Vườn thẳng đứng với trường đại học HTML 4.01 Tag Reference

Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Vườn thẳng đứng với trường đại học

Vườn thẳng đứng với trường đại học

 

Không thể phủ nhận được vai trò của vườn thẳng đứng trong cuộc sống đã ngày càng phát triển ở Việt nam, đặc biệt là Hà Nội. Sự phát triển này không chỉ dừng lại ở nhu cầu, mà còn từ phía nhà cung cấp.

 

Tính từ năm 2010, khi vườn thẳng bắt đầu du nhập vào Việt  Nam, Công ty Plink chúng tôi đã đi tiên phong trong việc sưu tầm, nghiên cứu những giống cây phù hợp với khí hầu của miền Bắc và miền Nam. Tính đến hiện nay, trên thị trường đã có hơn 5 Công ty vào loại lớn cùng tham gia thị trường vườn thẳng đứng, và nhiều các cửa hàng, công ty và doanh nghiệp nhỏ khác.

 

Sau khi thực hiện xong công trình vườn thẳng đứng lớn nhất Việt Nam, hiện chúng tôi đang tiếp tục bảo dưỡng và chăm sóc định kỳ cho khu vườn này. cũng như những công trình khác mà chúng tôi đã tiến hành thiết kế và thi công như vườn thẳng trên sân thượng Chill sky bar và các công trình khác.v.v 

 

Ngoài việc giới thiệu về các công trình mà chúng tôi đã thực hiện, bên cạnh đó chúng tôi cũng hướng dẫn một số cách thức để các bạn có thể tự làm được những mảnh vườn xanh đẹp ở ban công, hay vườn bên cửa sổ.

 

Trong bài viết này, tôi muốn giới thiệu đến các bạn 3 công trình vườn thẳng đứng của 3 trường đại học lớn đó là đại học Queens (Mỹ), đại học Lima (Peru), đại học Guelph Humber (Canada).

 

1. Công trình vườn thẳng đứng của trưởng đại học Queens

Công trình có quy mô rộng 24 feet và cao 35 feet tổng cộng với 693 tấm ốp dùng vừa làm chống ẩm vừa làm giá thể trồng cây trên diện tích hơn 735 m2 (chỉ tính phần diện tích cây xanh)

 

vuon-thang-dung-dai-hoc-queens-0

 

 

Trước khi đem cây đến công trình để trồng, chúng được trồng trong vườn ươm  tại vườn Twixwood - Berrien, Michigan trong vòng  16 tuần trước đó và việc cài đặt, trồng cây mất 2 tuần.

 

 vuon-thang-dung-dai-hoc-queens-1

  

 vuon-thang-dung-dai-hoc-queens-2

 

 vuon-thang-dung-dai-hoc-queens-4

 

vuon-thang-dung-dai-hoc-queens-3 

2. Công trình vườn thẳng đứng của trường đại học  Lima

Việc thiết kế và thi công công trình này khác với công trình của trường đại học Queens, Công trình vườn thẳng đứng này sử dụng hệ thống modul khung nhựa để gắn kết và trồng cây.

 

vuon-thang-dung-dai-hoc-lima-2

 

Theo những nghiên cứu đã được khẳng định thì vườn thẳng đứng nhằm mục tiêu cải thiện không gian xanh và thanh lọc chất ô nhiễm trong không khí , chuyển hóa CO2  và giảm khoảng 130g bụi mỗi năm. Khu vườn có diện tích 120 m2 được trang bị các hệ thống cảm biến nhiệt độ và độ ẩm để tự động hóa toàn bộ quá trình cung cấp nước và chất dinh dưỡng cho cây trồng

 

vuon-thang-dung-dai-hoc-lima-3

 

vuon-thang-dung-dai-hoc-lima-4

 

Hình ảnh thi công vườn thẳng 

 

vuon-thang-dung-dai-hoc-lima-5

 


3. Công trình vườn thẳng đứng của trường đại học Guelph Humber

 

Công trình vườn thẳng này không trồng ngoài trời mà được được trồng trong nhà. khu vườn thẳng có chiều rộng 10m và cao 16m chạy dọc theo sảnh lối vào các lớp học. Khu vườn nhằm giúp giảm căng thẳng cho sinh viên cũng như tạo cảnh quan gàn gũi thiên nhiên.

 

vuon-thang-dung-Guelph Humbe-2

 

vuon-thang-dung-Guelph Humbe-3

 

vuon-thang-dung-Guelph Humber-1

 

vuon-thang-dung-Guelph Humber-1

 

vuon-thang-dung-Guelph Humbe-6

 

 vuon-thang-dung-Guelph Humbe-4

 

Vườn thẳng ở 30 Trần Hưng Đạo

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Giới thiệu hình ảnh vườn tường tại khách sạn Place của nước Anh
photo
Ga tàu hỏa Atocha là nhà ga xe lửa trung tâm lớn nhất ở thủ đô Madrid - Tây Ban Nha dã trở nên đặc biệt hơn nhờ khu vườn nhiệt đới tuyệt đẹp rộng 4.000 m2 được thiết kế thi công trọn gói trong khuôn viên dưới vòm của nhà ga. 
photo
Bạn có bao giờ nghĩ đến một tấm thiệp giáng sinh với hình cây thông ở giữa và xung quanh là những cây xanh thật đang sinh trưởng mọc xung quanh chưa?

Bài cũ hơn:

photo
 Chủ nhân của nhiều biệt thự ở Hà Nội hiện đang trồng vườn cây leo phủ kín quanh nhà  vừa đẻ trang trí, vừa để làm giảm nhiệt độ của ánh nắng chiếu vào các bức tường của ngôi biệt thự  cổ kính.
photo
Việt Nam đoạt giải ba cuộc tranh tài quốc tế "Giải pháp xanh cho thành phố năm 2014"
photo
Graffiti là một môn nghệ thuật đường phố chuyên dùng các bình sơn xịt để tạo nên những tác phẩm trên tường