Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Vườn thẳng đứng với giao thông

Vườn thẳng đứng với giao thông

 

Các công trình xây dựng phục vụ cho giao thông như bến đỗ, nhà chờ, cầu vượt ngày nay đã được một số nước áp dụng phương pháp phủ xanh bằng cây xanh nhằm giảm lượng Co2 do các phương tiện thải ra môi trường, đồng thời cải thiện hình ảnh cho những công trình đẹp hơn, rực rỡ hơn.

 

Dưới đây là một số hình ảnh ứng dụng vườn thẳng đứng trong các công trình giao thông như thế

 

1. Vườn thẳng đứng với những cây cầu vượt, cổng hầm chui được trồng cây xanh  vừa đảm bảo cho giao thông vừa mang tính trang trí, mỹ thuật

 

vuon-thang-voi-cau-vuot-01

 

vuon-thang-voi-cau-vuot-02

 

vuon-thang-voi-cau-vuot-03

 

2. Công trình vườn thẳng tại trạm xe bus ở Anh

vuon-thang-voi-giao-thong-01

  

vuon-thang-voi-giao-thong-03

 

3. Công trình vườn trên mái của lối xuống tầu điện ngầm, bến xe bus

vuon-thang-voi-giao-thong-05

 

 Green bus shelter roof

 

 4. Công trình vườn thẳng được xây dựng tại cửa ngõ dẫn vào thành phố Mexico

 

vuon-thang-voi-giao-thong-04

 

vuon-thang-voi-giao-thong-06

 

vuon-thang-voi-giao-thong-07

 

 5. vườn thẳng tại nhà chờ tàu điện ngầm ở Nhật Bản

 vườn với giao thông

 

 

 

Xem thêm vườn thẳng trong ga tầu điện ngầm ở Nhật Bản

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Bạn có bao giờ nghĩ đến một tấm thiệp giáng sinh với hình cây thông ở giữa và xung quanh là những cây xanh thật đang sinh trưởng mọc xung quanh chưa?
photo
Với một không gian chật hẹp của một khách sạn trong khu phố cổ, nơi có rất ít không gian xanh. Việc sử dụng vườn thẳng đứng thực sự là một giải pháp tuyệt vời để làm xanh không gian cũng như làm cho khách sạn trở nên tươi mới và tràn đầy sức sống.
photo
  Chắc hẳn ai trong chúng ta đã đều quen thuộc với cụm từ "vườn - ao - chuồng", đây là một mô hình khép kín dành cho các hộ nông dân tân dụng các sản phẩm đầu vào và ra của vườn cây - cao cá - chuồng nuôi một cách hiệu quả và kinh tế.

Bài cũ hơn:

photo
Thiết kế kiến trúc các căn hộ ngày nay đã và đang chú trọng nhiều đến không gian mở và đặc biệt là không gian kiến trúc xanh.
photo
Patrick Blanc là một nhà thực vật học  sống tại thủ đô Paris, ông được biết đến trên toàn thế giới bởi phát minh sáng tạo với những bức tường  cây được trồng theo chiều dọc hay còn gọi là Vườn thẳng đứng.
photo
Vườn thẳng đứng đã phát triển rất nhiều ở Mỹ, bên cạnh những công trình nổi tiếng đã đưuọc chúng tôi giới thiệu ở bắc Mỹ, bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu thêm một vài công trình khác để các bạn tham khảo