Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Vườn thẳng đứng Oasis of Aboukir của Patrick Blanc

Vườn thẳng đứng Oasis of Aboukir của Patrick Blanc

 

Ông hiện đang làm việc tại Trung tâm Quốc gia Nghiên cứu Khoa học Pháp. Công việc yêu thích của ông chính là tạo nên những tác phẩm vườn trên tường độc đáo và mang tính cộng đồng cao. Công trình vườn trên tường tại Oasis of Aboukir là một trong những công trình như thế.

 

vuon-thang-dung-oasis-02

 

vuon-thang-dung-oasis-03

 

vuon-thang-dung-oasis-04

 

vuon-thang-dung-oasis-05

 vuon-thang-dung-oasis-01

 

Công trình được tạo ra nằm ở góc của  thủ đô Paris nơi tiếp ráp hai con phố nhỏ là Carreaux và Aboukir. Với khả năng chuyên môn cùng những kinh nghiệm trong nhiều công trình của mình, ông đã  thiết kế khu vườn thẳng đứng với một phong cách mới  đầy màu sắc sống động.

 

vuon-thang-dung-oasis-06

  

vuon-thang-dung-oasis-07

 

vuon-thang-dung-oasis-08

 

vuon-thang-dung-oasis-10

  

vuon-thang-dung-oasis-11

 

vuon-thang-dung-oasis-14

 

Khu vườn của ông tạo ra trên một diện tích bề mặt gần 250m2, chiều cao gần 25 mét với hơn 7.600 cây từ 237 loài khác nhau. Theo Blanc thì công trình sáng tạo này là một trong những công tình độc đáo nhất của sự nghiệp của ông và ông rất vui khi được góp phần nhỏ bé của mình vào việc cải tạo đối với môi trường để một phần chăm sóc sức khỏe cho người dân

 vuon-thang-dung-oasis-09

 

vuon-thang-dung-oasis-19

 vuon-thang-dung-oasis-13

  

vuon-thang-dung-oasis-18

 

vuon-thang-dung-oasis-17

 

 vuon-thang-dung-oasis-21

 

vuon-thang-dung-oasis-20

 

vuon-thang-dung-oasis-22

 

vuon-thang-dung-oasis-23

  vuon-thang-dung-oasis-25

 

vuon-thang-dung-oasis-24

  

vuon-thang-dung-oasis-15

 

vuon-thang-dung-oasis-27

 

Oasis of Aboukir  được khánh thành vào ngày 10 tháng 9 năm  2013. Dưới đây là bản phác thảo ý tưởng thiết kế vườn thẳng của ông

 

vuon-thang-dung-oasis-28

 

vuon-thang-dung-oasis-29

 

Mời các bạn xem công trình thiết kế vườn thẳng  tại nhà hàng công viên nhỏ  và công trình vườn thẳng tại quán cà phê tại 30 Trần Hưng Đạo, Hà Nội của Công ty Plink chúng tôi

 

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Bạn có bao giờ nghĩ đến một tấm thiệp giáng sinh với hình cây thông ở giữa và xung quanh là những cây xanh thật đang sinh trưởng mọc xung quanh chưa?
photo
Với một không gian chật hẹp của một khách sạn trong khu phố cổ, nơi có rất ít không gian xanh. Việc sử dụng vườn thẳng đứng thực sự là một giải pháp tuyệt vời để làm xanh không gian cũng như làm cho khách sạn trở nên tươi mới và tràn đầy sức sống.
photo
  Chắc hẳn ai trong chúng ta đã đều quen thuộc với cụm từ "vườn - ao - chuồng", đây là một mô hình khép kín dành cho các hộ nông dân tân dụng các sản phẩm đầu vào và ra của vườn cây - cao cá - chuồng nuôi một cách hiệu quả và kinh tế.

Bài cũ hơn:

photo
Vườn thẳng đứng đã phát triển rất nhiều ở Mỹ, bên cạnh những công trình nổi tiếng đã đưuọc chúng tôi giới thiệu ở bắc Mỹ, bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu thêm một vài công trình khác để các bạn tham khảo
photo
Nhu cầu sử dụng rau an toàn và tại nhà ngày nay đã trở nên phổ biến, điển hình là những hộ gia đình đã sử dụng trồng rau theo mô hình nhỏ theo phương pháp thủy canh, đến dụng cụ trồng rau mầm..
photo
Trồng lan với vườn thẳng đứng ở Thái Lan