Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Trồng cây leo cho biệt thự

Trồng cây leo cho biệt thự

 

Chủ nhân của nhiều biệt thự ở Hà Nội hiện đang trồng vườn cây leo phủ kín quanh nhà  vừa đẻ trang trí, vừa để làm giảm nhiệt độ của ánh nắng chiếu vào các bức tường của ngôi biệt thự  cổ kính.

 

Trong chuyến đi công tác của mình tại thài phố Đà Lạt và Bảo Lộc năm ngoái, tôi cũng đã bắt gặp một số ngôi nhà và quán cà phê được trang trí thiết kế với những cây leo kín tường ngoài rất ấn tượng. Tiếc là trong chuyến công tác đó tôi không chụp được bức ảnh nào, trong bài viết này, qua tìm hiểu tôi được biết ở Hà Nội cũng đac có một số ngôi nhà  biệt thự được trang trí đặc biệt như vậy ở khu vực Linh Đàm. Xin giới thiệu cùng các bạn

 

vuon-tuong-canh-xanh-1

 

Ý tưởng trồng vườn che kín các biệt thự hay lâu đài đã có từ thế kỷ 15, ngày đó chủ yếu là trồng hoa hồng leo dọc theo một giá gỗ đan hình trám và được gim chặt vào tường của lâu đài hoặc biệt thự .

 

 vuon-tuong-canh-xanh-2

 

Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, để làm đẹp phía bên ngoài cho căn nhà với một bức tường xanh phong phú, đa dạng, được tạo hình với những mảng mầu sắc khác nhau. Tuy nhiên hiện nay giá thành để thực hiện những vườn cây trên tường chưa trở nên phổ biến, do vậy ý tưởng phủ nhà bằng những dây leo tự nhiên là một ý tưởng độc đáo và hiếm có.

 

 vuon-tuong-canh-xanh-3

 

Dưới đây là hình ảnh của một số ngôi biệt thự xanh ở Hà Nội và trên thế giới, mong rằng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ quyết định trồng cho mình một loại cây leo phía trước cổng nhà mình.

  

 

vuon-tuong-canh-xanh-5

 

vuon-tuong-canh-xanh-4

 

vuon-tuong-canh-xanh-6

 

vuon-tuong-canh-xanh-7

 

vuon-tuong-canh-xanh-8

 

 vuon-tuong-canh-xanh-9

 

 vuon-tuong-canh-xanh-10

 

 vuon-tuong-canh-xanh-11

 

Kiến trúc xanh thân thiện môi trường

Đưa không gian cây xanh vào nhà tắm

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Ngoài việc sử dụng vườn thẳng đứng đối với các loại cây trồng thông thường có lá màu xanh, đỏ vàng, tím để tại nên những điểm nhấn hoặc trang trí khu vườn thẳng, chúng ta có thể sử dụng để trồng các loại rau gia vị để sử dụng trong mỗi bữa ăn hàng ngày luôn tươi và sạch bất cứ lúc nào.
photo
Trong xu hướng nhu cầu được sống gần với thiên nhiên, với mục tiêu xanh hóa môi trường sống ở đô thị, việc xây dựng một khu vườn thẳng đứng trong căn hộ chung cư là một nhu cầ chính đáng và cần thiết cho mỗi gia đình.
photo
  Không chỉ là ý tưởng, bạn hãy biến nó thành hiện thực cho thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sau chiến dịch lấy lại vỉa hè cho người đi bộ,.  

Bài cũ hơn:

photo
Việt Nam đoạt giải ba cuộc tranh tài quốc tế "Giải pháp xanh cho thành phố năm 2014"
photo
Graffiti là một môn nghệ thuật đường phố chuyên dùng các bình sơn xịt để tạo nên những tác phẩm trên tường
photo
Vườn đá Nhật Bản (zen gardent) là một dạng vườn khô sử dụng đá làm chất liệu chính để trang trí có thể kết hợp với 1 ít rêu, hoặc bụi cây nhỏ.