Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Vườn thẳng đứng Oasis of Aboukir của Patrick Blanc

Vườn thẳng đứng Oasis of Aboukir của Patrick Blanc

 

Ông hiện đang làm việc tại Trung tâm Quốc gia Nghiên cứu Khoa học Pháp. Công việc yêu thích của ông chính là tạo nên những tác phẩm vườn trên tường độc đáo và mang tính cộng đồng cao. Công trình vườn trên tường tại Oasis of Aboukir là một trong những công trình như thế.

 

vuon-thang-dung-oasis-02

 

vuon-thang-dung-oasis-03

 

vuon-thang-dung-oasis-04

 

vuon-thang-dung-oasis-05

 vuon-thang-dung-oasis-01

 

Công trình được tạo ra nằm ở góc của  thủ đô Paris nơi tiếp ráp hai con phố nhỏ là Carreaux và Aboukir. Với khả năng chuyên môn cùng những kinh nghiệm trong nhiều công trình của mình, ông đã  thiết kế khu vườn thẳng đứng với một phong cách mới  đầy màu sắc sống động.

 

vuon-thang-dung-oasis-06

  

vuon-thang-dung-oasis-07

 

vuon-thang-dung-oasis-08

 

vuon-thang-dung-oasis-10

  

vuon-thang-dung-oasis-11

 

vuon-thang-dung-oasis-14

 

Khu vườn của ông tạo ra trên một diện tích bề mặt gần 250m2, chiều cao gần 25 mét với hơn 7.600 cây từ 237 loài khác nhau. Theo Blanc thì công trình sáng tạo này là một trong những công tình độc đáo nhất của sự nghiệp của ông và ông rất vui khi được góp phần nhỏ bé của mình vào việc cải tạo đối với môi trường để một phần chăm sóc sức khỏe cho người dân

 vuon-thang-dung-oasis-09

 

vuon-thang-dung-oasis-19

 vuon-thang-dung-oasis-13

  

vuon-thang-dung-oasis-18

 

vuon-thang-dung-oasis-17

 

 vuon-thang-dung-oasis-21

 

vuon-thang-dung-oasis-20

 

vuon-thang-dung-oasis-22

 

vuon-thang-dung-oasis-23

  vuon-thang-dung-oasis-25

 

vuon-thang-dung-oasis-24

  

vuon-thang-dung-oasis-15

 

vuon-thang-dung-oasis-27

 

Oasis of Aboukir  được khánh thành vào ngày 10 tháng 9 năm  2013. Dưới đây là bản phác thảo ý tưởng thiết kế vườn thẳng của ông

 

vuon-thang-dung-oasis-28

 

vuon-thang-dung-oasis-29

 

Mời các bạn xem công trình thiết kế vườn thẳng  tại nhà hàng công viên nhỏ  và công trình vườn thẳng tại quán cà phê tại 30 Trần Hưng Đạo, Hà Nội của Công ty Plink chúng tôi

 

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Ngoài việc sử dụng vườn thẳng đứng đối với các loại cây trồng thông thường có lá màu xanh, đỏ vàng, tím để tại nên những điểm nhấn hoặc trang trí khu vườn thẳng, chúng ta có thể sử dụng để trồng các loại rau gia vị để sử dụng trong mỗi bữa ăn hàng ngày luôn tươi và sạch bất cứ lúc nào.
photo
Trong xu hướng nhu cầu được sống gần với thiên nhiên, với mục tiêu xanh hóa môi trường sống ở đô thị, việc xây dựng một khu vườn thẳng đứng trong căn hộ chung cư là một nhu cầ chính đáng và cần thiết cho mỗi gia đình.
photo
  Không chỉ là ý tưởng, bạn hãy biến nó thành hiện thực cho thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sau chiến dịch lấy lại vỉa hè cho người đi bộ,.  

Bài cũ hơn:

photo
Vườn thẳng đứng đã phát triển rất nhiều ở Mỹ, bên cạnh những công trình nổi tiếng đã đưuọc chúng tôi giới thiệu ở bắc Mỹ, bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu thêm một vài công trình khác để các bạn tham khảo
photo
Nhu cầu sử dụng rau an toàn và tại nhà ngày nay đã trở nên phổ biến, điển hình là những hộ gia đình đã sử dụng trồng rau theo mô hình nhỏ theo phương pháp thủy canh, đến dụng cụ trồng rau mầm..
photo
Trồng lan với vườn thẳng đứng ở Thái Lan