Tự làm vườn Terrarium HTML 4.01 Tag Reference

Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Tự làm vườn Terrarium

Tự làm vườn Terrarium

 

Trong bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu về nguồn gốc cũng như một số hình ảnh về nghệ thuật tiểu cảnh terrarium., trong bài viết này tôi xin trích đăng hướng dẫn bạn chuẩn bị một số nguyên liệu, loại  cây để có thể tự làm một khu vườn Terrarium một cách đơn giản và dễ thực hiện.

 

Thông thường một tác phẩm Terrarium gồm có 4 lớp cơ bản: Đá hoặc sỏi, Than hoạt tính (có thể dùng than gáo dừa), giá thể trồng cây (không dùng đất), cây và tiểu cảnh

 

huong-dan-trong-terrarium-01

 

1. Một số loài cây thích hợp trồng Terrarium

Bạn có thể tìm mua một trong sô những loại cây như sau: Các loại dương sỉ nhỏ, Xương rồng các loại, Cây không khí, hoa đá  (sen đá), Lưỡi mèo, Chuỗi ngọc, Khôi tía, Violet châu phi, Thu hải đường, Tóc thần vệ nữ.

2. Chậu trồng thủy tinh, có thể dùng loại hở hoặc kín

3. Đá, sỏi, than hoạt tính (thường dùng trong các bộ phận lọc nước), giá thể trồng cây (mùn cưa, xơ dừa cắt nhỏ) và một số tiểu cảnh nhỏ

 

Sau khi đã chuẩn bị đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn có thể bắt đầu theo các bước sau:

Bước 1: Rải đá hoặc  sỏi ( dày từ 1,5 đến 2.5cm), than hoạt tính ( từ 1 - 1.5cm), giá thể trồng cây ( 3 - 5cm) tùy theo loại cây và kích thước bình

 

huong-dan-trong-terrarium-02

 

huong-dan-trong-terrarium-03

 

huong-dan-trong-terrarium-04

 

Bước 2 : Trồng cây

Lấy cây ra khỏi bầu, rủ bỏ bớt lớp đất, nhẹ nhàng đặt vào trong chậu. Bạn cần xác định trước bố cục và vị trí cho từng loại cây trước khi trồng để tránh tình trạng phải trồng đi trồng lại nhiều lần.

 

huong-dan-trong-terrarium-05

 

 huong-dan-trong-terrarium-06

 

huong-dan-trong-terrarium-16

 

Chúc bạn thành công!

Xem thêm một số mẫu Terarium

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Giới thiệu hình ảnh vườn tường tại khách sạn Place của nước Anh
photo
Ga tàu hỏa Atocha là nhà ga xe lửa trung tâm lớn nhất ở thủ đô Madrid - Tây Ban Nha dã trở nên đặc biệt hơn nhờ khu vườn nhiệt đới tuyệt đẹp rộng 4.000 m2 được thiết kế thi công trọn gói trong khuôn viên dưới vòm của nhà ga. 
photo
Bạn có bao giờ nghĩ đến một tấm thiệp giáng sinh với hình cây thông ở giữa và xung quanh là những cây xanh thật đang sinh trưởng mọc xung quanh chưa?

Bài cũ hơn:

photo
Nghệ thuật Terrarium đã được biết đến từ rất lâu trên thế giới nhưng xuất hiện tại Việt Nam, đặc biệt là ở Hà Nội mới một năm trở lại đây.
photo
Bỏ việc nhà nước, lập nghiệp theo đuổi niềm đam mê với nghệ thuật cây cảnh trong bình thủy tinh,  Kiều Oanh có doanh thu 40 triệu đồng/tháng.
photo
Với tài năng của mình, một lần nữa kiến trúc sư Bùi Tín Nghĩa đã thể hiện thành công công trình khách sạn xanh bên bờ biển thành phố Đà Nẵng