Giới thiệu vườn treo ngược trên báo Kiến trúc Việt nam HTML 4.01 Tag Reference

Trang chủ Họ nói về chúng tôi Giới thiệu vườn treo ngược trên báo Kiến trúc Việt nam

Giới thiệu vườn treo ngược trên báo Kiến trúc Việt nam

 

Nhà phố vốn được coi là khô cứng bởi thiếu không gian xanh. Tiếp nối ý tưởng vườn thẳng đứng, với không gian chật hẹp của khu vực đô thị, ý tưởng vườn treo ngược là một trong những giải pháp tốt cho không gian xanh trong nhà phố thậm chí cả những ngôi nhà hẹp không có nhiều diện tích để trồng cây. Kết cấu chậu hoa treo ngược chính là một trong những lựa chọn cho các thiết kế sân vườn mini thêm độc đáo.

 

vuon-treo-nguoc-02

 

Khái niệm vườn hoa treo ngược được hiểu là dạng vườn sinh thái thân thiện được thiết kế đảo ngược với lối trồng truyền thống nhằm khuyến khích cây xanh ở trong ngôi nhà mà không bị mất không gian sử dụng mặt nền. Với cách làm này, người sử dụng có thể quan sát từ phía dưới vẻ đẹp tổng thể của cây xanh bởi cách bài trí rủ xuống khác thường. So sánh giá thành với giải pháp thông thường cũng không có sự khác biệt đáng kể, nếu khách hàng chỉ mua chậu, giá bán ra khoảng 90.000 VNĐ đến 125.000 VNĐ tùy kích cỡ và tùy kiểu dáng, còn giá câychỉ dao động từ vài chục nghìn đồng đến vài trăm nghìn.

 

Với vườn treo ngược, cách tưới cây cũng được đơn giản hóa, tương đối thuận tiện. Nhà sản xuất đã tính toán một cách kỹ lưỡng: bình hoa treo ngược gồm 3 bộ phận: chậu chứa nước được làm bằng gốm có khả năng thẩm thấu dần; bộ phận thứ 2 là khoang để chứa nước, rễ cây và đất được thẩm thấu ở nước từ phía trên của bầu chứa nước nhằm cung cấp chất dinh dưỡng cho cây sinh trưởng, bộ khóa và lưới để đảm bảo để đất không bị rơi xuống và giữ chặt được rễ cây trong chậu.

 

Chậu cây làm từ chất liệu gốm, đượcthiết kế để có thể giữ chặt phần cây và đất nuôi dưỡng cây bên trong, với một bộ phận lưu trữ nước phía trên. Nhờ vậy bạn có thể tiết kiệm nước, không phải tưới cây hàng ngày. Trong quá trình chăm sóc, khách hàng dùng bình tưới thông thường để bơm nước lên từ phía trên của chậu, hoặc là hạ chậu xuống để bơm trực tiếp. Cần chú ý không tưới thẳng vào đất, tránh tình trạng nước ngấm vào trong đất gây nhỏ giọt xuống, ảnh hưởng đến độ vệ sinh của không gian và còn dẫn đến tình trạng thối lá.

 

Với cách trồng treo ngược, cây trồng khi đưa lên về cơ bản trồng theo phương pháp trồng truyền thống bằng đất, chỉ khác là đảo ngọn xuống đất và rễ quay ngược lên phía trên, không ảnh hưởng đến quy trình phát triển của cây. Với đặc điểm riêng của trồng và treo ngược là ngọn cây sẽ hướng lên phía trên để đón ánh sáng và đây là điểm khác biệt lớn nhất để tạo nên nét độc đáo riêng của vườn treo ngược.

 

Quy trình thao tác trồng cây cũng tương đối đơn giản: Tháo nắp trên của chiếc bình, đặt cây và phần đất bao quanh cây, bổ sung thêm đất nếu cần thiết, đóng nắp kín bình trồng cây, tưới nước lần đầu sau khi trồng là bạn đã có được một chậu hoa treo ngược hoàn hảo. Cách trồng truyền thống chỉ đưa một vài loại cây và những cây có độ rủ, và chỉ đến lúc cây phát triển mới có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy đủ của cây xanh. Với cách trồng cây ngược, bên cạnh hiệu ứng lạ mắt là bất cứ cây nào cũng có thể đưa vào trồng được, kể cả cây vươn hay cây phát triển theo lùm mà vẫn có thể quan sát hết vẻ đẹp của cây xanh.


Xét về độ bền, đều là theo cách trồng cây bằng đất, mức độ phát triển và sinh trưởng của cây không ảnh hưởng gì. Loại chậu này giúp bạn kiến tạo một không gian tươi mát cho ngôi nhà và có thể treo bất cứ nơi nào trên trần nhà hoặc gắn trên tường. Ngoài ý tưởng vườn hoa treo ngược, Công ty Plink phát triển thêm một hệ sản phẩm mới là hệ Modul trồng đất ghép, với hình thức modul nhựa này khách hàng có thể ghép bất cứ hình dáng nào, có thể là dạng ốp sát vào tường hoặc có thể uốn thành dạng cột hình tròn, hình vuông hoặc là làm theo hình thức các bức vách, con zíc zắc.


vuon-treo-nguoc-03


Những người yêu thiên nhiên đều có thể tạo cho mình một khu vườn nhỏ xinh với rất nhiều hình dạng mô đun đa dạng. Hệ mô nhựa rất thích hợp với gia đình khu vực thành phố. Việc chăm sóc rau theo đúng dòng Modul này cũng rất dễ dàng, khách hàng có thể chọn lựa 2 cách là tưới tay hoặc có thể lắp hệ thống tưới tự động theo hình thức phun sương. Ngoài ra, trồng rau bằng hệ Modul nhựa sẽ  tiện lợi khi tháo dỡ và di chuyển. Khách hàng có thể tiếp cận được với cách trồng mới này, với chi phí để làm hệ Modul nhựa chỉ bằng 1/3 so với phương pháp trồng thủy canh mà vẫn có thể cung cấp một lượng rau xanh hàng ngày tronggia đình.


Xem thêm sản phẩm vườn treo ngược

Sản phẩm vườn rau modul nhựa 


Bài liên quan:

Bài mới hơn:

photo
Chương trình "Vì một tương lai xanh" giới thiệu về vườn thẳng đứng  
photo
Chương trình được phát trên kênh NET VIET với một số công trình vườn thẳng đứng được hoàn thiện bởi công ty Plink
photo
Bạn đã từng nghĩ đến một biển hiệu bằng cây xanh cũng là một trong những yếu tố nhận dạng thương hiệu?

Bài cũ hơn:

photo
Tạp trí kiến trúc với vườn thẳng đứng Plink trong số báo tháng 10 năm 2013.
photo
Phóng sự chương trình VTC với vườn thẳng đứng Plink
photo
Một khu vườn trên mặt đất là điều bình thường, đã bao giờ bạn nghe nói tới một khu vườn được trồng dựng đứng trên tường chưa?....