Trang chủ Tin tức Tin tức liên quan Vườn thực vật trong trạm tàu hỏa ở Atocha, Madrid

Vườn thực vật trong trạm tàu hỏa ở Atocha, Madrid

 

Theo thiết kế từ trước,  một phần không gian của trạm là nơi nhà kính đã được xây dựng và tồn tại từ năm 1851, được tu bổ và sửa chữa  một phần vào năm 1892 sau một vụ hỏa hoạn.

 

Một ý tưởng để đưa toàn bộ khu vực nhà ga ngoài việc trở thành một điểm nhà ga lớn nhất để chuyên trở hành khách, công trình cần phải có một khu liên hợp với các cửa hàng, quán café, hộp đêm nằm trong một nhà kính cùng với trên 7.000 loài thực vật thuộc khoảng 260 loài khác nhau trang trí cho vườn cây xanh.

 

Bên cạnh đó là những cá thể với 22 loài cá và rùa, khi nhiệt độ vào mùa hè tăng cao và khô, hệ thống cảm biến nhiệt sẽ hoạt động để hàng trăm vòi phun sương tự động để tạo hơi nước cho toàn bộ không gian được mát mẻ.

 

Dưới đây là một số hình ảnh về không gian xanh tại nhà ga.

 

 

 cay tren tuong

 

 vườn cây trong nhà ga

 

 vườn cây trong nhà ga điện ngầm

 

 thi công vườn tường

 

 thiết kế vườn tường

 

Xem thêm những công trình: vườn trên mái;

 

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Giới thiệu hình ảnh vườn tường tại khách sạn Place của nước Anh

Bài cũ hơn:

photo
Bạn có bao giờ nghĩ đến một tấm thiệp giáng sinh với hình cây thông ở giữa và xung quanh là những cây xanh thật đang sinh trưởng mọc xung quanh chưa?
photo
Với một không gian chật hẹp của một khách sạn trong khu phố cổ, nơi có rất ít không gian xanh. Việc sử dụng vườn thẳng đứng thực sự là một giải pháp tuyệt vời để làm xanh không gian cũng như làm cho khách sạn trở nên tươi mới và tràn đầy sức sống.
photo
  Chắc hẳn ai trong chúng ta đã đều quen thuộc với cụm từ "vườn - ao - chuồng", đây là một mô hình khép kín dành cho các hộ nông dân tân dụng các sản phẩm đầu vào và ra của vườn cây - cao cá - chuồng nuôi một cách hiệu quả và kinh tế.