Vườn cây trên tường - Vườn đô thị kiểu mới HTML 4.01 Tag Reference

Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Vườn cây trên tường - Vườn đô thị kiểu mới

Vườn cây trên tường - Vườn đô thị kiểu mới

Khi chúng ta nghĩ  sẽ trồng hoa và cây gì nếu diện tích không giàn nhà quá hẹp, đặc biệt là trong các ngôi nhà ống,  công ty Plink chúng tôi có thể mang lại cho các bạn một  thiên nhiên cho ngôi nhà của  bạn một khu vườn trong nhà theo chiều dọc - vườn thẳng đứng.

 

Khu vườn thẳng đứng đã và đang đem lại tự nhiên đến các ngôi nhà trong thành phố, đô thị. Nó cho chúng ta không gian mát mẻ, mang lại ngay cho bạn cảm giác tươi mới của cuộc sống, không còn nhìn thấy những khối bê tông của các tòa nhà mà thay vào đó là những  vườn cây trên tường với những mảng mầu xanh mượt hòa lẫn những sắc mầu của các loài hoa .

 

Hiện nay có nhiều cách để kết hợp vườn cây phát triển theo chiều dọc trong không gian thành phố của những ngôi nhà. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy và bắt gặp những vườn cây được trồng trên ban công hay sân thượng theo cách truyền thống, nhưng khi bạn đã nhìn hay bắt gặp một vườn cây thẳng đứng bạn sẽ thấy đó hoàn toàn là một sự thay đổi bất ngờ khiến cho người xem thấy choáng ngợp trước một vườn cây và hoa trên một bức tường lớn, hoặc trên đỉnh của các tòa nhà  -  khu vườn trên mái nhà.

 

 

Một khu vườn thẳng đứng dược trồng theo đúng tiêu chuẩn kỹ  thuật, cũng như chất lượng thi công vườn thẳng đứng cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của vườn cây sau này.  Nguyên tắc hoạt động của hệ thống vườn thẳng đứng là sử dụng các chất hữu cơ và dinh dưỡng cần thiết đã dược hòa tan vào trong nước nhằm cung cấp cho cây trồng và hoa sinh trưởng và phát triển. Hệ thống yêu cầu tối thiểu phải có một máy bơm tự động để đưa nước đi toàn bộ khu vườn, các giá thể để cây có thể bám vào đó sinh sống, và điều đặc biệt quan trọng là các chất dinh dưỡng đã được chúng tôi nghiên cứu và hòa tan trong nước trong mỗi công trình vườn thẳng đứng.

 

vườn thẳng đứng

 

Như chúng ta đã biết, việc trồng các loại rau, với thủy canh đã  phát triển khá nhiêu ở Việt nam, dù ở nông thôn hay thành thị, nguyên lý  này được áp dụng vào vườn thẳng đứng, nhưng chúng tôi xin khẳng định có 2 điểm khác biệt lớn như sau:

 

+ Về trồng rau với phương pháp thủy canh các bạn có thể dùng một bể chứa các chất, cây được trồng trong các giá thể là các tấm xốp nổi, hoặc trong một giá thể đựng trong hệ thống các đường ống. Vườn thẳng đứng dùng giá thể gồm một hệ thống đỡ bằng xương sắt được gắn vào tường, nước được dẫn đi nuôi cây nhờ thảm giữ nước và cũng là nơi bảo vệ cho rễ cây phát triển.

+ Về chất dinh dưỡng được dùng trong vườn thẳng đúng có nhiều thành phần hơn dùng trong trồng rau. 

 

 

Trước nhu cầu thự tế của nhiều người muốn tự trồng một vườn cây thẳng đứng, nên có nhiều các modul trồng vườn thẳng đứng ra đời. Ưu điểm là giúp mọi người nhanh chóng có được một khu vườn thẳng đứng trang trí cho ngôi nhà của mình, nhưng Nhược điểm đó là người sử dụng không thể có các chất hòa tan cần thiết để sử dụng, do vậy mà việc cung cấp bán riêng  các chất dinh dưỡng với giá thành hợp lý đang được công ty chúng tôi quan tâm.

 

Điều quan trọng không kém trong thi công vườn thẳng đứng đó là chế độ ánh sáng, nếu mọi người muốn tự làm cần phải tìm hiểu và nắm rõ được nhu cầu ánh sáng của các loại cây, nhu cầu độ ẩm của các loại cây để có thể bố trí một cách hợp lý nhất, mà vẫn đảm bảo được tính nghệ thuật cho cả khu vườn.

 

 

Có một khu vườn thẳng đứng đẹp, đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật và nghệ thuật  đòi hỏi bạn phải tìm hiểu môi trường xung quanh khu vườn, các yếu tố môi trường về độ ẩm, ánh sáng,  nhiệt độ sẽ tác động  trực tiếp đến khu vườn của bạn...

 

Để hiểu rõ được quy trình cũng như các tư vấn về vườn thẳng đứng,  mời các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

 

Công ty cổ phần Plink

Địa chỉ: 48 Ngõ 215 Định Công Thượng,  Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0907777803

 

Bài viết liên quan cần đọc

Bản vẽ thiết kế vườn thẳng đứng

  Hướng dẫn chăm sóc vườn thẳng đứng

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Giới thiệu hình ảnh vườn tường tại khách sạn Place của nước Anh
photo
Ga tàu hỏa Atocha là nhà ga xe lửa trung tâm lớn nhất ở thủ đô Madrid - Tây Ban Nha dã trở nên đặc biệt hơn nhờ khu vườn nhiệt đới tuyệt đẹp rộng 4.000 m2 được thiết kế thi công trọn gói trong khuôn viên dưới vòm của nhà ga. 
photo
Bạn có bao giờ nghĩ đến một tấm thiệp giáng sinh với hình cây thông ở giữa và xung quanh là những cây xanh thật đang sinh trưởng mọc xung quanh chưa?

Bài cũ hơn:

photo
Đây là công trình vườn trên tường tại Capella Garcia Arcquitectura Tây ban nha năm 2012
photo
   Phong cách kiến trúc xanh đang dần trở nên thịnh hành với nhiều nước trên thế giới. Không chỉ đạt hiệu quả về mặt thẩm mỹ mà còn thân thiện với môi trường...    
photo
  Giới thiệu một số công trình vườn thẳng đứng lớn trên thế giới