Hiện nay, nhiều gia đình có nhu cầu xây hồcá trước nhà để tạo điểm nhấn thẩm mỹ. Đồng thời, theo phong thủy, điều này còn có thể mang lại sự thịnh vượng, giàu có cho gia chủ. điều này đúng hay sai? Hãy cùng Vường Thắng Dung tìm hiểu trong bài viết sau.

1. Có nên xây hồcá trước nhà không?

Có nhiều ý kiến ​​khác nhau xung quanh vấn đề này. Mỗi quan điểm thể hiện một góc nhìn khác nhau về thẩm mỹ và Phong Thủy. Người ta tin rằng xây hồ cá trước nhà sẽ mang lại giàu sang, may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, một số người cho rằng việc xây hồ cá trước nhà sẽ gây nguy hiểm hoặc lãng phí tiền bạc của gia chủ.

Tuy nhiên, việc nên và không nên làm còn phụ thuộc vào cách chủ nhà lựa chọn thiết kế và bố trí bể cá. Trên thực tế, việc xây hồ cá trước nhà đã trở nên rất phổ biến và được nhiều gia chủ thiết kế, xây dựng. Để phát huy tối đa hiệu quả của việc xây hồ cá trước nhà, gia chủ cần tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc Phong Thủy.

2. Những điều cần biết về phong thủy hồ cá trước nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, việc có hồcá trước nhà tượng trưng cho sự phú quý, phú quý. Vì vậy, nhiều gia đình muốn xây ao nuôi cá để cầu phúc lành. Tuy nhiên, họ không có kiến ​​thức cơ bản nên gặp tai họa phải tháo dỡ và san bằng bể cá.

Dưới đây là tổng hợp những lưu ý quan trọng mà gia chủ cần biết khi xây hồ cá trước nhà.

Về vị trí hồ cá trước nhà

Bể cá trước nhà hay bể cá sân trước dùng để chỉ một bể cá thường nằm ở khu vực phía trước của ngôi nhà. Đây cũng là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất đối với những người chủ muốn xây dựng một bể cá. Ao đặt không đúng cách có thể dẫn tới năng lượng xấu đưa vào nhà.

Một số tư thế cần tránh là:

  • Đặt bể cá gần lối vào
  • Đối diện bếp
  • Những nơi gần nơi thờ cúng

Hình dáng bể cá và bể cá trước nhà

Tránh xây bể cá hình vuông, hình chữ nhật hoặc có góc nhọn ở phía trước nhà. Không bao giờ để các góc nhọn hướng về phía cửa, nếu có. Hình dáng của bể cá đẹp nhất với những đường cong nhẹ nhàng. Các cạnh phải được bo tròn và hình dáng phù hợp, không chỉ đẹp mà còn mang lại may mắn cho gia chủ.

Hướng xây hồ cá trước nhà tốt nhất

Bể cá nên xây theo hướng Tây Bắc, Đông hoặc Đông Nam. Đây là những hướng cát rất may mắn và thuận lợi cho việc đặt hồ nói chung. Tuy nhiên, để duy trì sự may mắn, hồ nước cũng cần được chăm sóc, vệ sinh.

Tránh xây bể cá ở hướng Tây và Tây Nam. Đây là hướng có nhiều ánh nắng, không có lợi cho sự phát triển của cá cảnh. Đồng thời, nó cũng có ý nghĩa xấu.

3. Một số mẫu hồ cá trước nhà HOT nhất hiện nay

Chỉ thông qua việc thiết kế những vị trí, hình khối vô cùng đơn giản, chúng ta mới có thể tự tin hơn về hạnh phúc và những thay đổi tích cực trong gia đình mình. Đây chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh gia đình bạn nên bạn đừng chủ quan bỏ qua.

Hồ cá hình nghiênn mực

Với một bể cá như vậy, con cháu có thể thi đỗ và việc kinh doanh sẽ phát đạt. Người xưa nói: “Tiền đường tự nghiên trì, tử lục đăng cao đệ, đường thanh do như kính, quý sinh minh”. con cháu con cháu sẽ thi vào đại học Nước trong ao trong vắt như gương, sinh ra những đứa con quý báu, thông minh.

Hồ cá có hình bán nguyệt

Nếu xây hồ cá hình bán nguyệt sẽ sinh ra rất nhiều tiền và tạo nên của cải cho gia chủ. Người xưa có câu: “ao bán nguyệt sinh tiền, hàng nghìn kho lúa, trẻ con ngã không chết đuối”. Vì vậy, làm hồ cá hình bán nguyệt hoặc hình vòng cung rất tốt cho phong thủy. Có hồ cá hình này trước nhà mang ý nghĩa giàu có.

Trước nhà có hồ cá như vậy thì tốt nhưng phải đặt xa cửa ra vào để ánh nắng chiều không phản chiếu vào nhà.

4. Những điều “cấm kỵ” phong thủy khi xây hồ cá trước nhà

Phong Thủy có thể chia thành nước chết, nước sống, nước có tình, nước vô tình. Theo đặc điểm của từng loại nước, có thể nói, nếu nước trong bể cá là nước sinh hoạt và nước tình cảm thì sẽ được coi là mang tiền vào nhà và có lợi cho sự nghiệp.

  • Nếu là hồ cá có sen, hoa súng… thì nước không được đục, có mùi hôi, vì rất dễ trở thành nơi phát tán tà khí.
  • Nếu trong hồ có thác nước hoặc suối nhân tạo thì nước từ đó chảy xuống phải nhẹ nhàng và chậm rãi, không nhanh hay mạnh.
    Không nên bố trí bể cá ngược hướng với vận mệnh của gia chủ, đặc biệt hạn chế đặt bể cá hướng Tây vì gia chủ dễ mắc các bệnh về thần kinh.
  • Nếu xung quanh có hồ cá (trước, sau, trái, phải) thì người xưa cho rằng đó là dấu chân hổ, rồng, người trong nhà sẽ phạm tội ngoại tình. Nếu nhà có 2, 3 hồ cá liền kề thì nhà sẽ gặp nhiều tai họa.
  • Đặt bể cá cách xa cửa ra vào vì nhà có trẻ em có thể nguy hiểm. Ngoài ra, nếu bể cá ở gần nhà hơn thì năng lượng trong nhà sẽ bị rút ramạnh hơn và nhanh hơn so với việc bể cá ở xa nhà hơn.
  • Nếu bể cá được xây dựng với các góc nhọn, tránh hướng chúng về phía cửa nhà. Tốt nhất nên thiết kế bể cá có hình hơi cong như hình vỏ đậu hoặc hình quả thận, phần lõm hướng vào nhà. Có nghĩa là bể cá trông giống như đang vòng tay ôm lấy ngôi nhà. Tránh bể cá hình chữ nhật hoặc hình vuông.

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được xây hồ cá trước nhà tốt không. Hãy tìm hiểu thật kỹ để thiết kế một hồ cá chuẩn nhất cho mình nhé. Chúc bạn thành công!