Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Vườn nhật bản (zen gardent)

Vườn nhật bản (zen gardent)

 

Xuất phát của vườn đá của Nhật bản đầu tiên được sử dụng tại các đền chùa của Phật giáo Thiền tông Kyoto - Nhật Bản trong thời kỳ Muromachi. Khu vườn đá điển hình bao gồm đá nhỏ được rải thành 1 lớp và tạo các đường viền gợn sóng, điểm thêm vào là những khối đá hoặc bụi cây xanh làm điểm nhấn phá đi sự đơn điệu và lạnh lẽo.

 

Để có một vườn đá trong nhà, thì gia chủ phải thực sự hiểu biết và yêu thích nghệ thuật vườn đá này, và cũng tốt kém khá nhiều. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi mong muốn cung cáp đến cho các bạn một vài kỹ thuật tự làm một khu vườn đá nhỏ để trưng bầy trong phòng khách hoặc một góc nhà, góc cầu thang...

 

Những khu vườn đá này đều có bán sẵn ở nước ngoài, tuy nhiên do nhu cầu ở nước ta chưa nhiều nên chỉ có 1 số ít người du học và công tác tại Nhật bản mang về chơi. Bằng những hình ảnh mà chúng tôi đã tìm kiếm và giới thiệu đến các bạn, chắc chắn bạn sẽ tạo cho mình một khu vườn đá mang đúng phong cách Nhật bản. 

 

 

vuon-nhat-ban-01

 

vuon-nhat-ban-02

  

vuon-nhat-ban-03

 

vuon-nhat-ban-04

  

vuon-nhat-ban-05

 

vuon-nhat-ban-06

 

vuon-nhat-ban-07

 

vuon-nhat-ban-08

  

vuon-nhat-ban-09  

vuon-nhat-ban-10

 

vuon-nhat-ban-12

 

vuon-nhat-ban-13

  

vuon-nhat-ban-14

 

vuon-nhat-ban-15

  

vuon-nhat-ban-16

 

vuon-nhat-ban-17

 

vuon-nhat-ban-18

 

vuon-nhat-ban-19

 

vuon-nhat-ban-20

 

vuon-nhat-ban-21

  

vuon-nhat-ban-22

 

vuon-nhat-ban-23

 

vuon-nhat-ban-25

 

vuon-nhat-ban-26

 

Vườn trên tường ở Nhật bản

Vườn thẳng đứng với kiến trúc xanh ở Nhật bản

 

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Ngoài việc sử dụng vườn thẳng đứng đối với các loại cây trồng thông thường có lá màu xanh, đỏ vàng, tím để tại nên những điểm nhấn hoặc trang trí khu vườn thẳng, chúng ta có thể sử dụng để trồng các loại rau gia vị để sử dụng trong mỗi bữa ăn hàng ngày luôn tươi và sạch bất cứ lúc nào.
photo
Trong xu hướng nhu cầu được sống gần với thiên nhiên, với mục tiêu xanh hóa môi trường sống ở đô thị, việc xây dựng một khu vườn thẳng đứng trong căn hộ chung cư là một nhu cầ chính đáng và cần thiết cho mỗi gia đình.
photo
  Không chỉ là ý tưởng, bạn hãy biến nó thành hiện thực cho thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sau chiến dịch lấy lại vỉa hè cho người đi bộ,.  

Bài cũ hơn:

photo
Hướng dẫn tự làm vườn thẳng đứng bằng rêu trên tường hoặc trên kính với 5 bước đơn giản   
photo
Hướng dẫn tự làm vườn cửa sổ xanh và giới thiệu modul vườn cửa sổ
photo
Với mục tiêu sử dụng kiến trúc xanh để cải tạo  các công trình xây dựng cùng sức sáng tạo tuyệt vời, các nhà kiến trúc đã biến một khu vực nhà máy công nghiệp ở Hualien, Đài Loan thành một khu nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới.