Hẳn trong chúng ta ai cũng biết 1 trong 7 kỳ quan thế giới đó là vườn treo Babilon đã từng nỏi tiếng trong lịch sử.

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn vườn treo thẳng đứng với những khái niệm, hình ảnh và video minh họa mọt số công trình ở nước ngoài.

Vườn treo thẳng đứng Vẫn tuân thủ theo nguyên lý của hệ thống của vườn thẳng đứng là dùng hệ thống thủy canh, cùng với máy bơm tuần hoàn nước và chất dinh dưỡng.

Xương sống của vườn treo là những chai nhựa tận dụng được treo nối với nhau theo chiều thẳng đứng. các cây trồng sẽ được trồng vào từng chai qua lỗ khoét bên hông chai. Do đây là hệ thống thủy canh nên nước có chứa dinh dưỡng sẽ được bơm từ bể chứa bên dưới lên chai đầu tiên. Sau đó nước sẽ chảy xuống chai tiếp theo và được thu hồi về bồn chứa như một vòng tuần hoàn.

Hệ thống thủy canh thẳng đứng có ưu điểm tiết kiệm không gian, có thể tận dụng những không gian trước kia để trống như cửa sổ, mái hiên, ban công hoặc tường trên sân thượng. Với vườn cây xanh sẽ giúp không khí trong nhà bạn trong lành hơn và nhiệt độ ổn định hơn. Hãy cùng chúng tôi xanh hóa nhà bạn và cộng đồng bạn đang sống.

Video hướng dẫn làm một khu vườn treo thẳng đứng từ những chai nhựa cũ