Câu hỏi thường gặp

Một số câu hỏi thường gặp về lĩnh vực thiết kế và thi công sân vườn

Trong suốt thời gian hoạt động và cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công sân vườn. Vườn Thắng Dung thường xuyên nhận được rất nhiều các câu hỏi từ phía khách hàng. Tất cả các câu hỏi của khách hàng đều được chúng tôi ghi nhận và giải đáp nhanh chóng nhất.

Chúng tôi đúc kết được một số câu hỏi thường gặp và cũng là những thắc mắc chung của hầu hết tất cả khách hàng. Do đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra giải đáp tất cả câu hỏi thường gặp nhất giúp khách hàng hiểu hơn về dịch vụ của chúng tôi.

Thiết kế thi công sân vườn bao gồm những hạng mục nào?

Một số hạng mục chính của chúng tôi:

 • Thực hiện tiểu cảnh sân vườn kết hợp hồ nước, cây xanh, hồ cá koi, …
 • Tạo hòn non bộ với nhiều kiểu dáng đặc sắc, đa dạng.
 • Thực hiện trồng cây xung quanh khuôn viên sân vườn.
 • Tạo tường cây xanh đứng, thảm cỏ xanh.
 • Tạo tiểu cảnh thác nước cho sân vườn.

Ngoài ra, vườn Thắng Dung còn thực hiện các công trình thi công khác theo yêu cầu của quý khách hàng.

Có cần thiết xem phong thuỷ khi thi công sân vườn không?

Đối với những công trình sân vườn, chúng tôi thường khuyên khách hàng nên xem rõ ràng về vấn đề phong thuỷ. Đặc biệt là đối với những người luôn chú trọng trong công việc làm ăn, buôn bán….v.v. Vì phong thủy tốt sẽ giúp khách hàng thu hút được nhiều tài lộc, may mắn khi chọn thi công đúng vị trí hợp với cung mệnh, tuổi của mình. Vườn Thắng Dung sẽ hỗ trợ thêm khách hàng trong vấn đề này vì đội nghũ nghệ nhân của chúng tôi không chỉ biết mỗi về thì công mà còn rất am hiểu về khía cạnh phong thủy.

Thời gian thực hiện là bao lâu?

Thời gian thực hiện các công trình tại vườn Thắng Dung sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Quy mô công trình lớn hoặc nhỏ.
 • Tình hình thời tiết tại thời điểm thực hiện công trình thi công thiết kế sân vườn. Nếu tại thời điểm thực hiện đang là mùa mưa, thời gian thi công sẽ kéo dài vì gặp cản trở thời tiết.

Thời gian thực hiện công trình sẽ được gửi đến khách hàng rõ ràng khi bắt đầu ký kết hợp để tạo sự thuận tiện cho cả hai bên.

Mức chi phí phải trả cho các công trình thiết kế và thi công sân vườn?

Chúng tôi thực hiện rất nhiều công trình với nhiều mức giá khác nhau. Chi phí thực hiện cũng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

 • Diện tích sân vườn cần thực hiện thi công và thiết kế.
 • Số lượng các chi tiết cần áp dụng cho công trình sân vườn như: cây cảnh, hồ nước, cầu mô phỏng, thảm cỏ, …v.v.
 • Chất lượng mặt bằng cần thực hiện thi công sân vườn. Nếu mặt bằng không phù hợp và cần cải tạo chúng tôi sẽ thông báo trước đến cho khách hàng của mình.
 • Chi phí phụ thuộc vào địa điểm thực hiện công trình. Giá thành sẽ có thay đổi nếu địa điểm thực hiện nằm ở xa vị trí của chúng tôi.

Ngoài ra, chi phí thi công sẽ phụ thuộc vào thời gian quý khách hàng cần thực hiện. Điều này có nghĩa là nếu quý khách hàng có yêu cầu thực hiện gấp và trong thời gian ngắn, chúng tôi sẽ đưa ra mức giá phù hợp nhất.

Chế độ bảo hành của vườn Thắng Dung

Chế độ bảo hành đem đến mọi quyền lợi cho tất cả các khách hàng. Thời hạn và quy trình bảo hành sẽ được nhân viên của chúng tôi tư vấn trước để quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về dịch vụ tại vườn Thắng Dung. Chúng tôi luôn xây dựng một chế độ bảo hành đầy đủ chi tiết và chuyên nghiệp để nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ khách hàng.

Cách chăm sóc sân vườn và hồ cá sau khi thi công ra sao?

Chúng tôi thực hiện kiểm tra định kỳ nhằm giải quyết kịp thời các vấn đề hư hại, hao mòn của dự án. Đảm bảo tính thẩm mỹ lâu dài cho công trình sân vườn.

Chăm sóc sân vườn

Chúng tôi sẽ thực hiện chăm sóc sân vườn định kỳ theo tuần, tháng hoặc quý, tuỳ theo yêu cầu của khách hàng đưa ra. Không những vậy, vườn Thắng Dung còn cung cấp dịch vụ chăm sóc sân vườn theo ngày với các công việc như: làm sạch cỏ, tỉa lá, cành, tưới cây, thu gom lá rụng,…v..v.

Hàng tháng, nhân viên của vườn Thắng Dung sẽ tiến hành kiểm tra sự phát triển của cây và tiến hành bón phân, phun thuốc ( nếu cần thiết ). Nhân viên của vườn Thắng Dung cũng sẽ tiến hành chăm sóc, cắt tỉa, tạo dáng cho cây cảnh: bonsai, thảm cỏ và vườn tường đứng….v.v.

Vệ sinh hồ cá

Đối với những khách hàng có sử dụng hồ cá, quá trình chăm sóc sẽ diễn ra nghiêm ngặt hơn. Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng nước phù hợp với cá và các sinh vật dưới hồ.

Đội ngũ nhân công của vườn Thắng Dung tiến hành thay nước, vệ sinh hồ định kỳ để loại bỏ những mảng bám rong rêu và cặn thức ăn nhằm đem đến một môi trường sống trong lành cho cá. Ngoài ra, vườn Thắng Dung cũng kiểm tra hệ thống thiết bị lọc nước để có thể kịp thời can thiệp sửa chữa khi có sai sót.

Một số câu hỏi liên quan đến tiểu cảnh hồ cá Koi

Hiện nay có rất nhiều khách hàng muốn sử dụng dịch vụ thiết kế, xây dựng hồ cá Koi. Vườn Thắng Dung nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc lắp đặt và chi phí duy trì hồ cá. Do vậy, chúng tôi đã thực hiện tổng hợp câu hỏi và trả lời bên dưới để có thể giải đáp được các câu hỏi của hầu hết khách hàng.

Chi phí để thi công hồ cá Koi

Chi phí để chi trả cho việc thi công hồ cá Koi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chúng tôi sẽ xem xét kích thước hồ, vật liệu xây dựng hồ cá và hệ thống lọc nước theo nhu cầu của khách hàng để đưa ra mức giá hợp lý.

Ngoài ra, vườn Thắng Dung cũng sẽ dựa vào giống cá Koi, kích cỡ cá để đưa ra mức chi phí phù hợp. Mặc khác, chúng tôi cũng sẽ đưa ra chi phí dựa trên những công trình quý khách hàng chọn để kết hợp cùng hồ cá Koi như: hòn non bộ, nhà sàn, cầu, … Vì vậy, chi phí thi công hồ cá Koi sẽ được nêu chi tiết hơn khi khách hàng cung cấp.

Hồ cá Koi có thể được sử dụng trong bao lâu?

Những công trình hồ cá Koi được thực hiện thi công xây dựng với kỹ thuật chuyên môn, nên sẽ có thời gian sử dụng lâu dài. Cần chú ý chắm sóc hàng ngày và bảo dưỡng định kỳ để kéo dài thời gian sử dụng của công trình.

Đơn vị nào thực hiện thi công hồ cá Koi uy tín?

Để có được một công trình hồ cá Koi đạt chuẩn yêu cầu về thẩm mỹ và chất lượng, các đơn vị thi công cần phải có kiến thức và trình độ tay nghề cao. Khách hàng nên lựa chọn những đơn vị uy tín, có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề để thực hiện thi công hồ cá Koi.

Với thời gian hơn 12 năm hoạt động, vườn Thắng Dung luôn được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn thực hiện công trình hồ cá Koi. Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực nâng cao tay nghề đem đến những công trình thi công thiết kế sân vườn và hồ cá Koi hoàn hảo nhất cho quý khách hàng.

Trên đây là những lời giải đáp cho một số câu hỏi vườn Thắng Dung thường gặp trong nhiều năm gần đây. Hy vọng những giải đáp của chúng tôi sẽ làm hài lòng quý bạn đọc và các chủ đầu tư. Mong rằng, sau nội dung này, khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về quá trình thực hiện thi công thiết kế sân vườn tại Thắng Dung.