Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Vườn nhật bản (zen gardent)

Vườn nhật bản (zen gardent)

 

Xuất phát của vườn đá của Nhật bản đầu tiên được sử dụng tại các đền chùa của Phật giáo Thiền tông Kyoto - Nhật Bản trong thời kỳ Muromachi. Khu vườn đá điển hình bao gồm đá nhỏ được rải thành 1 lớp và tạo các đường viền gợn sóng, điểm thêm vào là những khối đá hoặc bụi cây xanh làm điểm nhấn phá đi sự đơn điệu và lạnh lẽo.

 

Để có một vườn đá trong nhà, thì gia chủ phải thực sự hiểu biết và yêu thích nghệ thuật vườn đá này, và cũng tốt kém khá nhiều. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi mong muốn cung cáp đến cho các bạn một vài kỹ thuật tự làm một khu vườn đá nhỏ để trưng bầy trong phòng khách hoặc một góc nhà, góc cầu thang...

 

Những khu vườn đá này đều có bán sẵn ở nước ngoài, tuy nhiên do nhu cầu ở nước ta chưa nhiều nên chỉ có 1 số ít người du học và công tác tại Nhật bản mang về chơi. Bằng những hình ảnh mà chúng tôi đã tìm kiếm và giới thiệu đến các bạn, chắc chắn bạn sẽ tạo cho mình một khu vườn đá mang đúng phong cách Nhật bản. 

 

 

vuon-nhat-ban-01

 

vuon-nhat-ban-02

  

vuon-nhat-ban-03

 

vuon-nhat-ban-04

  

vuon-nhat-ban-05

 

vuon-nhat-ban-06

 

vuon-nhat-ban-07

 

vuon-nhat-ban-08

  

vuon-nhat-ban-09  

vuon-nhat-ban-10

 

vuon-nhat-ban-12

 

vuon-nhat-ban-13

  

vuon-nhat-ban-14

 

vuon-nhat-ban-15

  

vuon-nhat-ban-16

 

vuon-nhat-ban-17

 

vuon-nhat-ban-18

 

vuon-nhat-ban-19

 

vuon-nhat-ban-20

 

vuon-nhat-ban-21

  

vuon-nhat-ban-22

 

vuon-nhat-ban-23

 

vuon-nhat-ban-25

 

vuon-nhat-ban-26

 

Vườn trên tường ở Nhật bản

Vườn thẳng đứng với kiến trúc xanh ở Nhật bản

 

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Bạn có bao giờ nghĩ đến một tấm thiệp giáng sinh với hình cây thông ở giữa và xung quanh là những cây xanh thật đang sinh trưởng mọc xung quanh chưa?
photo
Với một không gian chật hẹp của một khách sạn trong khu phố cổ, nơi có rất ít không gian xanh. Việc sử dụng vườn thẳng đứng thực sự là một giải pháp tuyệt vời để làm xanh không gian cũng như làm cho khách sạn trở nên tươi mới và tràn đầy sức sống.
photo
  Chắc hẳn ai trong chúng ta đã đều quen thuộc với cụm từ "vườn - ao - chuồng", đây là một mô hình khép kín dành cho các hộ nông dân tân dụng các sản phẩm đầu vào và ra của vườn cây - cao cá - chuồng nuôi một cách hiệu quả và kinh tế.

Bài cũ hơn:

photo
Hướng dẫn tự làm vườn thẳng đứng bằng rêu trên tường hoặc trên kính với 5 bước đơn giản   
photo
Hướng dẫn tự làm vườn cửa sổ xanh và giới thiệu modul vườn cửa sổ
photo
Với mục tiêu sử dụng kiến trúc xanh để cải tạo  các công trình xây dựng cùng sức sáng tạo tuyệt vời, các nhà kiến trúc đã biến một khu vực nhà máy công nghiệp ở Hualien, Đài Loan thành một khu nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới.