Khi chọn cây trồng trong nhà, hầu như mọi người đều quan tâm đến yếu tố phong thuỷ. Bởi vì điều này sẽ mang đến cho các gia đình một cuộc sống may mắn, bình an, thịnh vượng. Ngoài ra, cây cảnh được trồng và chăm sóc trong nhà còn góp phần nâng cao giá trị phong thủy, giúp các thành viên trong gia đình có được sự giàu sang, may mắn khi buôn bán, làm ăn.

Cây cảnh phong thuỷ trong nhà – lựa chọn chính xác nhất hiện nay

Cây phong thuỷ sẽ có tác dụng làm cho cuộc sống của các thành viên trong gia đình thêm phần sung túc, thịnh vượng. Mỗi loại cây sẽ đem đến rất nhiều giá trị phong thuỷ đặc biệt như “thúc đẩy” sự giàu sang, thịnh vượng đến gần hơn.

Ngoài ra, cây cảnh phong thuỷ còn giúp tăng sinh khí trong không gian sống và có thêm sự thuận hòa, bình an cho gia đình. Hơn nữa, để đem đến một giấc ngủ êm ấm, nhiều người đã lựa chọn những cây hợp mệnh để đặt phòng ngủ của mình. Hiện nay có rất nhiều loại cây cảnh trong nhà với các ý nghĩa phong thuỷ khác nhau giúp người dùng dễ dàng chọn lựa hơn.

Top 5 loại cây cảnh phong thuỷ nên được trồng trong nhà

Một số loại cây được nhận định rằng sẽ đem đến giá trị phong thuỷ thông qua tên gọi như Phát tài, Phú Quý, …v.v. Bên cạnh đó, một số loại cây khác cũng được nhận định giá trị phong thuỷ thông qua hình dáng như cây đồng tiền. Vì thế cây cảnh trồng trong nhà sẽ được “ấn định” giá trị phong thuỷ tuỳ theo tên gọi hoặc đặc tính sống. Một số loại cây nổi bật chẳng hạn như: cây Phát Tài, Phú Quý, Sống đời.

Cây Phát Tài

Cây Phát Tài được thiên nhiên ban tặng cho những cành lá xum xuê, xanh mươn mướt. Đây cũng chính là một đặc điểm độc đáo của Phát Tài và được cho rằng sẽ phát triển về mặt tài lộc, thịnh vượng cho các thành viên trong gia đình. Vì thế mọi người thường đặt những chậu cây Phát Tài tươi tốt ở phòng khách để có thể thu hủ, dẫn dụ tài lộc vào trong.

Cây Phú Quý

Một trong những cây cảnh trồng trong nhà được nhiều người yêu thích chọn lựa, đó chính là Phú Quý. Phú Quý với đặc điểm tán lá có xen lẫn chút sắc đỏ và trắng cùng màu xanh chủ đạo đã tôn lên vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Đặc điểm này của cây cũng được xem là yếu tố đem đến sự thịnh vượng, tài lộc cho bạn và cả gia đình.

Ngoài ra, cây Phú Quý còn được tượng trưng cho sự sung túc, viễn mãn và hoà thuận trong gia đình. Do đó, khi trồng Phú Quý trong nhà bạn sẽ được nâng cao chất lượng cuộc sống với sự thịnh vượng, no ấm.

Cây Thiết Mộc Lan

Cây cảnh trong nhà Thiết Mộc Lan được cho rằng nếu ra hoa, gia chủ sẽ sắp gặp được vận may trong cuộc sống. Hoa của Thiết Mộc Lan nở cũng chính là một hồi chuông báo rằng tiền tài, danh vọng sắp sửa đến với gia đình. Hiện nay có rất nhiều người chọn mua cây phong thủy Thiết Mộc Lan theo số cành để đem đến sự may mắn cho cả nhà. Những con số “biết nói” tượng trưng cho Hoa Mộc Lan bao gồm:

  • 2 cành tượng trưng cho một mối tình trọn vẹn và sâu đậm.
  • 3 cành tượng trưng cho sự hạnh phúc, viên mãn trong gia đình.
  • 5 cành là đại diện cho gia đình với các thành viên có đầy đủ sức khoẻ.
  • 8 cành là biểu tượng cho sự phát tài.
  • 9 cành sẽ được tượng trưng cho sự dồi dào, dư giả.

Do đó, khi mua Thiết Mộc Lan bạn nên chú trọng về số cành để có thể đem đến một ý nghĩa phong thuỷ hoàn hảo cho gia đình.

Cây Ngọc Bích

Cây Ngọc Bích được xem là biểu tượng của sự may mắn, phúc lộc, tiền tài và thịnh vượng. Lá của cây cảnh trong nhà Ngọc Bích có hình dáng như đồng tiền vàng đem đến sự giàu sang, phú quý. Màu xanh mướt của lá Ngọc Bích làm tăng sự sung túc, ấm no cho cả gia đình. Hơn nữa màu lá xanh mướt kết hợp cùng màu viền đỏ của cây sẽ rất thích hợp với người có mệnh Mộc.

Cây Sống Đời

Đây là một loại cây có sức sống rất mãnh liệt, chúng có thể phát triển tươi tốt, dù là ở điều kiện khắc nghiệt và không được chăm sóc. Do đó, cây Sống đời luôn được xem là loại cây đại diện cho sự trường thọ, dồi dào sức khỏe.

Cây Sống đời còn được tượng trưng cho sự nảy nở, sinh sôi tình cảm trong gia đình. Vì thế, cây phong thuỷ Sống đời thường được đặt ở phòng khách để đem đến sự xung túc, ấm no và hạnh phúc cho tất cả các thành viên.

Khi lựa chọn cây phong thủy trong nhà, bạn cần lưu ý tìm những nơi cũng cấp uy tín, có kinh nghiệm lâu năm để đem đến sản phẩm chất lượng. Những cơ sở uy tín sẽ cung cấp các loại cây được trồng hoàn toàn tuân thủ theo tiêu chuẩn, không thực hiện ghép cành trái phép làm ảnh hưởng đến giá trị của sản phẩm. Đến với vườn Thắng Dung, chúng tôi chắc chắn rằng sẽ đem đến sự hài lòng tuyệt đối với chất lượng cây trồng.

Vườn Thắng Dung đảm bảo đem đến cho khách hàng những cây trồng trong nhà chất lượng. Tại vườn Thắng Dung, toàn bộ cây cảnh đều được gieo trồng, chăm sóc tỉ mỉ cẩn trọng. Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vụ cắt tỉa nghệ thuật cho cây trồng theo yêu cầu. Hãy gọi ngay số hotline: 096.2222.431 để nhận được tư vấn và báo giá chính xác bạn nhé.