Cây thủy sinh là một loại thực vật đóng vai trò quan trọng trong các bể cá, hòn non bộ mini. Thoạt nhìn cây cảnh thuỷ sinh, bạn sẽ tưởng chừng như chỉ đem lại giá trị thẩm mỹ cho hồ cá. Tuy nhiên, loại cây này còn đem đến một số tác dụng vật lý và hoá học để cải tạo môi trường sống cho cá và các loại sinh vật khác. Do đó, hiện nay cây thuỷ sinh được ứng dụng rất nhiều trong các hồ nuôi cá và bể non bộ.

Tác dụng của Cây thủy sinh

Hồ thuỷ sinh có tác dụng nổi bật như một chiến binh chống lại rêu tảo. Cây thuỷ sinh có khả năng hấp thụ kali, nitrat, sắt, … để hạn chế tối đa sự phát triển mạnh mẽ của rêu tảo trong môi trường nước. Điều này sẽ giúp cho hồ cá thuỷ sinh sạch sẽ hơn và tạo môi trường sống trong lành cho các loài sinh vật. Cây thuỷ sinh còn có tác dụng cung cấp khí Oxy cho cá khi thực hiện quá trình quang hợp. Đặc biệt, cây thuỷ sinh còn là nơi trú ẩn cho cá khi vào mùa sinh sản.

Top 5 loại cây thủy sinh trồng cho bể non bộ, hồ cá

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều người ưa chuộng sử dụng hồ thuỷ sinh để đem đến một môi trường sống lành mạnh. Màu xanh mơn mởn của cây thuỷ sinh sẽ góp phần mang đến sự thoải mái, dễ chịu và điều hoà không gian sống.

Hiện nay, có rất nhiều loại cây được ưu tiên lựa chọn để mang lại môi trường sống tốt và tăng tính thẩm mỹ cho các bể cá như Trân Châu, Ngưu Mao Chiên, … Vườn Thắng Dung sẽ gửi một số thông tin chi tiết về những loại cây thuỷ sinh được ưa chuộng nhất để bạn tham khảo.

Cây cảnh thuỷ sinh Trân Châu

“Dân chơi thuỷ sinh” ắt hẳn sẽ biết đến Trân châu – một loại cây được ưa thích bởi đặc tính sống dễ thích ứng với mọi môi trường. Khi sử dụng cây Trân Châu trong hồ thuỷ sinh bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để chăm sóc vì chúng có tốc độ lây lan, phát triển nhanh chóng. Khi trồng Trân Châu bạn cần chú ý lượng nước để kịp thời loại bỏ rong rêu gây hại cho môi trường sống.

Cỏ Ngưu Mao Chiên

Cây cảnh thuỷ sinh Ngưu Mao Chiên tạo ấn tượng đặc biệt bởi chúng có thể kết hợp với nhau và tạo thành một thảm cỏ xanh ngát. Vẻ đẹp hoang sơ chính là đặc điểm được rất nhiều người yêu thích của Ngưu Mao Chiên. Đặc biệt, thảm Ngưu Mao Chiên còn là nơi trú ẩn lý tưởng cho cá đẻ trứng. Khi sử dụng Ngưu Mao Chiên cho hồ cá thuỷ sinh bạn sẽ có cơ hội quan sát chúng mọc từ dưới nền hồ lên tạo một khung cảnh thơ mộng, mộc mạc.

Cây Xương cá

Tán lá được xếp theo hình dáng xương cá chính là điểm đặc trưng nổi bật cho loại cây này. Cây cảnh thuỷ sinh xương cá rất dễ sống trong môi trường có điều kiện ánh sáng tốt và mát mẻ. Vì thế, có rất nhiều người ưa chuộng cây Xương cá để dùng trong hồ vì không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc.

Thuỷ Cúc

Thuỷ Cúc là loại cây thuỷ sinh có thể sinh sôi, nảy nở trong môi trường có điều kiện ánh sáng tốt. Ngoài ra, hồ nước cũng cần phải có nhiều chất dinh dưỡng để Thuỷ Cúc phát triển thuận lợi. Với khả năng hấp thụ tốt, Thuỷ Cúc chính là ứng cử viên sáng giá cho các hồ thuỷ sinh bị dư chất dinh dưỡng. Thuỷ Cúc cũng đã chinh phục được sự lựa chọn của mọi người bởi vẻ đẹp nổi bật và “tính tình” dễ chịu.

Tìm hiểu về cây thủy cúc

Khi chọn cây cảnh thuỷ sinh cho hồ cá, bạn cần có quá trình tìm hiểu để chọn được đúng sản phẩm theo nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm đến những cơ sở uy tín, chất lượng cung cấp sản phẩm đạt tiêu chuẩn cho hồ cá của mình.

Vườn Thắng Dung chính là một địa điểm được rất nhiều người tin tưởng chọn lựa. Cây cảnh thuỷ sinh tại cơ sở của chúng tôi đều được nuôi trồng theo đúng điều kiện nhiệt độ, ánh sáng để đem đến một môi trường sống lành mạnh cho các loài sinh vật. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên kỹ thuật tư vấn và hướng dẫn từng bước để khách hàng có thể chăm sóc cây thuỷ sinh đúng cách. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 097.2222.431 hoạt động 24/24 để được tư vấn nhanh chóng nhé.

Mục nhập này đã được đăng trong Hồ Cá Koi.