Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Vườn cây chiều thẳng đứng

Vườn cây chiều thẳng đứng

 

Hãy thay thế những bức tranh nhàm chán bằng một loại tranh sinh động hơn: Những vườn cây trên tường, có thể gọi là những bức tranh trên tường sống động.

 

Từ  vườn cây trên tường trong nhà

 

 

Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi trên sofa để thưởng thức những bộ phim mới nhất của thế giới điện ảnh còn ở bức tường phía sau lưng bạn là cả một vườn cây xanh mát và sống động. Living Wall Planters sẽ biến điều mơ ước này của bạn thành hiện thực. Living Wall Planters cũng phù hợp với những không gian ngoài nhà có diện tích bé, hay đơn giản là bạn muốn có một khu vườn sinh động thật độc đáo.

 

Đến vườn cây trên tường ngoài trời

 

Living Wall Planters có cả loại sử dụng trong nhà lẫn loại sử dụng được ngoài trời. Loại trong nhà có cấu tạo phức tạp hơn do phải có két nước dự trữ và két chứa nước tưới dư thừa đọng lại. Các hố trồng cây và két nước được làm từ nhựa HDPE màu đen, hai két nước đặt ở trên và dưới được che bằng gỗ thông để tăng thêm phần tự nhiên cho vườn cây. Các thành bên cũng được làm từ loại gỗ này.

 

Hoặc vườn cây trên tường ngoài ban công. Tất cả đều có chung một cấu tạo

 

Cấu tạo các hố trồng cây trong và ngoài nhà

Với loại trong nhà bạn chỉ cần đổ nước vào két chứa phía trên, nước sẽ tự động chảy xuống phía dưới và chia đều vào các hốc trồng cây để giữ ẩm cho đất. Lượng nước dư thừa sẽ được đọng lại ở két nước đặt dưới cùng. Bạn nên lưu ý đến lượng nước thừa này, cần phải đổ chúng đi trước khi két bị đầy tràn. Loại ngoài trời thì đơn giản hơn, không có kết nước trên và dưới, bạn tưới trực tiếp vào các hố trồng cây.

 

Loại đứng tự do

 

Để ngăn cách các không gian sinh hoạt trong nhà đã có loại đứng tự do như các bức bình phong. Với loại này bạn cũng có thể di chuyển khu vườn của mình đến bất cứ vị trí nào trong nhà.

 

Những bức hình ngộ nghĩnh

Sử dụng những loài cây khác nhau về hình dáng và màu sắc để tạo nên sự sinh động cho khu vườn. Với một chút khéo tay, bạn cũng có thể tạo cho mình những khu vườn với các hình thù ngộ nghĩnh.

 

Có thể tạo nên những bức tường lớn

 

alt


Với các bức tường lớn, bạn có thể ghép nhiều khối lại với nhau

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Ngoài việc sử dụng vườn thẳng đứng đối với các loại cây trồng thông thường có lá màu xanh, đỏ vàng, tím để tại nên những điểm nhấn hoặc trang trí khu vườn thẳng, chúng ta có thể sử dụng để trồng các loại rau gia vị để sử dụng trong mỗi bữa ăn hàng ngày luôn tươi và sạch bất cứ lúc nào.
photo
Trong xu hướng nhu cầu được sống gần với thiên nhiên, với mục tiêu xanh hóa môi trường sống ở đô thị, việc xây dựng một khu vườn thẳng đứng trong căn hộ chung cư là một nhu cầ chính đáng và cần thiết cho mỗi gia đình.
photo
  Không chỉ là ý tưởng, bạn hãy biến nó thành hiện thực cho thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sau chiến dịch lấy lại vỉa hè cho người đi bộ,.  

Bài cũ hơn:

photo
Mẫu tham khảo về công trình vườn thẳng đứng do các bạn nước ngoài thực hiện bằng gạch Ceramic....
photo
Mời các bạn tham khảo đoạn video về vườn thẳng đứng (vertical gardening)...