Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Tòa tháp vườn xanh thân thiện môi trường

Tòa tháp vườn xanh thân thiện môi trường

 

Tòa tháp mang tên Clearpoint là một công trình đầu tiên ở Srilanke do tập đoàn Milroy Perera Associates hối hợp với tập đoàn Maga để xây dựng một dự án bảo tồn năng lượng với hệ thống vườn thẳng đứng cao nhất thế giới.

 

Tòa nhà kiến trúc xanh Clearpoint nằm ở vị trí chỉ cách 10km từ trung tâm Columbo, Rajagiriya, Sri Lanka, dự án Tháp Clearpoint là dự án 164 căn hộ với 46 tầng. Theo dự kiến, dự án Tháp Clearpoint sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2015.

 

Toàn bộ tháp hướng nhìn ra nhánh của hồ Diyawanna và được bao quanh bởi những cây xanh được trồng theo kiểu "ruộng bậc thang" với hệ thống tưới nước tự cung tự cấp tự động. Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là dự án thể hiện "bước tiến nhỏ" trong nghệ thuật sinh thái và "bước tiến khổng lồ" cho phát triển bền vững và bảo tồn năng lượng.

 

Các căn hộ được thiết kế thông thoáng cùng hệ thống vườn cây xanh bên ngoài đảm bảo cho mục đích là làm giảm âm thanh tiếng ồn của đô thị và cung cấp không khí mát mẻ tươi mới cho những người sinh sông và làm việc trong tòa nhà đó.

 

Đây cũng là một trong những công trình kiến trúc xanh cho nhà cao tầng, như tòa nhà trọc trời xanh. Hiện ở Việt nam cũng bắt đầu hình thành những chung cư xanh nhằm cải thiện cảnh quan kiến trúc và một phần cho môi trường sống.

 

nha-xanh-tiet-kiem-nang-luong-1

 

nha-xanh-tiet-kiem-nang-luong-2

 

nha-xanh-tiet-kiem-nang-luong-3

 

 nha-xanh-tiet-kiem-nang-luong-4

 

nha-xanh-tiet-kiem-nang-luong-6

 

Tham khảo thêm các công trình vườn cây trên mái 

Thi công vườn thẳng của công ty Plink

 

 

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Bạn có bao giờ nghĩ đến một tấm thiệp giáng sinh với hình cây thông ở giữa và xung quanh là những cây xanh thật đang sinh trưởng mọc xung quanh chưa?
photo
Với một không gian chật hẹp của một khách sạn trong khu phố cổ, nơi có rất ít không gian xanh. Việc sử dụng vườn thẳng đứng thực sự là một giải pháp tuyệt vời để làm xanh không gian cũng như làm cho khách sạn trở nên tươi mới và tràn đầy sức sống.
photo
  Chắc hẳn ai trong chúng ta đã đều quen thuộc với cụm từ "vườn - ao - chuồng", đây là một mô hình khép kín dành cho các hộ nông dân tân dụng các sản phẩm đầu vào và ra của vườn cây - cao cá - chuồng nuôi một cách hiệu quả và kinh tế.

Bài cũ hơn:

photo
Sau khi đã tìm hiểu về những tác dụng của vườn trên mái, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn kỹ thuật trồng vườn trên mái, cũng như những lớp vật liệu được sử dụng cho vườn cây trên mái.
photo
Sau gần hai tháng kể từ khi phát động cuộc thi, vào sáng ngày 29 tháng 05, buổi lễ trao giải cuộc thi Kiến Trúc Xanh "Trường mầm non xanh" đã được kết hợp tổ chức với Hội thảo "Giải pháp cho công trình xanh ứng với các vùng khí hậu Việt Nam". Buổi lễ được tổ chức vào sáng ngày 29 tháng 05 tại Khách sạn Hoà Bình.
photo
Một khu vườn trên sân thượng  là một ý tưởng tuyệt vời cho lối thiết kế mở của kiến trúc xanh. Tuy nhiên để có được một khu vườn đẹp và đảm bảo các chỉ tiêu kỹ thuật là một vấn đề mà người tiêu dùng còn chưa hiểu rõ