vườn cây trên mái

Vườn cây trên mái nhà không phải là điều mới ở các nước châu Âu.

Không chỉ là một mái nhà màu xanh lá cây rất tốt cho môi trường. Ngoài việc làm giảm khí thải ô nhiễm, nó còn là nguồn cung cấp rau sạch cho bữa ăn hàng ngày cho gia đình bạn.

 

Vườn cây trên mái nhà là gì?

 

Khi lần đầu tiên nghe nói về mái nhà màu xanh lá cây, nhiều người vẫn nghĩ rằng dơn giản chỉ là cây bò lên trên mái nhà. Nghĩ rằng các mái nhà là tốt cho môi trường. Tuy nhiên, với công nghệ sinh học ngày nay, ngoài việc trồng cây đơn giản như ngày trước đã được thay thế dần bằng phương pháp thủy canh.

 

Vườn trên mái cũng bắt nguồn từ vườn thẳng đứng, có cùng một công nghệ và biện pháp thi công. Có 2 loại là vườn cây trên mái bằng, và vườn cây trên mái dốc. Đa số các loại vườn trên mái cách đây trên 5 năm đều là mái bằng, ử dụng công nghệ cũ bởi lúc đó thủy canh cũng chưa phát triển nên một số công tình mặc dù phát triển trên mái dốc nhưng bản chất vẫn là sử dụng đất, chưa sử dụng phương pháp thủy canh như hiện nay.

 

Hệ thống giá thể, các tấm lợp cách nhiệt, cách ẩm ngày càng phát triển góp phần mầu xanh được phát triển mạnh mẽ ở mọi nơi, chẳng hạn như cỏ và hoa dại, để phát triển trên mái nhà. Thay vì phải có đất trồng, các chất dinh dưỡng trong phương pháp thủy canh được thay thế, các chất này có được tất cả các dưỡng chất cần thiết để cung cấp cho cây tồn tại, phát triển trên một đỉnh mái nhà.

 

vuon-tren-mai-02

Vườn cây trên mái nhà

Với công nghệ này, Công ty cổ phần Plink chúng tôi sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng nhất. Từ trang trí không gian trong nhà, cho đến sân vườn, thậm chí cả vách ngăn phòng mầu xanh.

Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
  Các loại vật liêu, các loại cây, các loại hoa được giới thiệu trong triển lãm mái nhà xanh tháng 3 năm 2012 tại Mỹ