại thành phố Hà Nội như tòa tháp indochina, văn phòng ecopark và tại thành phố Hồ Chí Minh như sky bar.

 

Hãy tưởng tượng xem thành phố Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh sẽ như thế nào nếu tất cả các cây cột trụ của tất cả các tuyến đường và tàu điện trên cao đều được bảo phủ bởi cây xanh.

 

Đây là một trong những giải pháp tăng trưởng xanh mang tính bền vững, môi trường được bảo vệ tốt hơn bởi một khu vườn trên tường vừa không làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình vừa góp phần làm đẹp cảnh quan thành phố và giúp giảm ô nhiễm môi trường của thành phố đáng báo động hiện nay.

 

Giải pháp thi công vườn thẳng đứng đã được các quốc gia ở Nhật bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, Mexico, và Trung Quốc đang áp dụng được coi là một giải pháp tốt nhất hiện nay được sử dụng để che phủ và làm xanh mát toàn bộ các trụ cột bê tông của các công trình đường trên cao.

 

cay-tren-cot-tru-duong-tren-cao-01

 

Với vai trò là người đi tiên phong trong việc đưa vườn trên tường trở nên phổ biến như hiện nay tại Việt Nam, Công ty Plink chúng tôi trải qua hơn 5 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn, nhỏ từ trong Nam đến ngoài Bắc (bạn có thể tìm hiểu thêm các công trình của chúng tôi tại đây: http://vuonthangdung.vn/cong-trinh-da-lam ).

 

Các công trình vườn thẳng của chúng tôi đều được trang bị hệ thống tưới nước tự động, tuy nhiên đối với các công trình ngoài trời nơi công cộng và không có bảo vệ, thì cá nhân tôi thích hợp nhất là trồng vườn tường bằng các cấu kiện hộp nhựa và được tưới nước thủ công theo định kỳ cùng các cây trồng trên vỉa hè phía dưới đường trên cao.

 

Chúng tôi với bề dây kinh nghiệm cùng năng lực của đội ngũ thợ thi công lành nghề đã sẵn sàng tạo nên những khu vườn thẳng đứng bao phủ các cột trụ bê tông trong thành phố, góp một phần công sức để cùng với người dân các thành phố làm xanh sạch đẹp và bảo vệ không gian, môi trường sống...

 

Dưới đây chúng tôi  xin giới thiệu một số hình ảnh công trình xanh bằng giải pháp vườn thẳng đứng dùng để bao phủ các trụ cột bê tông cho đường trên cao ở một số nước trên thế giới. Hy vọng một ngày không xa, trên các cột trụ của đường trên cao ở thành phố Hà nội và thành phố HCM sẽ được phủ xanh như vậy.

 

cay-tren-cot-tru-duong-tren-cao-01

 

cay-tren-cot-tru-duong-tren-cao-02

 

cay-tren-cot-tru-duong-tren-cao-03

 

cay-tren-cot-tru-duong-tren-cao-04
 

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Giới thiệu hình ảnh vườn tường tại khách sạn Place của nước Anh
photo
Ga tàu hỏa Atocha là nhà ga xe lửa trung tâm lớn nhất ở thủ đô Madrid - Tây Ban Nha dã trở nên đặc biệt hơn nhờ khu vườn nhiệt đới tuyệt đẹp rộng 4.000 m2 được thiết kế thi công trọn gói trong khuôn viên dưới vòm của nhà ga. 
photo
Bạn có bao giờ nghĩ đến một tấm thiệp giáng sinh với hình cây thông ở giữa và xung quanh là những cây xanh thật đang sinh trưởng mọc xung quanh chưa?

Bài cũ hơn:

photo
Các loại cây Bonsai bay đa số có xuất xứ từ Nhật Bản và đang có sức hút rất lớn đối với người tiêu dùng mặc dù giá cả khá cao.
photo
Trong các loại cây cảnh đang được trồng phổ biến tại nước ta từ trước đến nay có khá nhiều loại cây trong mình đang độc tính. Tuy nhiên lượng độc tính này tùy từng loại cây sẽ chỉ gây ảnh hưởng nhẹ đến sức khỏe nếu con người vô tình ăn phải.
photo
Theo một số thông tin gần đây thì cây kim tiền thảo ngoài tác dụng mang lại tài lôc, thì bên trong nó có chứa các chất nhựa vô cùng độc hại nếu chẳng may dính phải